Cách nấu lẩu cá hồi vị kim chi chua cay hút vị giác cực đỉnh

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cá hồi vị kim chi chua cay hút vị giác cực đỉnh tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong vô vàn món hot hiện nay, từ lẩu thịt, lẩu gà, lẩu cá, lẩu chim, lẩu vịt… cho đến lẩu cá thì có lẽ lẩu cá hồi là món lẩu ít người biết đến. Cá hồi là loại cá ngon và bổ dưỡng nhưng giá của loại cá này cao hơn so với các loại cá thông thường khác. Vì vậy, việc sử dụng cá trong lẩu là điều mà không phải ai cũng nghĩ tới. Công thức nấu lẩu cá hồi không khó, thêm chút kim chi giúp tạo nên nồi lẩu Thái chua cay thơm ngon.

Nếu bạn muốn thử và cảm nhận hương vị lẩu cá hồi chuẩn nhất thì hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp ngay để trổ tài với công thức lẩu cá hồi siêu dễ này nhé.

Xem lại: Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc

Nguyên liệu nấu lẩu cá hồi

Nguyên liệu cho món lẩu cá hồi rất đa dạng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau để nồi lẩu ngon (dành cho 4 người).

Cập nhật mới: Giá cá hồi bao nhiêu tiền 1kg?

– 500g ức cá

– 250 gram tôm tươi

– 250 gram mực

– 150 gram kim chi

– 150 gram đậu phụ nhỏ

– 20 gam tôm khô

– 200 gram nấm kim châm

– 100 gram nấm kim chi

– 1 bắp cải

– 30 gram hẹ băm nhỏ

– 10 gram húng quế

– 10 gram gừng thái nhỏ

– 10 gram sả bằm

– 50 gam dầu ăn

– 5 gram nghệ băm nhỏ

– Bún tươi ăn lẩu

– Gia vị thường dùng: muối, bột canh, đường phèn, mì chính, hạt nêm, nước mắm, tương ớt, tương cà…

Cách làm cá hồi áp chảo 2

Tham khảo: Cách nấu lẩu cá tầm

Cách làm kim chi cá hồi kim chi ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cá, hải sản cho món lẩu

Cách nấu món lẩu cá này, ức cá hồi sau khi mua về bạn chỉ cần rửa sạch với nước muối, sau đó rửa lại với nước lã rồi để ráo nước, cắt khúc vừa ăn.

Cách nấu cá hồi nóng 3

Với tôm tươi, sau khi mua về bạn cũng rửa sạch với nước muối loãng hoặc rượu trắng chưng cất để loại bỏ mùi hôi của cá, sau đó cắt bỏ đầu, rút ​​chỉ đen ở lưng.

Với miếng bít tết tươi, bạn cắt ngang toàn bộ phần thân, loại bỏ hết nội tạng bên trong rồi dùng dao sắc rạch một đường nhỏ bên ngoài để loại bỏ lớp da mỏng của miếng bít tết. Khi làm xong, rửa sạch mực với hỗn hợp gừng, giấm hoặc chanh hoặc rượu trắng để loại bỏ mùi tự nhiên của mực. Sau đó, bạn rửa mực với nước cho sạch rồi khứa các đường ca rô (không quá sâu) trên thân mực với mục đích giúp mực đẹp mắt hơn.

Cách nấu lẩu cá hồi 4

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Bắp cải: bạn bóc bỏ phần lá úa rồi ngâm nước muối loãng, rửa lại với nước rồi cắt khúc 2-3 cm.

– Đậu phụ non: sau khi mua về, bỏ nhãn và cắt miếng vừa ăn.

– Nấm kim chi, nấm kim châm: Bạn cần cắt bỏ rễ, rửa sạch.

– Kim chi: bạn cắt khúc dài khoảng 3cm.

– Cá khô: bạn cho vào nước ấm ngâm 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh rồi cắt thành miếng nhỏ hoặc cho vào máy xay nhuyễn.

– Lá húng quế: bạn nhặt, rửa sạch và tách rời từng lá.

Cách nấu lẩu cá hồi5

Bước 3: Cho cá hồi vào nồi lẩu

Đầu tiên, bạn đặt một chiếc nồi lên bếp, cho 50g dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hẹ băm và 10g sả băm, 10g gừng băm và 5g nghệ băm vào xào cho thơm.

Khi hỗn hợp đã vàng và có mùi thơm thì cho vào nồi khoảng 2-2,5 lít nước lọc và 50g tôm băm hoặc xay nhuyễn. Đợi nước sôi thì cho 12g muối, 20g bột canh, 30g đường phèn, 10g tương cà, 10g tương ớt vào trộn đều cho các gia vị tan hết.

Sau đó, bạn cho kim chi đã cắt khúc 3cm vào nồi nước, tiếp tục đảo đều rồi cho trở lại nồi nước.

Cách nấu chảo cá nóng 6

Sau đó, bạn cho cá, tôm đã sơ chế ở bước 1 vào nồi lẩu, nấu khoảng 2 phút thì cho đậu phụ, rau răm, húng quế vào, đun tiếp cho đến khi nước sôi và các nguyên liệu chín. Khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp.

Cách nấu cá hồi áp chảo 7

Vậy là bạn đã nấu xong món lẩu cá hồi rồi đó. Cách làm lẩu cá hồi không khó như bạn nghĩ, rất dễ dàng và nhanh chóng. Bây giờ bạn chỉ cần bắc nồi lẩu ra và mời cả nhà thưởng thức với bún tươi sẽ rất ngon.

Mách nhỏ: Nếu có thời gian và cẩn thận, bạn nên dùng xương lợn hoặc xương gà thay cho mắm tôm khô để nước lẩu thanh và ngọt hơn.

Lẩu cá hồi ăn với rau gì?

Bạn nghĩ cá hồi ăn lẩu ăn những loại rau gì? Trong phương pháp đã trình bày ở trên, chúng tôi sử dụng các loại rau khác như nấm kim châm, nấm kim chi, bắp cải và các loại gia vị khác như húng quế, hẹ. Tuy nhiên, nếu bạn là người thích ăn rau và thích nhiều loại rau dân dã khác như cần tây, mồng tơi, mồng tơi, cải ngọt, hoa chuối, xà lách… thì vẫn có thể nhúng qua lẩu. Ăn tốt.

Cách nấu lẩu cá hồi8

Review: Cách nấu lẩu măng chua

Kết thúc

Lẩu cá hồi kim chi với “nguyên liệu” đa dạng, bổ dưỡng, từ cá cho đến tôm, mực và đặc biệt là nước sốt cay ngọt vô cùng bắt mắt và hấp dẫn. Chắc chắn đây sẽ là món ăn nóng hổi cho gia đình bạn trong những ngày thu se lạnh hay mùa đông hay những ngày mưa se lạnh. Chúc các bạn thực hiện thành công món cá hồi nóng hổi này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu lẩu cá hồi vị kim chi chua cay hút vị giác cực đỉnh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu lẩu cá hồi vị kim chi chua cay hút vị giác cực đỉnh bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu lẩu cá hồi vị kim chi chua cay hút vị giác cực đỉnh của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu lẩu cá hồi vị kim chi chua cay hút vị giác cực đỉnh
Xem thêm bài viết hay:  Cách chế biến chuối chín đơn giản lại thơm ngon

Viết một bình luận