Cách làm nem chua nướng ngon thơm hấp dẫn cả nhà

Bạn đang xem: Cách làm nem chua nướng ngon thơm hấp dẫn cả nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nem rán là món ăn đặc sản được mọi người yêu thích. Món ngon này có thể thưởng thức cùng vài ly bia mùa hè hoặc chấm với tương ớt. So với các món ăn vặt khác như chân gà chiên, chân gà rán thì nem chua rán cũng là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Chà, có lẽ sau khi chiên bánh quy mùa xuân, các bạn. Chính vì vậy đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích nên nhiều người muốn học cách làm nem để có thể thưởng thức ngay tại nhà.

Nếu yêu thích món chả giò, bạn có thể vào bếp làm món chả giò thơm ngon cho cả nhà thưởng thức. Vì công đoạn làm nem không khó lắm nhưng chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và công sức là bạn đã có ngay một món ăn ngon. Vì vậy, nếu bạn chưa biết cách làm bánh quy mùa xuân, hãy xem công thức dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm món tráng miệng mùa xuân ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt lợn: 1 kg
  • Da heo: 200g
  • lá ổi
  • bột mì
  • tỏi khô
  • Các gia vị cần thiết như: mỳ chính, hạt nêm, muối, đường, tiêu
  • Lá chuối, lá đinh lăng.
  • Xây dựng thực phẩm.

Chọn nguyên liệu làm nem rán

Cách làm chả giò bạn cần chú ý đến khâu chọn giò. Chả giò ngon hay không là do khâu chọn nguyên liệu quyết định.

Và con lợn phải chọn Chúng ta đã học loại. Thịt chắc và không quá khô. Khi làm nem sẽ không bị nát, nát như thịt thăn, thịt bụng.

Bì lợn nên chọn loại da trắng. Để tiết kiệm thời gian trong quá trình này, bạn nên chọn loại bàn chải không có lông bàn chải hoặc nhờ người bán làm sạch lông bàn chải.

Lá ổi, lá sâm đất để làm nem rán phải chọn loại lá bánh tẻ, lá không bị sâu bệnh, không dập nát.

Lá chuối được chọn là lá già, sau đó phơi khô để lá mềm và dễ khiêng.

Dần dần, khi nhắc đến nem, người ta thường nghĩ ngay đến nem chua Thanh Hóa. Món ăn này từ lâu đã nổi tiếng và được nhiều người yêu thích khắp miền Bắc. Đi đến đâu bạn cũng có thể bắt gặp những biển hiệu, nhà hàng, quán xá bày bán món ăn này. Tuy nhiên, ngoài đặc sản vùng miền, nhiều vùng còn sản xuất nem. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nem, sau đó là cách làm bánh. Nem mua về bạn có thể nướng ngay. Tuy nhiên, không hẳn ngon bằng làm từ đầu đến cuối.

>> Hướng dẫn: Cách làm món đùi gà chiên tỏi thơm ngon

Cách làm món ngon ngày xuân tại nhà

Cách làm chả giò rất dễ, bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Sơ chế thịt heo

Nạc vai heo rửa sạch, để ráo. Khi thịt khô, cắt thành từng lát dài, mỏng dọc theo thớ thịt. Sau đó cho vào tủ lạnh khoảng hai tiếng.

Khi thời gian thích hợp, loại bỏ thịt và lau khô. Sau đó, cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng rồi lấy ra để tiêu hóa lại.

cách làm chả giò

Sau đó, ướp thịt với các loại gia vị như hạt tiêu, gia vị, mì chính sao cho vừa ăn. Tiếp tục trộn đều hỗn hợp thịt và ướp trong vòng 40-50 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế da heo

Nếu da lợn nhiều lông thì cạo kỹ. Sau đó rửa sạch và đun sôi. Sau khi luộc chín, vớt ra tô nước lạnh khoảng 5 phút cho da sạch và mềm.

Tháo nắp và để khô hoàn toàn. Sau đó thái da heo thành từng miếng mỏng. Đảm bảo chỉ cắt da sau khi đã để ráo nước. Vì vậy, khi gói bánh giò mới không bị nhão và bở.

cách làm chả giò

3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Tỏi khô đập dập, rửa sạch, băm nhuyễn.

Các loại lá ổi, lá đinh lăng, lá chuối rửa sạch. Sau đó để cho ráo nước. Để nhanh khô hơn, bạn có thể dùng khăn sạch hoặc khăn giấy để lau khô.

Bước 4: Trộn các nguyên liệu

Thịt muối được giữ chặt để loại bỏ nước trong thịt.

Khi thịt khô, trộn với da heo đã sơ chế, tỏi, hạt tiêu, mì chính và bột năng. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Bước 5: Gói nem

Cứ vài chiếc nem, bạn gói một nhánh sâm cau, bên ngoài là một chiếc lá ổi trắng, giữ chặt, bên trong là một lớp lá chuối và trùm mền. Bạn có thể quấn một hoặc hai chiếc lá chuối xung quanh nem để giữ nem.

Khi gói nem, phải gói nem bằng lá chuối cho thật chắc, tránh tiếp xúc với không khí. Uốn cong mép lá chuối thật chặt để cố định lò xo của bạn.

Sau khi gói hết ba lá chuối vào nem, dùng thun buộc nem lại. Có thể dùng 2-3 đoạn thun để buộc nem.

cách làm chả giò

Tiếp tục làm các món nem khác như trên cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 6: Đợi chả giò nguội

Để nem ở nhiệt độ 20-30 độ C hoặc nhiệt độ trung bình khoảng 3-4 ngày là nem chín.

Nếu những ngày hè nắng nóng, bạn có thể để nem trong 2 ngày.

Bước 7: Làm nem

Khi nem chín đem đi nướng. Bạn có thể nấu cả vỏ chuối hoặc bóc vỏ chuối bên ngoài rồi nấu.

Bạn có thể dùng lò vi sóng hoặc than hoa để làm nem. Nhớ bôi dầu lên vỉ nướng trước khi đặt lò xo.

cách làm chả giò

Tuy nhiên nếu nướng bằng than bạn nhớ trở đều tay cho đến khi nem chín là có thể thưởng thức.

>> Hướng dẫn: Cách làm cánh gà chiên nước mắm thơm ngon

Bước 8: Hoàn thành và thưởng thức bánh nướng

Nem rán có thể ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà nếu thích. Bạn có thể dùng làm món khai vị, nhâm nhi rượu với bạn bè hoặc ăn với cơm.

Tham khảo: Nguyên liệu, dụng cụ và cách làm chả giò (nem rán) ngon tại nhà

Kết thúc

Trên đây là cách làm món nem nướng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ làm được những chiếc bánh trung thu thơm ngon, đẹp mắt cho cả nhà thưởng thức. Đừng quên theo dõi Food Daily để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm nem chua nướng ngon thơm hấp dẫn cả nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nem chua nướng ngon thơm hấp dẫn cả nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nem chua nướng ngon thơm hấp dẫn cả nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nem chua nướng ngon thơm hấp dẫn cả nhà
Xem thêm bài viết hay:  Nhạc Giáng Sinh hay nhất 2022, Remix, Tiếng Anh, Tiktok

Viết một bình luận