Cách làm cá hồi sốt phô mai ngon bằng phương pháp nướng hoặc hấp

Bạn đang xem: Cách làm cá hồi sốt phô mai ngon bằng phương pháp nướng hoặc hấp tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá hồi sốt phô mai là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Kem phô mai kết hợp với vị cá hồi vàng giòn đậm đà tạo nên một món ăn ngon tuyệt. Món ăn này rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày se lạnh. Hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tham khảo cách làm cá viên kem phô mai thơm ngon dưới đây nhé!

Cách làm cá hồi nướng sốt phô mai

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200g cá
  • 20 g phô mai
  • 10 g chất béo
  • ½ muỗng cà phê muối tinh
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • Rau xanh: hành, tía tô, xà lách

Để chọn được một miếng cá hồi phi lê ngon, bạn cần kiểm tra xem các vân mỡ của cá có đều, không bị đục hay nhạt màu. Thịt cá có màu vàng cam tự nhiên. Nếu ấn tay vào thấy miếng cá còn săn chắc và có độ dẻo nhất định.

Nếu vớt cá nguyên con nên quan sát mắt cá vẫn còn màu đen, ấn nhẹ vào thấy mang cá chìm xuống, mang vẫn còn màu đỏ. Đặc biệt, thân cá tươi sẽ có độ bóng nhất định, vảy cá chắc và xếp đều. Bạn lưu ý không lấy những con có vết thâm, bầm tím trên thân, thịt cá bị nhão và khi ấn vào không có độ dẻo.

Cách làm cá chiên sốt phô mai

Bước 1: Sơ chế cá

cá hồi và sốt phô mai
chế biến cá hồi

Bạn lấy 1 nhánh gừng, đập dập rồi cho vào miếng cá hồi. Bạn xát gừng lên mình cá để khử mùi tanh của cá rồi để khoảng 5 phút. Có thể thay gừng bằng nước cất, thêm nước cốt chanh hoặc sữa tươi.

Sau khi bắt cá về, bạn rửa sạch cá với nước và để ráo. Sau đó, bạn ướp cá với một chút muối và tiêu. Bạn rắc muối và hạt tiêu lên khắp các mặt của cá rồi dùng tay xoa đều cho gia vị thấm đều. Bạn để cá trong 30 phút Để cá giữ được độ tươi ngon, bạn cho cá đã chiên vào tủ lạnh và lấy ra trước khi nấu 10 phút để thịt cá trở lại nhiệt độ ban đầu.

2: Chỉnh sửa một số trang

Trong lúc chờ rửa cá, bạn nhặt rau. Với hành tây, bạn tước bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch và thái thành từng khúc nhỏ. Tía tô và rau răm bạn nhặt bỏ lá úa rồi ngâm vào nước muối pha loãng khoảng ba phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và lau khô.

Bước 3: Nướng cá


Cá hồi nướng sốt phô mai thơm ngon

Đầu tiên, cho phô mai vào chảo và đun nóng cho đến khi nó tan chảy. Sau đó, bạn xếp cá đều lên khay nướng và rắc phô mai đun chảy lên trên.

Đầu tiên bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 180-200°C làm nóng lò trước, sau đó cho khay cá vào nướng trong vòng 5 phút. Sau năm phút, lấy khay cá ra, lật cá và thêm phô mai lên trên, sau đó quay trở lại lò nướng để tiếp tục nấu trong năm phút. Cuối cùng cá cũng chín, bạn gắp khay cá ra đĩa

Bước 4: Trang trí và thưởng thức thành quả

Bạn xếp rau răm ở dưới cùng, xếp hành lá và tía tô lên trên rồi xếp chả cá lên trên. Những miếng cá hồi vàng ươm được bao phủ bởi lớp phô mai mềm mịn bắt mắt.

->> Tham khảo thêm món cá kho tộ ngon

Cách làm cá hồi nướng sốt phô mai

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g cá
  • 1 củ hành tây
  • 4 quả cà chua
  • 1 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • 300g cải bó xôi

Cách làm cá nướng phô mai

Bước 1: Sơ chế cá

Bạn nhìn vào thịt cá xem có xương không thì dùng nhíp gắp hết xương ra khỏi thân cá. Sau đó, bạn ngâm thịt cá trong sữa tươi hoặc rượu trắng khoảng 5 phút để khử mùi tanh của cá. Cá bẩn nên bạn có thể hút nước và đuổi chúng đi.

Bạn cho thịt cá ra đĩa, nêm chút muối, tiêu, 2 thìa rượu trắng và nước cốt gừng rồi đảo đều trong 10 phút, vì thời gian ướp ngắn nên bạn không cần cho vào ngăn mát tủ lạnh. bảo tồn. Đảm bảo tươi ngon.

Tiếp theo, bạn chuẩn bị nồi và hấp cá. Trong khi chờ cá chín, chuẩn bị các nguyên liệu khác.

Bước 2: Chuẩn bị một số nguyên liệu

Đối với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ; Cắt cà chua làm đôi và loại bỏ hạt. Với cà rốt và khoai tây, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi luộc chín. Với rau mồng tơi, bạn lấy một nắm phần ngọn lá, cắt khúc dài 2-3cm rồi luộc chín.

Bước 3: Làm nước mắm và phô mai

cá hồi và sốt phô mai
Làm cá hồi sốt phô mai

Tiếp theo, bạn làm nóng chảo cho đến khi bơ tan chảy thì cho hành tây vào xào cho thơm. Khi hành đã dậy mùi thơm, tiếp tục cho cà chua vào xào đến khi nhuyễn rồi tiếp tục cho cà rốt, khoai tây, rau muống vào. Khuấy cho đến khi bơ được trộn đều vào rau. Sau đó bạn cho cá vào đảo nóng. Khi thấy cá săn lại thì lật cá thật kỹ để thịt cá không bị nát. Chiên cá cho vàng rồi gắp ra đĩa.

Sau đó, bạn cho phô mai vào chảo, đập dập và đảo trên lửa vừa để phô mai tan chảy rồi rưới lên cá.

Bước 4: Thưởng thức thành quả món cá hồi sốt phô mai

Vậy là bạn đã có món cá sốt phô mai thơm ngon, lúc này hãy trang trí thêm một ít rau thơm lên trên để tăng phần hấp dẫn và thưởng thức nhé.

cá hồi và sốt phô mai

->> Sách: Cách làm món cá kho cay ngon dễ làm

Kết thúc

Đã hết! Cách làm cá chiên sốt phô mai là món ăn đơn giản, dễ làm và phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc biệt, món ăn rất thích hợp cho những ngày se lạnh hay tiết trời se lạnh. Thịt cá mềm được nấu chín kỹ quyện với vị béo béo của phô mai tạo cảm giác thích thú khó cưỡng. Nhai kỹ miếng cá hồi, bạn còn cảm nhận được vị cay cay, thơm nồng của hạt tiêu tạo nên hương vị thơm ngon. Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng mê mẩn món ăn này.

Bạn thấy bài viết Cách làm cá hồi sốt phô mai ngon bằng phương pháp nướng hoặc hấp có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá hồi sốt phô mai ngon bằng phương pháp nướng hoặc hấp bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá hồi sốt phô mai ngon bằng phương pháp nướng hoặc hấp của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá hồi sốt phô mai ngon bằng phương pháp nướng hoặc hấp
Xem thêm bài viết hay:  Hành tây kỵ gì nhất? Có chất gì? Ai không nên ăn hành tây? (ngonaz)

Viết một bình luận