Cách làm sườn heo nướng BBQ ngon thần thánh, thơm “cả làng”

Bạn đang xem: Cách làm sườn heo nướng BBQ ngon thần thánh, thơm “cả làng” tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sườn nướng BBQ là một món ăn phổ biến cho những người yêu thích thịt. Thời tiết ngày càng se lạnh, chắc hẳn chúng ta cũng đang có tâm trạng muốn thưởng thức món sườn nướng BBQ. Cách làm sườn nướng BBQ rất dễ, bạn để gia vị qua đêm, cho vào nướng một lúc là sẽ có một đĩa sườn nóng hổi, ​​thơm phức khi vừa thổi vừa ăn. Làm sườn nướng là công đoạn quan trọng nhất trong quy trình làm món nướng, muốn biết cách làm thì theo dõi bài viết tiếp theo của mình nhé!

Xem thêm: Điểm danh 5 món sườn nướng ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trọng lượng: 1kg
  • Sốt BBQ: 150 gram (bạn có thể tự làm hoặc mua ngoài tiệm)
  • Hành tím: 4 củ
  • Tỏi: nửa củ lớn
  • Tương cà: 50 gam
  • Mù tạt vàng: 50 gam
  • Gia vị khác: gia vị, đường, muối, dầu ăn…

Cách làm sườn nướng BBQ thơm ngon

Đã gọi là sườn BBQ thì đầu tiên phải có sốt BBQ để ướp. Vậy sốt BBQ là gì? Tôi có thể mua nó ở đâu hoặc tôi có thể tự làm nó?

Cách làm sốt BBQ

Nếu không tìm thấy sốt BBQ trên sườn, bạn có thể tham khảo công thức sốt BBQ tự làm cho mình, hương vị thơm ngon, đậm đà không thua kém hàng khác.

Nguyên liệu

  • Sốt cà chua: 200ml
  • Giấm táo: 1/4 chén
  • Sữa chua (loại nào cũng được): 2 muỗng canh
  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Mật mía: 2 muỗng canh
  • Mù tạt vàng: 1 muỗng cà phê
  • Bột tỏi: 1/2 muỗng cà phê
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Ớt bột: 1/2 muỗng cà phê
  • Bột hành: 1/4 muỗng cà phê
  • Ớt bột khô: 1/2 thìa cà phê
  • Nước ép táo: 1/4 cốc

Cách làm: Rất đơn giản, bạn chỉ cần bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm, khi tỏi chuyển sang màu vàng thì cho tất cả các nguyên liệu trên vào đun sôi, để lửa liu riu. sôi chậm. Khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

Bước 1: Sơ chế và ướp sườn

Sườn chọn loại ngon, sau khi mua về rửa sạch với nước muối, chần qua sườn cho bớt mùi hôi, sau đó chặt sườn thành từng miếng lớn.

Cách làm sườn nướng BBQ2

Bạn cho sườn vào tô, phết sốt BBQ, hành tím, tỏi băm, tương cà, mù tạt, đường, gia vị, mì sợi lớn rồi trộn đều để sườn thấm. Bạn có thể để qua đêm hoặc 1,5 tiếng cho sườn thấm gia vị.

Bước 2: Nướng sườn

Khi làm món sườn nướng BBQ, tốt nhất bạn nên nướng bằng than hoa để giữ được nguyên vẹn hương vị. Tôi thích nướng than tốt, mặc dù nó khó chuẩn bị.

Nếu ăn kiểu gia đình, ăn tại nhà, bạn có thể nấu bằng lò nướng hoặc nồi chiên. Bạn có thể bọc giấy bạc và nướng trong 15-20 phút ở 180 độ tùy loại nồi/lò.

Trong quá trình đun, bạn phải thường xuyên kiểm tra để sườn không bị cháy, dùng cọ quét thực phẩm phết nước sốt lên sườn để khi nấu sườn không bị khô. Khi sườn vàng và giòn, gắp ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm sườn nướng BBQ3

Xem thêm: Cách làm sườn nướng mật ong vàng

Cách làm sườn sốt BBQ

Ngoài cách tẩm ướp gia vị thì cách làm sườn sốt BBQ cũng là một điều được rất nhiều người yêu thích. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm nước sốt Hàn Quốc để ăn kèm với món sườn nướng này.

Quan trọng

  • Mật ong: 1 thìa cà phê
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng canh
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • ớt: 2
  • Tỏi: 1 củ
  • Các hương liệu khác: Bột ngọt, gia vị, tiêu, dầu ăn
  • Vừng trắng: 1/2 muỗng cà phê

Cách làm sườn nướng BBQ 4

công thức sốt sườn bbq

tỏi và ớt băm nhỏ. Vừng rang riêng.

Làm nóng dầu trong chảo, phi tỏi và ớt cho thơm rồi cho các nguyên liệu đã sơ chế vào chảo (trừ mè trắng). Trộn đều để kết hợp các thành phần.

Sau 10 phút nước sốt đã sánh lại và có mùi thơm nồng, lúc này bạn rắc một ít vừng trắng đã rang chín lên trên rồi tắt bếp. Để nguội và cho vào tủ lạnh cho đến khi nước sốt đặc lại.

Thưởng thức sườn nướng BBQ thơm ngon

Khi sườn chín, bạn gắp sườn ra đĩa, có thể trang trí thêm ít rau sống phía dưới đĩa cho đẹp mắt và đúng phong cách nhà hàng. Những miếng sườn này, rưới nước sốt me, là không ai sánh kịp. Nấu một món ăn với cơm hay uống cũng làm cho mọi người vui vẻ và hạnh phúc.

Cách làm sườn nướng BBQ 5

Kết thúc

Công thức làm sườn nướng BBQ ở trên là sự kết hợp đúng đắn giữa các loại gia vị và nước sốt ngon nhất, giúp món sườn ngon hơn bao giờ hết. Chỉ cần cắn một miếng sườn là chúng ta có thể cảm nhận được vị ngon, mềm chứ không hề khô. Ngoài ra, mình thấy món sườn mặn theo công thức trên rất vừa miệng, không quá mặn hay quá ngọt. Bạn có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của mỗi người nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm sườn heo nướng BBQ ngon thần thánh, thơm “cả làng” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sườn heo nướng BBQ ngon thần thánh, thơm “cả làng” bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sườn heo nướng BBQ ngon thần thánh, thơm “cả làng” của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sườn heo nướng BBQ ngon thần thánh, thơm “cả làng”
Xem thêm bài viết hay:  Vì một tương lai giảm thiểu số ca mắc ung thư tuyến giáp

Viết một bình luận