Nạm bò kho – cuộc đời em là đường thẳng nhưng vì món ngon mà rẽ ngang

Bạn đang xem: Nạm bò kho – cuộc đời em là đường thẳng nhưng vì món ngon mà rẽ ngang tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Đi ăn phở chưa chắc bạn đã từng ăn phở bò. Chính phần thịt đậm đà, đẹp mắt được coi là ngon nhất của thịt bò. Nếu bạn thích kết cấu hơi dai thì càng tốt. Tuy nhiên, thay vì tranh cãi về cách nấu, hôm nay chúng ta hãy thử thực hiện món bò cuốn lá lốt kiểu mới dưới đây nhé. Các thành phần rất đơn giản và hương vị là hoàn hảo.

1 con bò đực

Xem thêm: Cách nấu bò kho ngon tại nhà

Thịt bò nấu gừng

Bò kho gừng là món ăn truyền thống mang đậm hương vị Tết cổ truyền của người Việt Nam. Từng miếng thịt được ướp với gừng để ăn khi còn nóng ấm. Cùng cả nhà ăn món này thì còn gì bằng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g thịt bò bằm
  • 1 miếng gừng
  • 1-2 củ hành nâu
  • 1 củ tỏi
  • Súp cá
  • Hạt tiêu
  • Đường
  • Muối
  • 1 muỗng canh sốt thịt hoặc sốt sa tế

Cách làm bò kho gừng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với thịt bò, bạn đem rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch và lau khô. Tiếp theo, cắt thành miếng vừa ăn.

– Với hành, tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cạo sạch vỏ.

Với gừng, bạn cạo vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng khúc nhỏ.

Bò nấu gừng 1

Bước 2: Ướp thịt bò

– Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào tô lớn rồi thêm hành tím, tỏi, mắm, tiêu, muối, gia vị vào. Trộn đều và đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm gia vị.

Bò kho gừng 2

Bước 3: Tiếp tục thực hiện cách làm thịt bò nướng gừng

– Tiếp theo, bạn bắc chảo lên, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Tiếp theo, bạn bắt đầu xào tỏi. Sau đó thêm gừng và nấu cho đến khi có mùi thơm.

– Bạn cho thịt bò vào chảo. Sau đó thêm gia vị cho vừa ăn. Có thể thêm 1 thìa đường cho vừa ăn.

Bò kho gừng 3

– Sau đó ninh trong vòng 60 phút để nước thịt ngấm đều vào thịt bò. Gừng dần trở nên kết dính. Nếu thịt mềm là được.

Cuối cùng, bạn bày thịt bò kho gừng ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt với một chút tiêu và thưởng thức ngay nhé!

Bò kho gừng là món ăn rất gần gũi với các gia đình. Đặc biệt hương vị nóng, ấm của chúng rất hấp dẫn. Hãy thử phương pháp mới này!

Bò kho gừng 4

Xem thêm: Cách làm bò nướng

Bò hầm cà rốt

Một món ngon khác là thịt bò luộc với cà rốt mềm và cay mà không ai có thể cưỡng lại. Màu cũng đẹp, đừng bỏ lỡ!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g thịt bò
  • 1-2 củ cà rốt
  • 1 củ sả
  • 1 miếng gừng
  • 1 củ tỏi
  • 1-2 quả ớt tươi
  • Một ít hành khô
  • cây hồi
  • 2 gói gia vị bò nướng
  • bột mì
  • Bia
  • Muối
  • Dầu ăn
  • Đường
  • Hạt tiêu
  • gia vị
  • dầu điều
  • bột ngọt
  • Bánh mỳ
  • Húng quế
  • Rau mùi

Cách làm thịt bò cà rốt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là phần da bò, bạn đem rửa sạch với chút rượu, gừng đập dập, thêm chút muối rồi để miếng bò mềm. Sau đó bạn gội lại bằng nước sạch.

Tiếp theo, bạn rửa thịt qua nước nóng để loại bỏ mùi hôi của thịt. Thời gian chần từ 3-5 phút, vớt ra để ráo. Sau đó cắt miếng vuông vừa ăn.

Thịt bò luộc và 1 củ cà rốt

– Với hành khô, tỏi, gừng rửa sạch, để ráo.

– Với tiêu, bạn xào cho thơm, không cắt nhỏ vì thịt bò sẽ bị đắng.

Với lá lốt, bạn bóc vỏ và rửa sạch. Đối với cà rốt, cắt đường kính 5mm hoặc cắt thành hình bông hoa.

Bò luộc cà rốt 2

Bước 2: Ướp thịt bò

– Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào tô rồi thêm muối, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm bò, tiêu và thêm một ít dầu điều. Sau đó, bạn trộn nó lên.

– Sau đó cho ½ tỏi, hành băm và gừng băm nhỏ vào phi thơm. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm một chút tiêu hoặc sa tế. Để nó trong 25 phút để thấm đều.

Bò luộc cà rốt 3

Bước 3: Tiếp tục thực hiện món thịt bò hầm cà rốt

– Bạn chuẩn bị một chiếc nồi, bắc lên bếp. Sau đó đun nóng dầu ăn rồi cho nốt phần chanh, gừng, hành, tỏi băm còn lại vào phi thơm.

– Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã ướp muối vào chảo. Bạn đảo đều cho đến khi thịt quyện lại, thêm một chút dầu điều để món ăn thêm đẹp mắt.

– Bước tiếp theo, bạn cho 300ml nước lọc vào nồi. Lưu ý nước phải ngập mặt thịt. Sau đó cho hạt tiêu vào đun khoảng 10 phút thì vớt bỏ hạt tiêu.

Bò luộc cà rốt 4

– Sau đó, bạn cho 4 thìa bột sắn dây vào bát nhỏ, thêm nước lọc và lắc đều. Sau đó cho từ từ thịt vào nồi, thêm nước mắm và gia vị vừa ăn.

– Sau đó, bạn cho cà rốt vào đun khoảng 20 phút cho đến khi cà rốt mềm. Cuối cùng, bày món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào!

Tham khảo: Thịt bò làm món gì ngon nhất?

Bò hầm dứa

Nếu thích vị chua của dứa, bạn có thể tham khảo cách làm thịt bò xào dứa thơm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g thịt bò
  • 1 quả dứa
  • 1 quả cà chua
  • Tỏi
  • cộng sả
  • bột ngũ vị hương
  • hàu
  • Súp cá
  • Đường
  • gia vị
  • Dầu ăn

Cách làm thịt bò hầm dứa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với thịt bò, bạn đem rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch, để ráo và cắt miếng vừa ăn.

– Với dứa, bạn rửa sạch vỏ, cắt bỏ mắt rồi thái miếng vừa ăn. Với cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Bò hầm dứa 1

Sau đó, bạn ướp thịt bò với 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa đường, 1 thìa tỏi băm. Trộn đều và để khoảng 20-30 phút cho ngấm gia vị.

Bò hầm 2 trái thơm

Bước 2: Tiếp tục cách làm thịt bò kho dứa

– Sau đó bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho thịt bò vào đun tiếp cho chín. Sau đó, cho dứa vào và khuấy nhanh trong 3-5 phút với 1 cốc nước. Sau đó, bạn cho 3 củ sả và cà chua vào đun cùng. Để khoảng 1 tiếng cho các thứ mềm ra thì nêm gia vị vừa ăn.

Bò hầm dứa 3

– Cuối cùng, bày thịt bò xào dứa ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm nóng nhé!

Bò hầm dứa 4

Kết thúc

Không cần cầu kỳ, chỉ cần một vài nguyên liệu quen thuộc, bạn sẽ có ngay món bò nướng thơm ngon ngày lạnh. Nào, còn chờ gì nữa mà không thay đổi khẩu vị của cả nhà. Đừng quên theo dõi công thức món ngon mỗi ngày để trổ tài nấu nướng cùng gia đình và bạn bè nhé.

Bạn thấy bài viết Nạm bò kho – cuộc đời em là đường thẳng nhưng vì món ngon mà rẽ ngang có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nạm bò kho – cuộc đời em là đường thẳng nhưng vì món ngon mà rẽ ngang bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Nạm bò kho – cuộc đời em là đường thẳng nhưng vì món ngon mà rẽ ngang của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Nạm bò kho – cuộc đời em là đường thẳng nhưng vì món ngon mà rẽ ngang
Xem thêm bài viết hay:  6 dấu hiệu nguy hiểm của đột quỵ do nắng nóng

Viết một bình luận