Cách làm bò nướng ngói dân dã, đơn giản mà thơm ngon quên lối về

Bạn đang xem: Cách làm bò nướng ngói dân dã, đơn giản mà thơm ngon quên lối về tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bên cạnh bò nướng đá thì cách làm bò nướng ngói cũng sẽ khiến nhiều người bất ngờ bởi cách làm dân dã nhưng hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Tất cả những món ngon được chế biến từ nhiều loại thịt bò nói chung và đặc biệt là món bò xào gạch ngói luôn được nhiều người lựa chọn bởi hương vị tự nhiên của bò xứ Thanh luôn có sức hấp dẫn đặc biệt trong vài năm trở lại đây. thức ăn ngon.

Cuối tuần thảnh thơi, cả gia đình được bên nhau, quây quần bên ngôi nhà nhỏ, nướng thịt và vui chơi, không có gì quá ngạc nhiên. Nếu chưa biết cách làm bò nướng đơn giản tại nhà, bạn có thể vào bếp chế biến ngay nhé!

Review: Cách làm bò nướng rau xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 500 gam thịt bò

– 2 nhánh sả

– 2 quả chuối xanh

– 2 quả dưa chuột

– 2 quả khế

– 300 gram xà lách, tía tô

– 500 gram bún tươi

– 2 muỗng cà phê tỏi băm

– 1 muỗng cà phê ớt băm

– 2 muỗng canh nước mắm cay

– 2 quả cà tím

– 100 gram rau thơm

– 10 gram bánh mì

dầu ăn – 20ml

– Gia vị: 1/2 thìa cà phê đường trắng, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 10ml nước mắm ngọt, 5gr sa tế…

Cách làm bò nướng ngói 2

Chọn mua bò nướng ngói

Thịt bò là mặt hàng được mua bán nhiều nhất trong đời sống, nhưng thịt bò cũng có nhiều loại, thậm chí có loại giả làm từ lợn. Vì vậy, khi chọn mua thịt bò, bạn nên tìm hiểu kỹ để có thể mua được những miếng thịt tươi ngon để chế biến món bò nướng cho cả nhà thưởng thức.

Sau đây là một số lưu ý khi chọn mua thịt bò: – Chọn miếng bò nhỏ nhưng mịn (ngoài bắp), thịt mềm, màu đỏ tươi, thớ thịt trắng và mỡ vàng tươi. – Không mua thịt bò có thớ to, dai và quá mịn. Dùng tay sờ nhẹ vào miếng thịt bò, nếu thấy thịt bò dính tay, độ ngọt vừa phải và không có mùi lạ là được. – Thịt bò ngon nhất là thịt bò non hoặc còn non vì thịt thường mềm và rất ngon. – Bạn không mua thịt bò có màu xanh tái, giữa các thớ thịt có đốm trắng tròn (thường là sán, sên…). Ngoài ra, những con gia súc có màu đỏ sẫm, mỡ vàng đậm, xương vàng, thịt đàn hồi kém, thịt nhão, bề mặt nhớt… cũng không nên mua vì có thể gia súc bị bệnh, hư.

Tốt hơn hết bạn nên mua bò ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo sạch sẽ và an toàn cho cả gia đình.

Cách làm bò nướng ngói đặc biệt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với cà tím, rau thơm, bạn rửa sạch và cắt cà tím thành miếng vừa ăn, còn rau thơm thì cắt đôi. Xay xong, cho cà tím và các loại rau thơm vào tô, ướp với 1-2 thìa sa tế, 2 thìa đường trong 15 phút, lưu ý có thể tăng giảm lượng sa tế tùy theo khẩu vị ăn cay của bạn và gia đình. Ngoài ra, sau khi thêm gia vị, bạn cần lắc chúng.

Cách làm 3. Bò nướng lốp xe

Với chanh, bạn gọt bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, đập dập rồi cắt thành những khúc ngắn khoảng 4cm.

Với chuối đông lạnh, bạn bóc vỏ, cắt miếng nhỏ rồi ngâm vào nước muối để chuối bớt nhựa và thâm. Ngâm 15 phút thì xả sạch với nước, vớt ra rổ để ráo.

Với dưa chuột, bạn gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn theo ý thích.

Với khế, bạn rửa sạch và thái miếng nhỏ.

Tía tô và rau ngổ bạn nhặt, rửa sạch rồi thái nhuyễn.

Bước 2: Sơ chế và ướp thịt bò

Thịt bò tươi khi mua về bạn không cần sơ chế gì nhiều mà chỉ cần rửa sạch với nước muối loãng để bớt mùi tự nhiên, sau đó rửa lại với nước và thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

Sau khi cắt, cho thịt bò vào tô cùng 1/2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, một thìa nước mắm, một thìa đường trắng và một thìa tỏi băm rồi trộn đều. khoảng 15 phút để vào.

Cách làm bò nướng ngói 4

Ngoài ra, với cách làm bò nướng ngói này, bạn cũng có thể cho thêm nước dùng bò để tạo mùi thơm đặc trưng hơn.

Bước 3: Tiếp tục làm nước sốt

Chuẩn bị một bát nhỏ, cho 2 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa cà phê tỏi băm và 1 thìa cà phê tiêu băm nhỏ vào trộn đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau. Sau nhau, thịt bò nướng. nước chấm đã xong.

Cách làm bò nướng ngói5

Bước 4: Nướng bò trên ngói

Bạn lấy một miếng gạch, rửa sạch và để khô. Sau đó cho một ít than vào để đốt và đặt gạch lên bếp than hồng.

Sau khi nướng xong, bạn rưới một ít dầu ăn lên vỉ rồi xếp thịt bò, cà tím, sả, rau thơm lên vỉ nướng. Bạn có thể nấu một lần rồi bày ra đĩa, hoặc vừa nấu vừa ăn nóng.

Cách làm bò nướng ngói 6

Vậy là bạn đã hoàn thành công thức làm bò nướng ngói rồi, quá dễ phải không nào.

Cách làm bò nướng ngói7

Món ăn thơm ngon, đậm đà, mềm và đẹp mắt với cách chế biến vô cùng độc đáo này sẽ là lựa chọn hay cho gia đình bạn trong những ngày cuối tuần. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm bò nướng ngói để cùng người thân thưởng thức nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm bò nướng ngói dân dã, đơn giản mà thơm ngon quên lối về có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bò nướng ngói dân dã, đơn giản mà thơm ngon quên lối về bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bò nướng ngói dân dã, đơn giản mà thơm ngon quên lối về của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bò nướng ngói dân dã, đơn giản mà thơm ngon quên lối về
Xem thêm bài viết hay:  Nữ y tá cảnh báo dấu hiệu đáng lo ngại ở cổ, nếu có thì tuyệt đối không được làm ngơ

Viết một bình luận