Cách làm mực xào rau muống thơm nức mũi, ăn là ghiền ngay lập tức

Bạn đang xem: Cách làm mực xào rau muống thơm nức mũi, ăn là ghiền ngay lập tức tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Rau muống xào là món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt. Nếu bạn muốn đổi món này để đổi gió cho bữa cơm gia đình thì hãy kết hợp với thịt, cá khô nhé. Cách làm món mực xào rau muống đơn giản mà ngon và đẹp mắt. Đảm bảo cả nhà bạn ăn một lần là ghiền cho mà xem. Bắt đầu quá trình này cho cả gia đình bạn.


Mực xào rau muống là món ăn ngon, dân dã ai cũng yêu thích

Tham khảo: Cách làm mực chiên tỏi thơm lừng cả nhà sẽ thích

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mực ống: 500g (giá mực đã điều chỉnh)
  • Rau muống: 300g
  • Tôm khô: 50g
  • Tỏi: 5 tép
  • Hành tím: 2 củ
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh
  • Gia vị thường dùng: gia vị, bột ngọt, tiêu xay, đường, dầu hào,..

Mực xào rau muống
Nguyên liệu cần có để làm món ăn

công cụ sản xuất

Mực là loại hải sản rất được ưa chuộng. Đặc biệt đối với những người yêu thích hải sản, các món ăn được chế biến từ mực rất khó hiểu. Đó là món cá xào rau muống, tuy cách làm đơn giản nhưng nếu xử lý không khéo cá sẽ bị tanh, nhiều nước.

Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Khi mua mực, bạn dùng một tay giữ thân mực, một tay di chuyển đầu mực. Sau đó vớt mực nang ra, bỏ mắt, răng và rửa sạch da cá. Rửa sạch với nước rồi ngâm thịt với rượu trắng để khử mùi tanh.

Sau đó, bạn rửa sạch với nước và thái thịt thành những miếng vuông nhỏ. Để món ăn được ngon, bạn cần ngâm mực khoảng 15-20 phút trước khi ăn. Công thức ướp thịt đơn giản như sau: 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe đường, 1 thìa cafe dầu hào, 1 chút tiêu.

Mực xào rau muống
Sơ chế và ướp thịt 15 phút trước khi nấu

Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Rau muống sau khi mua về bạn đem cả cọng và ngọn non, tươi. Sau đó rửa sạch với nước muối pha loãng và lau khô.

Mực xào rau muống
Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Tôm khô, chị em xay nhuyễn. Tỏi và hẹ bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Tiếp đến cho tỏi băm, hành tím và tôm khô vào trộn đều.

Cách làm thịt nướng rau muống ngon

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, thêm tỏi và hẹ tây và nấu cho đến khi có mùi thơm.

Bước 2: Tiếp đến cho tôm khô vào xào cho đến khi tôm chín. Sau 1-2 phút thì cho thịt vào đảo đều. Khi thịt chín nêm thêm tiêu xay cho vừa ăn.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần cho rau muống vào, đảo đều cho đến khi rau chín đều thì trút gia vị vào. Bạn chỉ cần đảo trong khoảng 1-2 phút để rau giòn, nêm nếm lại là xong.

Mực xào rau muống
Cách chế biến rau muống xào, rau muống ba bước đơn giản

Nó đơn giản, phải không? Dù ngại nấu nướng hay không có năng khiếu nấu ăn thì ai cũng có thể thực hiện thành công món ăn này. Nếu bạn chưa thử nó, bạn còn chờ gì nữa?

Rau muống xào thịt

Món mực xào rau muống đã hoàn thành, thơm lừng và hấp dẫn. Bạn sẽ có ngay một món ăn ngon, từng miếng mực tươi giòn, tôm khô mềm ngon, các hương vị hòa quyện vào nhau. Còn rau muống thì nấu từ từ, nấu đến khi mềm và vừa ăn.

Mực xào rau muống
Món ăn đã hoàn thành là món mực xào rau muống trong nước sốt ngọt, thơm và ngon.

Đây chắc chắn là món ngon giúp thay đổi khẩu vị cho bữa ăn chính. Hãy làm điều đó ngay bây giờ và đừng quên thể hiện những gì bạn đã đạt được.

Chọn nguyên liệu tươi

Sự tươi ngon, an toàn của nguyên liệu cùng với cách chế biến đúng cách là những yếu tố quan trọng nhất tạo nên hương vị của món ăn. Vì vậy, khi chọn mua rau bina và nước ép rau bina, bạn nên chú ý những điều sau.

Với mực tươi, bạn nên chọn con mực có thân màu trắng sạch, độ đàn hồi cao, mắt mực trong và không tiết dịch. Đặc biệt, thịt mực chắc, không nhũn hay nhớt và thơm ngon. Nếu có thể, bạn nên chọn thịt tươi và mua về bắt đầu chế biến sao cho tươi ngon và giữ được các chất dinh dưỡng tốt nhất.

Đối với rau muống, bạn nên ưu tiên chọn nhóm rau có thân chắc, ngọn nhỏ và hơi khô. Rau muống từ tháng 4 đến tháng 6 là mùa ngon nhất, ngọt và sạch. Không nên chọn những loại rau có cọng to, trông rất xanh. Ngoài ra, không nên chọn rau quá già, có thể ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Kết thúc

Vậy là trong bài viết này mình đã mách các bạn cách nấu bông atiso với rau muống. Nếu bạn đang tự hỏi những gì để ăn, đây là công thức này. Chỉ với 3 bước là bạn đã có ngay một bữa ăn ngon. Hãy vào bếp và đừng quên theo dõi công thức món ngon mỗi ngày cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm mực xào rau muống thơm nức mũi, ăn là ghiền ngay lập tức có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mực xào rau muống thơm nức mũi, ăn là ghiền ngay lập tức bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mực xào rau muống thơm nức mũi, ăn là ghiền ngay lập tức của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mực xào rau muống thơm nức mũi, ăn là ghiền ngay lập tức
Xem thêm bài viết hay:  9 thói quen tốt đánh bại chứng mất ngủ

Viết một bình luận