Cách nấu súp cá hồi ngon mát – chẳng thể bỏ lỡ 3 công thức cực ngon

Bạn đang xem: Cách nấu súp cá hồi ngon mát – chẳng thể bỏ lỡ 3 công thức cực ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Súp cá hồi thơm ngon, giàu dưỡng chất gồm Omega-3 tự nhiên, vitamin A, E, kali, canxi… là món ăn mẹ không thể bỏ qua cho con. Để làm phong phú bữa sáng của bạn, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn mách bạn 3 cách nấu cá hồi sốt thơm ngon dưới đây, thực hiện nhanh chóng, dễ dàng.

cách nấu súp cá hồi 1

Cách làm súp cá hồi

Thêm một vài nguyên liệu đơn giản và bạn đã có món sốt hành tây cá hồi tuyệt vời ngay lập tức. Bạn muốn học ngay để làm cho cả nhà vui!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 50 g phi lê cá
  • 3 củ khoai tây
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 1 củ hành khô
  • Hành lá
  • Dilo
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt

Cách nấu súp cá hồi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ, chia làm hai phần.

Với hành khô, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cạo sạch vỏ.

Với hành lá thì rửa sạch, thái nhỏ.

cách nấu súp cá hồi 1

Bước 2: Chuẩn bị khoai tây

Với khoai tây, bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Sau đó đặt một nồi nước nóng và một ít muối. Hoặc bạn có thể nấu ăn.

– Chờ khoai chín thì cho hạt nêm và một phần hành củ vào.

cách nấu súp cá hồi 2

Bước 3: Hoàn thành món súp cá hồi

– Cá sau khi rửa sạch, để ráo. Sau đó, chiên cá trong dầu khoảng 3 phút cho đến khi vàng đều các mặt. Không nên sấy quá khô cá sẽ bị khô.

– Sau đó cho cá vào nồi nước mắm. Phần hành khô còn lại bạn cho vào nồi. Đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi vớt ra.

– Cuối cùng, bạn cho súp cá hồi ra tô, rắc thì là, hành lá lên trên là hoàn thành món súp cá hồi.

Tham khảo: Cách nấu bánh canh ghẹ ngon – ăn mãi không cần chỉnh

Cách nấu canh cá bí đỏ

Khi tôi nghe nói về bí ngô, tôi cảm thấy tốt. Súp cá hồi bí đỏ rất tốt cho mắt bé. Các bạn muốn thử ngay bây giờ!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả bí ngô
  • 200 g cá
  • 1 củ hành tây
  • Hành lá
  • 4 muỗng canh nước luộc gà
  • Gia vị: muối, nước mắm, gia vị

Công thức súp cá hồi bí đỏ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là bí đỏ, bạn gọt vỏ, bỏ hết ruột, rửa sạch. Sau đó cho vào lò nướng cho đến khi mềm. Nếu không có lò nướng, bạn có thể hấp bí với chút muối.

– Cho bí đỏ vào máy xay và xay nhuyễn.

cách nấu canh cá hồi bí đỏ 1

Với hành tây, bạn cắt khúc rồi ngâm nước muối loãng cho bớt mùi.

Với hành lá, bạn cắt gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Sơ chế cá

– Đối với cá, ngâm với sữa không đường 15 phút để khử mùi tanh.

– Sau đó làm lại từ đầu, hấp cách thủy. Sau đó cắt cá thành miếng nhỏ.

cách nấu canh cá hồi bí đỏ 2

Bước 3: Hoàn thành món súp bí đỏ

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun chảy bơ rồi cho cá và hành tây băm nhuyễn vào đảo đều. Sau đó cho nước hầm xương gà vào đun tiếp.

– Sau đó, tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

– Cho phần nguyên liệu màu trắng vào nồi cùng với phần bí ngô đã xay ban đầu. Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.

– Cuối cùng, bạn cho canh bí đỏ cá ra tô, trang trí thêm hành lá cho đẹp mắt.

cách nấu canh cá hồi bí đỏ 3

Comment: Cách nấu súp trứng ngon – thử ngay 2 công thức ngon

Cách nấu nước mắm kem tươi

Kem tươi là nguyên liệu nấu súp phổ biến mà mọi người không nên bỏ qua để làm đẹp cho món súp cá hồi trong nhiều dịp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg đầu cá hồi
  • 2 củ khoai tây
  • 2 củ cà rốt
  • 2 củ hành tây
  • 1 leki
  • 5 lít kem tươi
  • Dầu ô liu
  • 5 muỗng cà phê cà chua đóng hộp
  • Rau thì khác
  • Gia vị: tiêu, muối

Công thức súp cá hồi tươi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, với đầu cá hồi, bạn rửa sạch rồi cho vào chậu ngâm trong vòng 2 tiếng.

– Lọc lấy nước, tách thịt cá và xương.

– Với tỏi tây, hành tây, khoai tây rửa sạch, thái miếng nhỏ.

cách nấu canh cá hồi tươi 1

Bước 2: Nấu nguyên liệu

– Bạn bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu oliu. Thêm hành tây, tỏi tây, khoai tây, cà chua đóng hộp và khuấy đều.

Sau đó cho thịt cá vào. Sau đó, lá được cắt thành miếng nhỏ.

– Đảo đều 5 phút, nêm gia vị vừa ăn. Đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ cho đến khi mềm.

– Tiếp theo, cho các nguyên liệu vào, để nguội rồi đổ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và lọc lại.

Bước 3: Hoàn thành món súp cá hồi tươi

– Bạn cho các nguyên liệu trên vào nồi, đun sôi. Sau đó thêm kem đánh bông.

– Cuối cùng, chị em cho súp cá hồi tươi ra tô, thêm hành lá và ớt lên trên để món ăn thêm đẹp mắt.

Khi thưởng thức món cá hồi tươi sốt bạn sẽ cảm nhận rõ vị tanh của cá, thêm chút dầu ăn và kem tươi gồm tỏi tây, hành tây, cà rốt cho đẹp mắt.

cách nấu súp cá hồi tươi 2

Kết thúc

Vậy là bạn đã biết thêm 3 cách nấu súp cá hồi mới tốt cho sức khỏe của bé và cả gia đình. Đôi khi có một bát súp nóng cho bữa sáng hoặc bữa tối không phải là điều tốt.

Bạn thấy bài viết Cách nấu súp cá hồi ngon mát – chẳng thể bỏ lỡ 3 công thức cực ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu súp cá hồi ngon mát – chẳng thể bỏ lỡ 3 công thức cực ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu súp cá hồi ngon mát – chẳng thể bỏ lỡ 3 công thức cực ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu súp cá hồi ngon mát – chẳng thể bỏ lỡ 3 công thức cực ngon
Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách vẽ hòn đá cơ bản độc đáo nhất

Viết một bình luận