Cách làm sườn bò nướng Hàn Quốc ngon hương vị mới lạ

Bạn đang xem: Cách làm sườn bò nướng Hàn Quốc ngon hương vị mới lạ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mỗi lần xem phim Hàn là mình không thể rời mắt khỏi những món ngon như kim chi, chả cá, canh sườn, trứng, kimpap… Và đặc biệt là món sườn bò cay. Nếu muốn biết cách làm sườn bò Hàn Quốc chi tiết thì hãy tham khảo 2 cách làm sườn bò nướng Hàn Quốc cực dễ dưới đây nhé các nàng!

Cách làm sườn bò nướng xì dầu

Mùa đông ăn sườn bò nướng thì quá tuyệt. Đặc biệt với cách làm sườn bò nướng BBQ Hàn Quốc dưới đây chắc chắn cả gia đình bạn sẽ thích mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1,5kg sườn bò
  • 1 quả lê
  • 180ml xì dầu
  • 6 tép tỏi
  • 3 muỗng canh đường nâu
  • 3 củ hành lá
  • 1,5 muỗng canh gừng thái nhỏ
  • 1,5 muỗng canh dầu mè
  • 1,5 cốc nước
  • 1,5 muỗng cà phê hạt mè

Cách làm sườn bò kho hàn quốc 1

Bí quyết làm sườn bò sốt xì dầu Hàn Quốc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với quả bơ, bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Với hành lá, bạn rửa sạch rồi thái khúc nhỏ. Với gừng, bạn đập dập và cạo sạch vỏ.

– Với gân bò, bạn rửa sạch với nước muối hơi loãng và gừng để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch và lau khô hoặc dùng khăn giấy để lau khô.

Cách làm sườn bò kho kiểu Hàn Quốc 2

– Tiếp theo, bạn cho bơ, tỏi, xì dầu, gừng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn hỗn hợp. Sau đó đổ hỗn hợp ra bát. Bạn cho đường, dầu mè, rượu mirin, mè, hành lá vào tô và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau.

Cách làm sườn bò kho kiểu Hàn Quốc 3

– Bạn cho gân bò và nước ướp vào túi ni lông có khóa kéo (zip bag). Sau đó, lộn ngược cả hai mặt của túi để nước xốt có thể phủ đều lên sườn. Bạn cho túi sườn vào tủ lạnh khoảng 30 phút, nếu có nhiều thời gian hơn thì để khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm cho sườn thấm gia vị.

cách làm sườn bò kho hàn quốc 4

Bước 2: Tiếp tục làm sườn bò Hàn Quốc

– Đặt từng miếng sườn lên vỉ nướng và nướng chín đều 2 mặt. Thời gian nấu khoảng 3-4 phút mỗi mặt. Sau khi sườn chín, bạn rắc một ít mè rang lên trên là hoàn thành.

Cách làm sườn bò kho kiểu Hàn Quốc 5

– Sau khi ăn, bạn có thể cắt thịt thành miếng nhỏ, cuộn thịt với salad, kim chi là tuyệt vời.

cách làm sườn bò hàn quốc 6

Cách làm sườn bò sốt xì dầu Hàn Quốc

Để thưởng thức cách làm sườn bò đúng kiểu Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu. Hãy thử nó, tôi chắc chắn bạn sẽ không thất vọng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g sườn bò
  • Xà lách, kim chi ăn kèm

Nguyên liệu ướp thịt 1:

  • ½ quả lê vừa
  • 1/3 chén kiwi
  • củ hành

Nước xốt thịt thập cẩm 2:

  • 5 muỗng canh nước tương
  • 1,5 chén rượu gạo
  • 1 muỗng canh đường nâu
  • 1 muỗng cà phê mật ong
  • ½ muỗng cà phê dầu mè
  • ½ muỗng cà phê bột tỏi hoặc 3 tép tỏi băm nhỏ
  • ¼ muỗng cà phê tiêu đen xay
  • 1 miếng gừng, thái nhỏ hoặc bào

Cách làm Sườn bò sốt cay Hàn Quốc 1

Công thức sườn bò đậu nành Hàn Quốc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với gân bò, bạn rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Sau đó, bạn giặt lại một lần nữa, để khô. Chặt sườn thành miếng vừa ăn rồi cho vào tô lớn.

Với quả bơ, bạn rửa sạch, gọt vỏ và cắt bỏ phần giữa. Với hành tây, kiwi, bạn rửa sạch, gọt vỏ. Tiếp theo, bạn cho lê, kiwi và hành tây vào máy xay sinh tố hoặc xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Sau đó, bạn bôi hỗn hợp này lên gân bò. Bạn vo đều để chúng ngấm vào từng viên thịt. Sau đó đậy nắp và ướp trong 1 giờ.

Cách làm sườn bò Hàn Quốc 2

Trong một bát khác, trộn tất cả các thành phần trong nước xốt 2.

– Khi thịt đã đủ thời gian chín, dùng thìa múc bơ, hành tây và kiwi ra ngoài, không lấy hết. Sau đó cho phần nước ướp thịt 2 đã chuẩn bị vào tô lớn. Bạn cũng thính rải đều để thịt thấm gia vị.

– Bạn làm nóng thịt, bọc kín trong túi ni lông rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 4, 5 tiếng hoặc qua đêm cho thịt ngấm gia vị. Sau đó, bạn để thịt nghỉ 15 phút trước khi nướng.

Cách làm sườn bò Hàn Quốc 3

Bước 2: Tiếp tục làm nước tương Hàn Quốc cho sườn bò

– Bạn chuẩn bị chảo hoặc chảo, đun nóng rồi cho gân bò vào đun trên lửa nhỏ cho đến khi gân bò chín đều các mặt.

– Nếu dùng lò nướng, chuẩn bị một khay có lót giấy bạc, phết một chút dầu ăn rồi xếp các miếng thịt lên khay. Làm nóng lò Nướng ở nhiệt độ 225 độ C. Sau đó cho khay nướng vào lỗ gần trên cùng. Nướng thịt đều cả hai mặt trong năm phút.

Cách làm 4 miếng sườn bò Hàn Quốc

– Bạn cho 2 nguyên liệu còn lại lên bếp đun sôi. Khi sánh lại, múc ra tô, nhúng qua gân bò chiên giòn thơm ngon, dùng kèm salad và kim chi.

Cách làm sườn bò Hàn Quốc 5

Những lưu ý khi làm sườn bò Hàn Quốc

– Khi pha nước chấm, nếu muốn ngọt thì bỏ bớt đường. Nếu thích ăn cay thì cho thêm ít tương ớt.

– Khi nấu nhớ chế nước ép lê để món ăn mềm và ngon. Nếu không, bạn có thể sử dụng táo. Hoặc một cách khác là sử dụng trái kiwi vì nó có chứa enzym có thể hạ thấp cơ thể mà không ảnh hưởng đến mùi vị của thịt. Nhưng nhớ đi bộ một chút nhé!

Cách làm sườn bò hàn quốc 1

Cuối cùng

Như vậy là bạn đã học được 2 cách làm sườn bò nướng kiểu Hàn rồi. Đặc biệt với món ăn này cả nhà sẽ thích mê, nhất định phải thử ngay nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm sườn bò nướng Hàn Quốc ngon hương vị mới lạ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sườn bò nướng Hàn Quốc ngon hương vị mới lạ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sườn bò nướng Hàn Quốc ngon hương vị mới lạ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sườn bò nướng Hàn Quốc ngon hương vị mới lạ
Xem thêm bài viết hay:  6 Cách làm Pate ngon thơm chuẩn tại nhà, Ăn mãi không chán

Viết một bình luận