Cách làm mứt cam, mứt vỏ cam ngon lạ miệng hấp dẫn cho Tết

Bạn đang xem: Cách làm mứt cam, mứt vỏ cam ngon lạ miệng hấp dẫn cho Tết tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tết này nhà bạn sẽ nhộn nhịp với mứt bí, mứt gừng, mứt cà rốt, mứt dâu tây… và hôm nay hãy thử công thức làm mứt dưới đây nhé. Đặc biệt, bạn có thể tận dụng vỏ của chúng để làm một loại men đặc biệt. Ăn một miếng mứt chua ngọt, uống một tách trà, thật là “đẹp”!

Cách làm mứt vỏ cam

Mọi người có thể sử dụng ngay vỏ cam để làm mứt mà không gặp trở ngại gì. Tìm hiểu cách làm mứt bằng cách làm theo nhiều công thức dưới đây.

mứt vỏ cam

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Vỏ cam vàng
  • 250g đường trắng
  • 100g mật ong

Bí quyết làm mứt vỏ cam

Bước 1: Sơ chế và nấu vỏ cam

– Đầu tiên với cam, bạn rửa sạch và gọt vỏ cam để bảo quản.

Sau đó dùng dao cắt vỏ cam thành những miếng vừa ăn.

– Cho vỏ cam vào nồi nước sôi, đun sôi trong 5 phút. Xả và nấu lại. Làm như vậy khoảng ba lần cho đến khi vỏ cam không còn đắng.

cách làm mứt vỏ cam 1

Bước 2: ngâm đường và vỏ cam

Bạn ngâm cam trong nước muối khoảng 8 tiếng rồi vớt ra, để ráo, vắt khô rồi cho vào âu hoặc tô lớn.

– Trộn đều vỏ cam với đường trắng, mật ong đã chế biến. Ướp trong 4 tiếng cho đường tan hết.

cách làm mứt vỏ cam 2

Bước 3: Sên mứt vỏ cam

– Đổ 300ml nước lọc vào hũ vỏ cam bên trên. Đun sôi, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

– Khi đường tan hết, khuấy nhanh tay rồi tắt bếp.

Bước 4: Phơi khô mứt vỏ cam

– Bạn xếp mứt vỏ cam ra khay, cho vào lò sấy ở nhiệt độ khoảng 100 độ trong 20 phút.

cách làm mứt vỏ cam 3

– Chờ nguội, rửa sạch phần đường thừa rồi cho vào hũ thủy tinh bảo quản.

cách làm mứt vỏ cam 4

Mứt vỏ cam khô

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Vỏ cam vàng
  • 250g đường
  • 50g mật ong
  • Muối

Cách làm mứt vỏ cam khô

Bước 1: Sơ chế vỏ cam

– Đầu tiên là phần vỏ cam, bạn có thể cạo phần trắng bên trong nếu vỏ quá dày.

– Sau đó cắt khúc thành những miếng vừa ăn, dùng dụng cụ cắt để tạo thành trang đẹp mắt.

– Cho vỏ cam vào bát nước có pha chút muối. Ngâm trong 30 phút, sau đó rửa sạch và lau khô.

cách làm mứt vỏ cam 1

Bước 2: Luộc vỏ cam

– Bạn chuẩn bị một nồi nước đặt lên bếp. Đun sôi, sau đó thêm vỏ cam và nấu trong 3 phút. Vớt ra tô nước lạnh. Sau đó rửa sạch nhiều lần với nước để giảm sưng tấy và đau nhức.

– Sau đó tiếp tục đun vỏ cam lần thứ hai. Rửa sạch và lau khô.

cách làm mứt vỏ cam 2

Bước 3: Ướp vỏ cam

– Chị em cho vỏ cam vào tô lớn, thêm đường và mật ong vào đảo đều. Ướp trong 4 tiếng cho đường tan, vỏ cam ngấm rất ngon.

cách làm mứt vỏ cam 3

Bước 4: Làm khô lá vỏ cam

– Chị em đặt chảo lên bếp, chảo dày và sâu lòng là tốt nhất. Sau đó làm nóng chảo. Cho vỏ cam, nước đường và 100ml nước cốt cam vào sên, đun lửa vừa.

– Khuấy từ từ và cẩn thận cho đến khi đường được hấp thụ, sau đó giảm nhiệt. Đợi vỏ cam chuyển sang màu trắng phấn do đường kết tinh thì tắt bếp.

cách làm mứt vỏ cam 4

– Đợi mứt nguội thì cho vào lọ thủy tinh bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

Cách làm 5 gói mứt vỏ cam khô

mứt vỏ cam

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gọt vỏ 2 quả cam
  • 150g muối
  • 100g đường
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh

Bí quyết làm mứt vỏ cam

Bước 1: Sơ chế phần vỏ cam ban đầu

– Bạn bóc vỏ cam và nhổ chúng ra. Nội thất màu trắng có thể được gỡ bỏ. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

cách làm mứt vỏ cam 1

– Tiếp theo, bạn cho vỏ cam vào tô lớn cùng với nước muối pha loãng. Ngâm nó trong khoảng 5 giờ. Sau đó lấy nó ra.

cách làm mứt vỏ cam 2

– Chuẩn bị nồi, đun sôi nước. Sau đó cho vỏ cam vào chần trong 4 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch. Tiếp tục đun một nồi nước khác, chần qua vỏ cam. Bạn rửa sạch vỏ cam khoảng 3-4 lần để loại bỏ mùi hôi và vị đắng. Cuối cùng, vớt vỏ cam ra tô nước lạnh, ngâm 15 phút rồi vớt ra để ráo.

cách làm mứt vỏ cam 3

Bước 2: Sên mứt vỏ cam

– Bạn ngâm vỏ cam khô với đường trong 8 tiếng hoặc qua đêm.

– Sau đó bắc chảo lên bếp, đổ hết vỏ cam, nước và đường vào chảo. Sên lửa vừa. Đợi nước đường tan hết thì hạ nhỏ lửa. Đun tiếp cho đến khi đường cạn thì tắt bếp.

– Thêm một thìa cà phê nước cốt chanh, trộn đều cho trẻ uống từ từ. Khi thấy có lớp phấn trắng phủ trên mặt vỏ cam thì vớt ra.

Mứt vỏ cam sấy khô có vị ngọt dịu, hơi đắng so với mứt vỏ cam.

cách làm mứt vỏ cam 4

Cách làm mứt cam

Nếu không muốn dùng mứt vỏ cam, bạn có thể học cách làm mứt vỏ cam ngon dưới đây

mứt cam

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 quả cam vàng
  • 150g đường
  • 70ml nước cốt chanh
  • 20ml mật ong

Cách làm mứt cam

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với cam, bạn rửa sạch vỏ. Sau đó luộc sơ với nồi nước nóng và chút muối trong 2 phút.

cách làm mứt cam 1

Vớt cam ra ngâm trong nước đá khoảng 1 phút. Tiếp theo, cắt cam thành từng miếng khoảng 1cm.

– Là chanh dây, anh khoét bỏ ruột đi. Lọc chanh qua rây để lấy nước cốt.

cách làm mứt cam 2

Bước 2: sên mứt

– Chị em cho đường, mật ong và nước cốt chanh leo vào chảo. Đun sôi đầu tiên trên lửa nhỏ.

– Đợi đường tan hết thì cho cam vào. Vặn lửa nhỏ đến khi đường đặc lại thì tắt bếp.

cách làm mứt cam 3

– Sau đó, bạn xếp các miếng cam lên vỉ và đem phơi nắng cho khô. Hoặc nếu có lò nướng thì sấy ở nhiệt độ 80-100 độ C cho mứt khô.

cách làm mứt cam 4

Làm thế nào để bảo vệ mứt?

Để mứt được lâu mà không bị hư, bạn nên cho vào hũ thủy tinh và phủ một lớp đường trắng lên trên rồi đậy nắp kín lại. Sau đó, bạn để lọ thủy tinh ở nơi ấm áp, không quá nóng hoặc quá lạnh.

Với cách làm trên, đảm bảo món mứt của bạn vừa tăng thêm hương vị, vừa không bị chảy nước hay mốc vì lớp đường bên trên.

Kết thúc

Có rất nhiều cách làm mứt cam vừa ngon, vừa đơn giản mà hương vị lại tươi ngon. Tết này có bát mứt vỏ cam hay miếng cam thơm lừng thì đẹp biết bao!

Bạn thấy bài viết Cách làm mứt cam, mứt vỏ cam ngon lạ miệng hấp dẫn cho Tết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mứt cam, mứt vỏ cam ngon lạ miệng hấp dẫn cho Tết bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mứt cam, mứt vỏ cam ngon lạ miệng hấp dẫn cho Tết của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mứt cam, mứt vỏ cam ngon lạ miệng hấp dẫn cho Tết
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm ếch xào củ hành và thịt ếch xào hành tây ngon

Viết một bình luận