Cách nấu sốt vang thịt trâu ngon chuẩn vị như ngoài hàng

Bạn đang xem: Cách nấu sốt vang thịt trâu ngon chuẩn vị như ngoài hàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tiếp tục danh sách các món ngon từ thịt trâu, ngày nay thịt trâu gác bếp là món ăn được rất nhiều người yêu thích. và nước sốt rượu vang. Quá trình nấu rượu trâu gác bếp không hề đơn giản bởi món ăn này cần rất nhiều công đoạn chuẩn bị và nêm nếm gia vị. Vì vậy, trước đây, món ăn miền Tây này chỉ có trong các nhà hàng và được thực hiện bởi những đầu bếp chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, với phương pháp phù hợp và một chút khéo léo, bạn hoàn toàn có thể tự học và nấu món ăn này tại nhà. Hương vị sẽ không thua kém gì món thịt trâu sốt vang bên ngoài. Vậy hãy cùng tham khảo nguyên liệu và cách chế biến món ăn qua bài viết tiếp theo nhé!

Xem thêm: Cách nấu bò sốt vang tại nhà

Cách chọn thịt trâu ngon nhất

Sốt vang trâu rất phức tạp về nguyên liệu và cách pha chế. Vì vậy, để có món thịt trâu sốt vang ngon nhất, đầu tiên bạn phải chọn mua được những miếng thịt trâu tươi ngon.

Thức dậy sớm để mua thịt tốt nhất. Nếu có thể, hãy hỏi trước người bán, yêu cầu họ cung cấp thịt trâu ngon để sốt vang. Họ sẽ tự biết phần nào của thịt phù hợp với món ăn này.

Cách nấu thịt trâu sốt vang như thế nào?

Nếu đi chợ chọn, bạn nhớ chọn những miếng thịt chất lượng, chỉ có mùi thơm của thịt trâu mà không có mùi gì khác. Ngoài ra, không nên chọn những miếng thịt có màu nhạt hoặc chảy nước khi ấn vào. Đây là những miếng thịt không còn tươi, có thể là thịt đông lạnh hoặc thịt trâu đã chết.

Công thức làm món trâu sốt vang như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt trâu tươi: 500gr
  • Khoai tây: 4 củ khoai tây
  • Cà rốt: 1 củ lớn
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà chua: 2
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành khô: 1 củ
  • Rau mùi
  • bột mì
  • Rượu bia
  • Bột gia vị và sốt vang
  • Gia vị: Bột nêm, nước mắm, muối, đường, tiêu xay, ngũ vị hương, bơ, dầu ăn.

Tham khảo: Tại đây Thịt trâu bao nhiêu tiền 1kg?

Cách nấu thịt trâu sốt vang

Phần 1: Thành phần cơ bản

Hành và tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau rồi thái nhỏ.

Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vuông vừa ăn.

Cách nấu thịt trâu sốt vang như thế nào?

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Rửa rau mùi và thái nhỏ.

Bước 2: Sơ chế thịt trâu

Thịt trâu tươi mua về cần được khử sạch mùi tanh bằng cách ngâm với nước muối hơi loãng có thêm vài lát gừng tươi nếu có. Sau đó rửa sạch lại và cắt thành những khoanh tròn dày.

Khi nấu thịt trâu sốt vang nên giữ nguyên thịt trâu và các gia vị: bột tỏi, bột năng, mì chính, đường, nước mắm, tiêu xay, ngũ vị hương, gia vị sốt vang và các loại rượu. Dùng đũa hoặc tay trộn đều để gia vị thấm đều khắp miếng thịt.

Vì thịt trâu được cắt thành từng miếng lớn nên bạn cần ninh trong vòng 30 đến 40 phút để thịt trâu có đủ thời gian thấm gia vị.

Bước 3: Cho thịt trâu vào xào cùng

Đặt một cái chảo lớn lên bếp. Cho 2 thìa dầu ăn và 1 thìa bơ vào chảo. Phi thơm hành khô băm nhỏ rồi cho thịt trâu đã ướp muối vào xào. Đun lửa to sớm để thịt trâu không bị chín quá. Thêm một ít rượu vào hỗn hợp.

Sau đó, cho cà chua vào âu, trộn đều để cà chua ngấm gia vị. Đổ nước lọc sao cho nước ngập mặt thịt trâu. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi thịt trâu gần chín.

Cho khoai tây, cà rốt vào hầm cùng để hai nguyên liệu chín mềm và thịt trâu.

Bước 4: Trộn bột năng vào

Cho bột năng vào bát nhỏ cùng lượng nước vừa đủ. Dùng đũa khuấy đều cho bột tan hết trong nước.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức với trâu sốt vang

Khi thịt trâu và khoai tây, cà rốt đã mềm, nước sốt gần cạn thì cho phần hành tím và bột sắn còn lại vào chảo. Trộn đều và đun đến khi nước trong chảo đặc lại thì tắt bếp.

Trút thịt trâu ra một cái tô lớn. Rắc chút tiêu và rau mùi thái nhỏ lên trên và thưởng thức với cơm nóng, bún hoặc bánh mì.

Tham khảo: Bò nướng rau gì ngon nhất? Thích nấu ăn phải biết

Kết thúc

Với cách chế biến thịt trâu sốt vang trên đây, bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn thật tuyệt vời! Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách nấu sốt vang thịt trâu ngon chuẩn vị như ngoài hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu sốt vang thịt trâu ngon chuẩn vị như ngoài hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu sốt vang thịt trâu ngon chuẩn vị như ngoài hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu sốt vang thịt trâu ngon chuẩn vị như ngoài hàng
Xem thêm bài viết hay:  Ăn xong món khoái khẩu 'vạn người mê', 3 người nhập viện, 1 người tử vong nghi do sốc nhiễm khuẩn liên cầu lợn

Viết một bình luận