Cách làm trân châu dừa ngũ sắc giòn ngọt thơm đậm đà ăn hoài không chán

Bạn đang xem: Cách làm trân châu dừa ngũ sắc giòn ngọt thơm đậm đà ăn hoài không chán tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bên cạnh các loại trang sức phổ biến như ngọc trai trắng, ngọc trai đen, ngọc trai phomai… thì ngọc trai dừa mới ra mắt gần đây cũng được nhiều người yêu thích. Nếu bạn còn đang thắc mắc cách làm trân châu dừa thì dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn.

cách làm trân châu dừa 1

Xem cách làm trân châu đường đen: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-tran-chau-duong-den/

Trân châu dừa là gì?

Trân châu dừa chỉ là một loại topping tương tự như các loại trân châu khác. Các thành phần làm từ bột như tinh bột sắn, thêm đường và phải có dừa. Đây cũng là điểm khác biệt tạo nên sự hấp dẫn. Khi đã sướng miệng, bạn sẽ nghe thấy những hạt trân châu mềm, dai của cùi dừa.

Trân châu dừa thường được dùng trong nhiều loại thức uống như trà sữa hoặc đôi khi được thêm vào trà để tăng thêm hương vị.

Trân châu dừa là gì 1

Xem cách làm trân châu trắng: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-tran-chau-trang/

Cách làm trân châu dừa giòn

Nhiều người cho rằng làm trân châu dừa rất khó. Nó không khó chút nào. Bí quyết đã có rồi, bắt tay vào thực hiện thôi nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250g bột năng
  • 150g dừa tươi
  • 250ml nước nóng

Cách làm trân châu dừa

Bước 1: Trộn hỗn hợp bột

– Đầu tiên là bột sắn dây, vo thành một cái đĩa to. Sau đó cho 250ml nước đun nóng già, đổ từ từ bột sắn dây đã sấy khô vào. Chỉ cần đun sôi nước, dùng thìa khuấy đều cho đến khi nước nửa sống nửa chín.

cách làm trân châu dừa 2

– Đợi bột nguội, đeo bao tay và nhào kỹ đến khi bột mịn. Trong thời gian này, bột sẽ rất mềm.

*Lưu ý: Bạn cần pha bột năng với nước nóng để nhào bột thành khối bột bán nở bán dẻo. Làm như vậy trân châu sẽ rất ngon.

cách làm trân châu dừa 3

Phần 2: Cùi dừa nguyên chất

– Với cùi dừa mua về, bạn rửa sạch, gọt bỏ phần vỏ nâu nếu có. Rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Đừng cắt quá nhiều vì bạn vẫn còn nhân ở bên ngoài.

cách làm trân châu dừa 4

Review: Cách làm mứt dừa ngon tại nhà

Bước 3: Vắt trân châu dừa

– Bạn dùng bột sắn dây nóng và dẻo. Sau đó thêm nhân dừa và giấy gói. Cứ như vậy làm hết phần bột với phần nhân đã chuẩn bị.

* Lưu ý: Giai đoạn này bạn phải nặn trân châu ngay khi bột còn ấm, bột sẽ dẻo, dễ tạo hình và khi luộc trân châu sẽ không bị vỡ. Nếu để nguội bột sẽ cứng, khó làm. Khi chín không dẻo, hạt ngọc dễ vỡ, nhân rơi.

Nếu bột nguội, đặt bát bột vào lò vi sóng ở nhiệt độ trung bình trong một phút hoặc hấp trong năm phút. Sau đó lấy ra, nhào lại cho đến khi bột đàn hồi.

cách làm trân châu dừa 5

Bước 4: Hoàn thiện trân châu dừa

– Đun một nồi nước, đợi nước sôi già mới cho trân châu vào. Đun sôi trong 5-7 phút trên lửa vừa.

– Khi trân châu ra, chuẩn bị một tô nước đá lạnh, vớt trân châu cho vào tô nước lạnh để trân châu mềm ra rồi vớt lại.

cách làm trân châu dừa 6

* Lưu ý: Bí quyết để làm sạch và lấy được trân châu là bạn phải làm lại bước nấu và cho trân châu vào nước lạnh 2 lần, để đảm bảo trân châu sẽ trong, nhìn thấy cả dừa bên trong. Nếu muốn, bạn có thể thêm một vài thìa cà phê đường trắng hoặc mật ong để tăng hương vị.

Vậy là cả nhà đã học được cách làm trân châu dừa đơn giản mà đẹp mắt rồi. Cho vào trà sữa hoặc chè ăn thường xuyên không chán.

cách làm trân châu dừa 7

Cách làm trân châu phô mai tại nhà tương tự: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-tran-chau-pho-mai/

Cách làm trân châu dừa ngũ sắc

Ngoài cách làm trân châu dừa đơn giản ở trên, nếu bạn muốn sáng tạo và mới lạ hơn, hãy thử công thức làm trân châu dừa đẹp mắt dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400g bột năng
  • 150g bột gạo
  • 150g đường trắng
  • cùi dừa
  • Nước nóng

Dụng cụ sơn

  • 1-2 củ cải nhuộm đỏ
  • Lá dứa tạo màu xanh
  • 1 củ cà rốt cho màu cam
  • Một ít ca cao nâu
  • 3-4 quả hình thành màu vàng tươi
  • Một số hoa đậu bướm có màu xanh

Cách làm trân châu dừa ngũ sắc

Bước 1: Lọc nước để nhào bột

Đầu tiên, bạn cần sử dụng thuốc nhuộm để làm bột.

– Với củ cải, bạn gọt vỏ, rửa sạch. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn, thêm một chút nước. Sau đó, dùng vải lọc lấy nước cốt, bỏ bã củ dền.

– Với lá dứa, bạn rửa sạch. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn, thêm một chút nước. Sau đó, đổ vào khăn vải để lọc lấy nước.

cách làm trân châu dừa ngũ sắc 1

– Với cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn. Bạn cũng dùng vải xô lọc, vắt lấy nước, bỏ bã.

cách làm trân châu dừa ngũ sắc 2

Với chanh dây, bạn gọt vỏ và bỏ ruột. Sau đó vắt lấy nước cốt chanh leo, nhớ bỏ hạt.

– Với hoa đậu biếc, bạn có thể ngâm hoa đậu biếc vào nước nóng để hoa ra màu.

cách làm trân châu dừa 5 màu 3

* Lưu ý, vì nước dùng để trộn bột nên không cho quá nhiều nước vào cối xay. Quá nhiều nước làm loãng màu và làm cho nó không hấp dẫn.

Với bột ca cao, bạn lấy một ít bột khô, trộn bột ca cao và dùng nước nóng để trộn bột.

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột màu

Sau khi có nước màu, bạn tiếp tục trộn bột để tạo thành những viên trân châu.

– Sau đó đun lần lượt các loại nước cốt đã chuẩn bị. Mỗi loại sau khi nấu chín được trộn với bột sắn, bột gạo và đường trắng. Đợi hỗn hợp hơi nguội thì dùng phới lồng trộn đều tay bằng găng tay nylon cho đến khi mịn, dẻo.

cách làm trân châu dừa 4 màu

* Lưu ý: Không nên đun một lúc tất cả nước vì để lâu nước sẽ đặc lại, khó trộn vào bột. Lặp lại từng nước cho đến khi sử dụng hết.

Bước 3: Cho nhân dừa vào bột

Với dừa, bạn rửa sạch và cắt dừa thành những miếng vuông nhỏ tùy theo sở thích nhưng đừng to quá nhé.

– Tiếp theo cho bột màu vào, phủ nhân dừa lên trên và xếp các viên trân châu tròn lại. Nếu bạn sợ khớp, hãy phủ chúng bằng bột khô.

cách làm trân châu dừa 5 màu

Xem thêm cách làm trân châu bột sắn dây: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-tran-chau-bang-bot-nang/

Bước 4: Hoàn thành cách làm trân châu dừa ngũ sắc

– Hai chị em bắc nồi nước lên bếp. Đợi nước sôi thì cho trân châu vào. Trong quá trình đun thỉnh thoảng khuấy đều để tránh bị dính đáy nồi.

Nướng trong 5-7 phút cho đến khi lớp vỏ giòn.

cách làm trân châu dừa 6 màu

Tắt bếp, đậy nắp và ngâm trân châu trong nước nóng 15 phút.

– Tiếp theo, bạn chuẩn bị một tô nước đá, vớt trân châu ra cho vào tô nước đến khi nguội thì vớt ra.

– Sau đó bạn cho đường vào trân châu, trộn đều và để khoảng 30 phút cho đường tan hết.

Bát trân châu dừa ngũ sắc đẹp, ngọt, dẻo chuẩn 10 luôn.

Thực ra cách làm trân châu dừa không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ cần bỏ chút công sức, cả nhà sẽ có ngay một loại topping mới ăn mãi không chán. Tất cả các món ăn nhẹ có sẵn ở đây. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm trân châu dừa ngũ sắc giòn ngọt thơm đậm đà ăn hoài không chán có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm trân châu dừa ngũ sắc giòn ngọt thơm đậm đà ăn hoài không chán bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm trân châu dừa ngũ sắc giòn ngọt thơm đậm đà ăn hoài không chán của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm trân châu dừa ngũ sắc giòn ngọt thơm đậm đà ăn hoài không chán
Xem thêm bài viết hay:  Top 99+ Mẫu content tuyển dụng hài hước 2023

Viết một bình luận