Cách làm món hoa chuối nấu cá lóc cực ngon cho những ngày hè oi bức

Bạn đang xem: Cách làm món hoa chuối nấu cá lóc cực ngon cho những ngày hè oi bức tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách làm hoa chuối nấu cá lóc là món ăn được nhiều người yêu thích trong những ngày hè oi bức. Món canh này có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc độc tố, giảm tác dụng của các chất hóa học tự nhiên đối với cơ thể.

Đối với bệnh gan, canh hoa chuối nấu cá lóc là một bài thuốc chữa bệnh hiệu quả. Vì cá lóc là loài ưa lạnh nên thường được chế biến vào mùa hè để giảm bớt nhiệt độ của thời tiết do nắng nóng. Bỏ túi ngay bí quyết nấu canh hoa chuối cá lóc trong bài viết này của Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé!

Hoa chuối nấu cá lóc – món ăn ngon bổ dưỡng

Tham khảo: Cách tỉa hoa chuối trắng không bị thâm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 400g cá lóc
  • 300g hoa chuối
  • 2 quả cà chua
  • 3 củ hành tươi hay hành khô đều được
  • 1 củ nghệ
  • 3 bóng đèn
  • 1 quả ớt hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị
  • 1 bó lá thì là
  • Các loại gia vị như hạt nêm, bột canh, muối, nước mắm, tiêu…

Lưu ý: chọn nguyên liệu tươi ngon, an toàn. Nguyên liệu rất quan trọng trong việc làm nên một món ăn ngon, dù là nộm đơn giản hay các món chiên, xào phức tạp.

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy hoa chuối cắt sẵn ở chợ hoặc siêu thị. Tuy nhiên, để bảo quản hoa chuối cắt sẵn, sản phẩm có thể pha thêm kim loại ngọt cho đẹp mắt, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người dùng.

Cách làm hoa chuối nấu cá lóc 2Cách chọn hoa chuối ngọt

Vì vậy, để an toàn, bạn nên chọn hoa chuối tươi. Hoa chuối ăn ngon nhất khi còn già hoặc còn rất non, vỏ ngoài có màu đỏ tươi và phủ một lớp phấn trắng, khi ăn có cảm giác chắc và nặng tay.

Đối với cá lóc, bạn chọn cá có màu đen, da vàng, thân và đuôi dài, sờ vào chắc. Bạn có thể thấy vảy cá săn chắc, không bong tróc và có độ trong, không có mùi tanh. Không nên chọn những con cá có hậu môn to và sưng tấy vì đó thường là cá đã bị thối hoặc bị bệnh. Cá tươi, khỏe thường có hậu môn nhỏ, các bạn lưu ý.

Tham khảo: Giá cá lóc hôm nay bao nhiêu kg?

Cách làm món cá lóc hoa chuối

Cách làm món cá lóc hoa chuối 3Nguyên liệu cơ bản cho món canh cá nấu hoa chuối

Bước 1: Sơ chế thịt cá lóc

Cá lóc khi mua về phải làm sạch bằng cách bỏ hết vảy, vảy, vây và nội tạng. Sau đó, bạn rửa sạch cá lóc với muối, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc có độ dày 4-5cm/miếng. Tiếp theo, bạn rửa sạch cá lóc với một ít gia vị gồm muối, gia vị, dầu ăn, nước mắm và tiêu đen, sả, hành, nghệ rồi trộn đều cho thấm gia vị.

Bạn cắt hành tươi, nghệ, để ráo nước rồi tiếp tục phi với cá. Các ống này giúp khử mùi hôi của cá, giúp cá ngọt và ngon hơn.

Bước 2: Xếp hoa chuối và các nguyên liệu khác

Cách làm cá lóc hoa chuối 4hoa chuối mỏng

Trong lúc chờ ướp cá, bạn sơ chế hoa chuối, thì là và cà chua. Bạn lấy một bát nước to, sau đó cho muối, nước cốt chanh vào, khuấy đều cho tan. Sau đó, bạn rửa sạch hoa chuối, tước bỏ lớp vỏ chuối già bên ngoài, chỉ để lại một phần nhỏ của hoa chuối rất khó lấy ra. Dùng dao cắt hoa chuối thành những dải mỏng ngang. Lưu ý, cắt đến đâu thì ngâm ngay hoa chuối vào chậu nước có pha chanh muối ở trên để hoa chuối không bị thâm đen và mềm nhũn. Ngâm hoa chuối khoảng 10 phút thì vớt ra, rửa lại với nước sạch, để ráo.

Đối với thì là, cắt hành lá thành những miếng nhỏ và đặt sang một bên. Cà chua rửa sạch, thái múi cau rồi thực hiện bước tiếp theo.

Bước 3: Nấu nước mắm cá lóc

Đầu tiên, bạn rang cà chua với dầu ăn và gia vị. Bạn nên cho gia vị ngay khi bắt đầu xào cà chua để cà chua chín nhanh và đều. Khi cà chua mềm, cho vào nồi. Đợi cá thấm gia vị, cà chua mềm thì cho nước đủ dùng, đun sôi.

Cách làm món cá lóc hoa chuối 5Thêm cá và nấu với cà chua

Sau đó, khi nước sôi và cá gần chín thì cho chuối vào nấu cùng. Để kiểm tra xem cá đã chín hay chưa, bạn có thể dùng tăm hoặc khăn giấy chọc vào, phần thân cá mềm tức là cá đã chín. Chỉ đun khoảng 1-2 phút là hoa chuối gần chín, tiếp tục cho thì là và hành lá vào. Vì ớt và hành lá chín rất nhanh nên bạn chỉ cần cho vào, đảo đều rồi vớt ra ngay.

Bước 4: Thưởng thức món cá lóc nấu chuối

Cách làm món cá lóc hoa chuối 6Canh hoa chuối cá lóc đã xong

Canh hoa chuối cá lóc ngon nhất khi ăn nóng, có thể rắc thêm chút tiêu đen lên trên để món ăn thêm ngon.

Kết thúc

Từng miếng bún cá lóc được rửa cẩn thận với bắp chuối giòn và nước chấm thơm ngon sẽ khiến cả nhà mê mẩn và đưa cơm khám phá. Vậy là bạn đã có một bát canh hoa chuối nấu cá lóc thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà trong những ngày nắng nóng. Giờ thì bạn hãy lưu lại cách làm canh hoa chuối cá lóc và trổ tài sáng tạo của gia đình mình một lần cho cả nhà thưởng thức nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm món hoa chuối nấu cá lóc cực ngon cho những ngày hè oi bức có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm món hoa chuối nấu cá lóc cực ngon cho những ngày hè oi bức bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm món hoa chuối nấu cá lóc cực ngon cho những ngày hè oi bức của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm món hoa chuối nấu cá lóc cực ngon cho những ngày hè oi bức
Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản sữa mẹ được lâu chuẩn nhất cho mẹ bỉm sữa

Viết một bình luận