Cấp cứu thành công sản phụ bị rau tiền đạo trung tâm, chảy máu ồ ạt

Bạn đang xem: Cấp cứu thành công sản phụ bị rau tiền đạo trung tâm, chảy máu ồ ạt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thông tin từ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, mới đây, các bác sĩ đơn vị này đã cấp cứu thành công sản phụ bị rau tiền đạo trung tâm, chảy máu ồ ạt nguy kịch.

Theo đó, sản phụ H.T.H (27 tuổi), mang thai con lần 2 ở tuần thứ 37, tiền sử mổ đẻ cũ, nhập viện trong tình trạng da niêm mạc nhợt, âm đạo ra máu đỏ tươi kèm máu cục số lượng nhiều (khoảng 3 bỉm đầy).

Bệnh nhân được đo huyết áp 90/65 mmHg, mạch 100 lần/phút, siêu âm cho thấy tim thai dao động 60 lần/phút kéo dài, qua thăm khám âm đạo có khoảng 500g máu cục lẫn máu đỏ tươi.

Cấp cứu thành công sản phụ bị rau tiền đạo trung tâm, chảy máu ồ ạt - Ảnh 1.

Các bác sĩ mổ cấp cứu cho bệnh nhân. Ảnh BVCC

Được biết, sản phụ khám và quản lý thai nghén tại phòng khám tư, được phát hiện bệnh lý rau tiền đạo từ tuần 28. Sau khi hội chẩn, sản phụ được chỉ định mổ lấy thai cấp cứu để tránh biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của mẹ và bé.

Lập tức, kíp gây mê hồi sức tiến hành gây mê nội khí quản, ThS.BSCKII. Trần Ngọc Đính – Trưởng Khoa tự nguyện D5 thành công lấy ra một bé trai nặng 3100g. Sau sinh bé được hồi sức bởi các bác sĩ sơ sinh.

Đối với sản phụ, các bác sĩ tiếp tục bóc rau kiểm soát tử cung, phát hiện thấy ngoài tình trạng rau tiền đạo trung tâm, sản phụ còn có dây rốn bám màng, bong rau tại vị trí bám màng. Sau phẫu thuật, sản phụ tình trạng ổn định. Hiện tại, cả mẹ và bé đều có sức khỏe tốt.

Theo các bác sĩ, rau tiền đạo trung tâm là một bệnh lý nguy hiểm, nếu không được phát hiện sớm, theo dõi sát và xử lý kịp thời sẽ đe dọa đến tính mạng của sản phụ và thai nhi do tình trạng chảy máu ồ ạt.

Dây rốn bám màng là tình trạng bám bất thường của dây rau vào bánh rau và cần được phát hiện sớm vào trước tuần 14 của thai kỳ để có kế hoạch theo dõi và phương án xử lý an toàn khi chuyển dạ.

Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo, để tránh các tai biến sản khoa nguy hiểm do sự bất thường của rau và dây rau, các sản phụ cần thường xuyên khám thai theo định kỳ tại các cơ sở y tế tin cậy (đặc biệt trong 3 tháng cuối thai kỳ) để phát hiện và có hướng xử trí thích hợp, đặc biệt là rau tiền đạo trung tâm – rau cài răng lược.

Nguồn cung văn phòng có xu hướng tăng mạnh

Bạn thấy bài viết Cấp cứu thành công sản phụ bị rau tiền đạo trung tâm, chảy máu ồ ạt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cấp cứu thành công sản phụ bị rau tiền đạo trung tâm, chảy máu ồ ạt bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cấp cứu thành công sản phụ bị rau tiền đạo trung tâm, chảy máu ồ ạt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm trân châu khoai môn mềm dẻo, ngọt thơm hương vị đặc trưng

Viết một bình luận