Cách làm hoành thánh tôm thịt thơm ngon chuẩn vị Trung Hoa

Bạn đang xem: Cách làm hoành thánh tôm thịt thơm ngon chuẩn vị Trung Hoa tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hoành thánh là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, du nhập vào Việt Nam và trở nên rất phổ biến với người Việt. Món ăn kết hợp giữa lớp vỏ mềm, dai với vị ngọt thanh, bổ dưỡng khiến người thưởng thức thích thú. Tất nhiên, chỉ cần ăn món này một lần, bạn sẽ nhớ mãi hương vị, trải nghiệm nấu nướng thú vị và hương vị rất lâu. Cách làm hoành thánh tôm thịt rất dễ. Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn bật mí chỉ với vài nguyên liệu là bạn có thể làm được món Hoa.

Giữa muôn vàn cách làm hoành thánh, bây giờ bạn hãy thử trổ tài với cách làm hoành thánh tôm đơn giản mà ngon cho cả nhà nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu làm vỏ bánh

150g hoành thánh vỏ (loại vỏ vuông)

thành phần đầy đủ

  • 300 gram thịt lợn
  • 250 gam tôm
  • 50 gram mỡ heo
  • 1 quả trứng gà
  • Hành lá
  • Măng tây

gia vị sử dụng

  • 1 muỗng canh rượu trắng
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh ngô
  • 1/2 muỗng cà phê muối hoặc hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1/4 muỗng cà phê mì lớn
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu đen
  • 3 giọt dầu mè

Cách làm hoành thánh 2 tôm thịt

Cách làm hoành thánh tôm thịt ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với thịt lợn, bạn cũng rửa sạch, có thể rửa qua nước muối để khử mùi tự nhiên, sau đó rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo. Thịt heo sau khi xay xong lọc bỏ da, thái nhỏ hoặc cho vào máy xay thịt để xay nhuyễn.

Với tôm, bạn rửa sạch, bỏ xương sống, bóc vỏ và thái miếng nhỏ.

Với mỡ lợn, bạn rửa sạch rồi cho vào nồi nước, bắc nồi lên bếp đun sôi. Khi mỡ chín vớt ra rổ để ráo. Tiếp theo, bạn thái mỡ lợn thành những hạt lựu nhỏ.

Với măng tây, bạn rửa sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi. Măng tây chín thì vớt ra, để nguội rồi cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 4 muỗng canh.

Với hành lá, bạn nhặt và rửa sạch, nhặt bỏ phần cọng, rễ và lá úa. Sau khi rửa sạch, bạn giũ hành cho ráo nước rồi thái thành từng khúc nhỏ, khoảng 1 muỗng canh.

Bước 2: Trộn và nêm sao cho ngập hoành thánh

Để trộn nhân bánh, bạn cần chuẩn bị một tô lớn rồi cho tất cả thịt heo băm, tôm băm, mỡ heo thái hạt lựu, hành lá, măng tây vào và dùng đũa hoặc thìa trộn đều.

Cách làm hoành thánh 3 tôm thịt

Sau khi trộn đều 1 lần thì cho hỗn hợp gia vị trên vào và điều chỉnh lượng như ý rồi tiếp tục trộn đều để các gia vị hòa quyện và thấm đều vào hỗn hợp nhân.

Lưu ý khi làm hoành thánh tôm, khâu nêm nếm đóng vai trò quan trọng, quyết định mùi vị và màu sắc của món hoành thánh.

Bước 3: Tiếp tục cuộn hoành thánh

Đầu tiên, bạn lấy những chiếc vỏ hoành thánh đã mua về, dùng kéo cắt một chút ở 4 góc của mỗi chiếc lá.

Cách làm hoành thánh tôm 4 nhân

Tiếp theo, bạn dùng thìa lấy phần thịt và mắm tôm ở bước 3 ra khỏi tâm vỏ rồi chà lên mép vỏ. Lưu ý bạn phải để hé hé phần nhân tôm và thịt, đồng thời tráng bánh để chân giò được mềm.

Review: Cách làm hoành thánh ngon tại nhà

Bước 4: Hoành thánh nóng

Có nhiều cách nấu hoành thánh, nhưng khi làm hoành thánh tôm chúng ta sẽ tiếp tục nấu món bánh.

Bạn chuẩn bị nồi hấp, đổ dầu ăn đã pha loãng vào nồi hấp rồi đặt lên bếp đun nóng. Sau đó, bạn cho hoành thánh vào trong, bật lò nướng trong khoảng 5-7 phút là bánh chín.

Nếu không có nồi hấp, bạn cũng có thể dùng nồi để đun cách thủy bằng cách đặt nồi lớn lên bếp, đổ nước vào 1/3 nồi. Tiếp theo, bạn đặt một chiếc đĩa vào giữa nồi, sau đó đặt một chiếc đĩa lên trên rồi xếp bánh lên đĩa. Cuối cùng, bạn đậy nắp nồi, bật bếp và nướng bánh trong vòng 7-10 phút.

Cách làm hoành thánh tôm 5 nhân

Sau khi bánh được hấp chín, bạn chỉ cần lấy ra và mời cả nhà thưởng thức khi còn nóng, chấm với nước tương sẽ rất ngon, đúng khẩu vị người Hoa.

Mô tả: 72 món ăn sáng dưới đây không sợ đói, cực ngon và bổ dưỡng

Kết thúc

Đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành xong món hoành thánh nhân tôm thịt rồi đấy. Với cách làm này, những miếng hoành thánh mềm, ngọt, thơm và đầy đủ hương vị sẽ khiến bạn và gia đình xuýt xoa khi ăn. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm hoành thánh thơm ngon này để trổ tài cùng bạn bè, người thân hay để thỏa cơn “thèm” bất cứ lúc nào.

Bạn thấy bài viết Cách làm hoành thánh tôm thịt thơm ngon chuẩn vị Trung Hoa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm hoành thánh tôm thịt thơm ngon chuẩn vị Trung Hoa bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm hoành thánh tôm thịt thơm ngon chuẩn vị Trung Hoa của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm hoành thánh tôm thịt thơm ngon chuẩn vị Trung Hoa
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm xíu mại trứng cút ăn ngon chuẩn vị người Hoa

Viết một bình luận