Cách làm thịt thỏ chiên giòn giụm ngon hấp dẫn đến miếng cuối cùng

Bạn đang xem: Cách làm thịt thỏ chiên giòn giụm ngon hấp dẫn đến miếng cuối cùng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Món thịt thỏ chiên xù đẹp mắt nhất là lớp ngoài giòn rụm, quyện với mùi vừng thơm phức. Chỉ cần nghĩ về nó làm cho nước miệng của tôi. Vậy bí quyết của món ăn này là gì? Cách làm món thịt thỏ chiên xù rất thơm, mềm và đẹp mắt nên là một trong những món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Không chỉ người lớn mà cả trẻ em và người già đều yêu thích món ăn này.

Xem thêm: Mẹo cách làm thịt thỏ ngon

Thịt thỏ rang muối không quá cầu kỳ và phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ mặc dù công thức chế biến món ăn này rất đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt thỏ có thể mua ở chợ để tiết kiệm thời gian sơ chế mà vẫn ngon. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt thỏ: 1kg
  • Vừng rang: 300 g
  • Bột dao: 100g
  • Bột mì: 100g
  • Dầu ăn
  • Trứng vịt: 1 quả
  • Hành, tỏi: mỗi thứ 1 củ, băm nhỏ
  • Gừng: 1 nhánh, băm nhuyễn
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Giấm: 1 muỗng cà phê
  • Những bông hoa đầy màu sắc
  • Rau thơm, xà lách, rau mùi…
  • Gia vị: Tiêu xay, rượu, muối, mì chính, hạt nêm, nước mắm…

Tham khảo: Giá thỏ thịt bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?

Cách làm thịt thỏ nướng

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn thực hiện theo các bước chi tiết dưới đây:

1: Sơ chế thịt thỏ

Khi mua thịt thỏ, bạn cần loại bỏ xương. Phần thịt còn lại bóp với rượu gừng để khử mùi tanh rồi rửa sạch, để ráo.

thịt thỏ chiên

Cắt thịt thành những lát mỏng, sau đó cho vào một cái bát lớn để rửa sạch.

Cho gia vị vừa đủ gồm tiêu, muối, mì chính, hành tỏi băm vào trộn đều với thịt. Ướp trong 15-20 phút.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Rau thơm, xà lách, rau mùi rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10-15 phút, vớt ra để ráo.

Ớt tươi rửa sạch, tỉa hoa.

Rang vừng cho thơm.

Bước 3: Tiếp tục làm khô thịt thỏ

Đầu tiên, bạn cho bột mì, bột năng và đập vỡ quả trứng vịt. Thêm hạt vừng đã nướng và dùng đũa khuấy hỗn hợp để tạo thành một khối bột. Nhúng thịt vào bột cho ngấm gia vị.

Sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi cho thịt thỏ vào, để lửa nhỏ hoặc liu riu. Lưu ý: Cho lượng dầu vừa phải để sườn chín kỹ và không bị cháy.

Vừa nướng, vừa lật đều các mặt cho đến khi thịt thỏ có màu vàng nâu, thơm lừng thì vớt thịt ra đĩa có lót giấy nến.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món thỏ quay

Bạn bày thịt thỏ ra đĩa có rau thơm bên dưới, rắc vừng và ớt lên trên cho đẹp mắt. Thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận hương vị đặc trưng của món ăn.

Cách làm nước sốt xào

Cho đủ nước mắm, đường, tỏi băm, ớt cắt lát, một ít giấm, sau khi nước sôi để lắng vào một chiếc nồi nhỏ. Thêm một ít bún và giảm nhiệt xuống thấp. Trong khi đun, cho một ít bột năng vào khuấy nhẹ tay cho đến khi nước sốt hơi đặc lại.

Xem thêm: Cách làm thịt thỏ nóng hổi thơm ngon

Lưu ý cách nấu thịt thỏ nướng

Khi chế biến thịt thỏ chiên lăn tại nhà, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Để món ăn không bị hôi, bạn phải chặt bỏ xương đuôi thỏ (nếu có). Đồng thời, thoa đều nước gừng lên mặt.
  • Khi chiên không nên để lửa to vì sẽ làm thịt bị nóng bên ngoài. Nếu bên trong không chín sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên của món ăn.
  • Bạn có thể thưởng thức món thịt thỏ này với cơm trắng, bún hay lai rai cùng bạn bè với vài ly rượu trong những buổi tụ tập, rảnh rỗi cũng rất tuyệt.
  • Món ăn trên đĩa: Thịt mềm, da giòn nhưng không bị khô. Miếng thịt có màu vàng nhưng chưa chín khiến thịt nhanh hỏng.

Kết thúc

Thịt thỏ chiên xù dễ làm mà lại trông rất bắt mắt nên cũng được dùng nhiều trong bữa cơm gia đình Việt. Nếu đã ăn thử một lần mà vẫn muốn ăn lại, hãy tự tay làm để thực hiện ước nguyện cho bản thân và gia đình. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để có những công thức mới nhất. Tất cả những điều tốt nhất.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt thỏ chiên giòn giụm ngon hấp dẫn đến miếng cuối cùng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt thỏ chiên giòn giụm ngon hấp dẫn đến miếng cuối cùng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt thỏ chiên giòn giụm ngon hấp dẫn đến miếng cuối cùng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt thỏ chiên giòn giụm ngon hấp dẫn đến miếng cuối cùng
Xem thêm bài viết hay:  Mẹ viết tiếp cuộc sống cho con trai bị suy thận giai đoạn cuối

Viết một bình luận