Cách làm trân châu bằng bột năng giòn ngon với 2 công thức siêu ngon

Bạn đang xem: Cách làm trân châu bằng bột năng giòn ngon với 2 công thức siêu ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Để có thể làm được những viên trân châu giòn, cay như ngoài tiệm không hề khó chút nào. Đặc biệt là bột sắn dây kết hợp với các nguyên liệu khác, thành quả rất mỹ mãn. Nếu bạn muốn biết về công thức, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai phương pháp đơn giản dưới đây.

cách làm trân châu bột sắn dây 1

Xem ngay những viên trân châu phô mai giòn ngon: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-tran-chau-pho-mai/

Cách làm trân châu bột sắn dây

Nếu mê trà sữa trân châu, bạn không thể bỏ qua công thức làm trân châu bột sắn đơn giản mà ngon, đảm bảo sẽ khiến cả nhà bất ngờ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 160 g bột năng
  • 10 g bột thạch
  • 3 thìa đường
  • 300ml nước nóng

cách làm trân châu bột sắn dây 2

Cách làm trân châu bột sắn dây

Bước 1: Pha bột sắn dây

– Đầu tiên, bạn cho bột sắn dây vào một tô lớn. Tiếp theo cho bột thạch và đường vào trộn đều. Chú ý cho lượng đường vừa phải vì quá nhiều đường sẽ làm bột bị nhão, nước đường sẽ ra và ảnh hưởng đến chất lượng cuối cùng của hạt trân châu. Nếu muốn, bạn có thể làm trân châu bột sắn mà không cần thạch.

Sau đó, từ từ thêm nước nóng vào hỗn hợp. Trộn từ từ cho đến khi các thành phần được kết hợp. Nhớ dùng nước sôi vì dùng nước nóng hoặc lạnh sẽ làm bột sắn dây bị chảy và nát.

– Trộn đều tất cả các nguyên liệu, đợi bột quyện lại rồi dùng tay nhào cho đến khi mịn.

Bước 2: Vắt trân châu

– Sau đó, bạn vo bột thành những viên tròn nhỏ vừa ăn.

*Mẹo: Nếu không muốn trân châu dính vào nhau, khi làm xong bạn lăn qua bột năng khô một lần nữa.

Đặc biệt, nếu muốn làm trân châu dừa bằng bột sắn dây khô, bạn hãy cắt dừa tươi thành những miếng vuông nhỏ rồi cho vào giữa những viên bột sắn dây.

cách làm trân châu bột sắn dây 3

3: Luộc trân châu

– Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 – 1,5 lít nước. Đun sôi. Lưu ý nếu lượng nước ít, trong quá trình nấu nước sẽ nở ra, bạn hãy châm thêm nước.

– Bạn cho trân châu vào nước nóng khi nước đang sôi để trân châu không bị mềm khi tiếp xúc với nước lạnh. Trong khi đun, dùng đũa khuấy liên tục để trân châu không bị dính đáy nồi.

– Đợi hạt trân châu bắt đầu nổi lên thì dùng phới lồng khuấy nhẹ và đun trong khoảng 10-15 phút. Khi trân châu bắt đầu chìm xuống thì tắt bếp.

Sau đó đậy vung và ngâm trân châu thêm 15-20 phút nữa.

cách làm trân châu bột sắn dây 4

Bước 4: Hoàn thiện trân châu bằng bột sắn

– Sau đó, bạn dùng vợt vớt trân châu ra, ngâm ngay vào nước lạnh khoảng 5-7 phút để trân châu được bóng, rất ngọt và không bị dính vào nhau. Nếu thích ăn ngọt, bạn có thể cho thêm đường vào nước ngâm trân châu.

Cuối cùng, bạn đã hoàn thành cách làm trân châu bột sắn dây đơn giản mà đẹp mắt ngoài tiệm rồi.

cách làm trân châu bột sắn dây 5

Xem cách làm trân châu đen tại nhà: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-tran-chau-duong-den/

Cách làm trân châu bột sắn với milo

Bột sắn dây trân châu và milo nghe có vẻ mới nhưng lại có tác dụng tốt. Biết đâu đây sẽ là điểm nhấn mới cho món trà sữa tự làm của bạn. Nhanh tay học cách làm milo trân châu bột sắn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 65 g bột năng
  • 30 g bột nếp
  • 20g bột ca cao

Cách làm trân châu bột sắn milo

Bước 1: Trộn bột

– Đầu tiên, trộn đều tất cả bột sắn dây, bột gạo và cacao trong một tô lớn. Nhớ để dành một ít bột năng để làm bột milo trân châu nhé.

cách làm trân châu bột sắn 1 milo

2: Vắt milo trân châu

– Bạn đổ nước sôi vào phần bột trên, lắc đều. Đợi nguội rồi dùng tay trộn đều.

Khi nhào bột, bạn dùng tay rắc một ít bột áo lên bề mặt để bột không bị dính.

– Nắn những viên ngọc trai thành những hạt có màu sắc khác nhau tùy theo sở thích của bạn. Sau khi nướng xong, bạn có thể phủ bên ngoài bằng lớp bột sắn trước đó.

cách làm trân châu bột sắn 2 milo

3: Luộc milo trân châu

– Đun sôi một nồi nước. Sau đó đợi sôi thì cho trân châu milo vào nấu trong vòng 20 phút, trong lúc đun nhớ khuấy nhiều lần để các hạt trân châu không bị dính vào nhau.

– Luộc đến khi trân châu chín thì vớt ra ngâm vào nước lạnh hoặc nước đá để trân châu được giòn.

cách làm trân châu bột sắn 3 milo

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm milo bột sắn dây trân châu mới nhất rồi đó. Mỗi viên trân châu có màu đen tuyền, những viên không quá to, không dính vào nhau, khi ăn thấy mềm và bóng.

cách làm trân châu bột sắn với 4 milo

Xem cách làm chè bưởi tại nhà: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-nau-che-buoi/

Cách bảo quản bột sắn dây và trân châu bột sắn dây như thế nào?

Vì chế tạo một lúc có thể nhận được rất nhiều đá quý mà không tiêu hao hết nên hãy sử dụng ngay những cách tiết kiệm sau.

– Cho trân châu vào hộp đựng thực phẩm và bảo quản nơi thoáng mát. Với cách này bạn có thể để được khoảng 1 ngày và phải dùng ngay để không bị hỏng.

Bạn có thể để ngăn mát tủ lạnh từ 3-5 ngày. Tuy nhiên, chúng có xu hướng khô. Khi đó, cho trân châu vào lò vi sóng quay khoảng 5-7 phút để trân châu chín mềm trở lại.

– Cách khác: Bạn làm nhiều trân châu nhưng không đun sôi mà để ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Khi muốn ăn, bạn lấy ra một ít và đun sôi với nước nóng.

Mẹo bảo quản ngọc trai 1

Tham khảo: Cách làm trân châu giòn ngon tại nhà

Kết thúc

Thực ra cách làm trân châu bột sắn dây không khó chút nào. Với một chút công sức, bạn sẽ có ngay những nguyên liệu topping trà sữa cực đẹp mắt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bạn thấy bài viết Cách làm trân châu bằng bột năng giòn ngon với 2 công thức siêu ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm trân châu bằng bột năng giòn ngon với 2 công thức siêu ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm trân châu bằng bột năng giòn ngon với 2 công thức siêu ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm trân châu bằng bột năng giòn ngon với 2 công thức siêu ngon
Xem thêm bài viết hay:  Những thực phẩm không nên cho trẻ ăn khi mắc bệnh tay chân miệng

Viết một bình luận