Xương bò hầm với gì ngon nhất? TOP 6 món xương bò hầm đỉnh

Bạn đang xem: Xương bò hầm với gì ngon nhất? TOP 6 món xương bò hầm đỉnh tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tuy không nhiều thịt nhưng xương bò lại là món khoái khẩu của nhiều chị em phụ nữ. Xương bò hầm có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là canxi, phốt pho, collagen – tốt cho người già và những người chưa có con. Nếu bạn hay xem phim Hàn Quốc, bạn sẽ thấy ở đây có những món súp nổi tiếng nhất và món bò hầm đẹp mắt nhất. Nếu bạn đang băn khoăn không biết xương bò có gì ngon thì không đâu khác ngoài thịt bò Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn.

Có những ngày đi làm về mệt mỏi, chỉ cần một bát canh thơm ngon, thanh mát thế này, mọi lo toan sẽ tan biến. Vậy còn chần chờ gì mà bạn không học ngay 6 công thức bò hầm đơn giản dưới đây!

Xem thêm: Lưỡi bò nấu món gì ngon nhất?

Xương bò là gì?

Từ xa xưa, nước hầm xương đã được sử dụng như một loại thuốc có thể điều trị nhiều bệnh khác nhau. Dù khoa học chưa trực tiếp xác nhận nhưng xương bò vẫn tiếp tục là thực phẩm chính của gia đình.

Nước dùng thịt bò phổ biến ở Hàn Quốc, Nhật Bản hay các nền văn hóa châu Á, châu Phi và Trung Đông để bồi bổ sức khỏe. Trong quá trình đun sôi, các chất quan trọng như canxi, collagen, phốt pho sẽ bị phá hủy và đào thải.

Không chỉ cung cấp canxi giúp hình thành và duy trì xương chắc khỏe, cải thiện chức năng cơ bắp, món bò hầm còn chứa nhiều dưỡng chất khác như:

Magie: tham gia các phản ứng hóa học trong cơ thể để tạo nên protein, kiểm soát lượng đường trong máu.

Phốt pho: sản xuất và lưu trữ năng lượng trong cơ thể và duy trì chức năng cơ bắp.

Glutamine: giúp loại bỏ độc tố khỏi gan, hỗ trợ cơ bắp.

Glycine: hoạt động như một chất chống oxy hóa giúp tăng cường mô cơ, hỗ trợ tiêu hóa và chức năng hệ thần kinh trung ương.

– Arginine: giúp vết thương nhanh lành, tốt cho sự phát triển của móng và tóc.

Glucosamine: Tốt cho bệnh nhân thoái hóa khớp gối.

Mặc dù nước dùng bò rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn nên ăn khoảng 200-350ml nước dùng một lần và 2-3 lần/tuần để duy trì sức khỏe.

Xương bò chứa gì?

Chọn món bò hầm đơn giản

Để có được một nồi nước hầm xương bò ngon thì khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng.

– Theo kinh nghiệm của mình, bạn nên chọn xương bò nướng có màu đỏ tươi, thịt cũng có màu tự nhiên chứ không trắng đục. Khi ngửi sẽ không có mùi khó chịu. Nếu bạn nhìn thấy một màu nào đó và có mùi lạ, đừng mua nó.

– Bạn không mua xương bò đông lạnh, không rõ nguồn gốc. Nếu mua xương bò nấu phở cần chọn nơi bán uy tín.

Sau khi chọn được những khúc xương bò ngon nhất, đã đến lúc bạn bắt tay vào nấu những món ăn thơm ngon, đậm đà.

chọn xương bò 1

Đọc thêm: Cách làm bò kho ngon

các sản phẩm xương bò tốt nhất là gì?

Tất nhiên, nhiều người cũng thắc mắc rằng xương bò nấu món gì ngon nhất? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn 6 bí quyết mặc đẹp nhất!

Xương bò nấu đu đủ

Là món ăn dân dã, phổ biến và được nhiều người yêu thích, bạn có thể học ngay cách làm bò hầm đu đủ thơm ngon, bổ dưỡng. Thực phẩm này cung cấp những thứ quan trọng như canxi, phốt pho, collagen mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Cách làm món ăn này rất dễ khi bạn chỉ cần chuẩn bị xương bò, đu đủ bào sợi cùng một ít hành lá và gia vị. Sau đó, bạn rửa sạch xương rồi đun với nước sôi khoảng 3-5 phút cho sạch lại. Sau đó, bạn chỉ cần thêm nước ngọt và nấu trong 30 phút đến một giờ. Với đu đủ bạn cắt miếng vừa ăn, đợi xương mềm thì cho đu đủ và gia vị vào.

Mới nhìn đu đủ bò thôi đã thấy màu sắc rất đẹp phải không các bạn. Từng miếng đu đủ xanh xanh, vàng ươm đẹp mắt mà hương vị vẫn thơm ngon.

bò đu đủ 1

Xương bò nấu măng

Nếu là một tín đồ của “móm măng” bất kể là măng tươi hay măng khô, chắc chắn bạn sẽ mê mẩn món xương bò nấu măng. Măng khô các bạn ngâm với nước vo gạo nhiều lần cho măng sạch. Sau đó nấu từ từ cho đến khi gần chín. Còn với măng tươi, bạn có thể xé thành miếng vừa ăn hoặc cắt khúc, luộc qua 2 lần với chút muối để măng bớt độc. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm một chút tiêu. Với xương bò, bạn cũng làm tương tự như trên, chần sơ qua nước nóng. Sau đó rửa bằng nước sạch và cho vào hầm. Khi xương mềm, bạn cho măng vào nấu cùng sẽ hết mùi hôi.

Xương bò nấu măng 1

Xương bò nấu đậu đen

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nước xương bò hầm đậu đen không phải là thực phẩm phổ biến và có tác dụng chữa đau nhức xương khớp rất hiệu quả.

Đậu đen chứa nhiều loại vitamin A, B1, B2, axit amin có lợi cho cơ, gân, xương khớp, giảm tổn thương do thời gian gây ra.

Theo Đông y, đậu đen có vị ngọt, hơi đắng, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chữa tê chân, viêm khớp, đau khớp gối hiệu quả.

Đối với xương trâu bò có thể phối hợp rất tốt trong quá trình hình thành tế bào sụn khớp và cải thiện khả năng đàn hồi của cơ xương. Nhờ đó, chúng dễ dàng thúc đẩy sự phát triển của xương chắc khỏe. Thành phần trong xương bò kể trên có chứa nhiều hoạt chất như canxi, photpho, elastin, keratin, lipit, gluxit… có tác dụng điều trị các bệnh về xương khớp.

Đó là công thức món thịt bò hầm đậu đen, không khó lắm đâu. Đậu đen rửa sạch, ngâm qua đêm cho đậu mềm. Với xương ống, bạn rửa qua một chút nước nóng rồi vớt ra rửa sạch, cho vào nồi cùng với đậu lăng. Khi đun sôi, bạn cần chú ý hớt hết bọt còn sót lại để nước được trong. Đợi đến khi xương mềm thì bạn cho đậu đen vào hầm thường xuyên. Những thực phẩm này bạn có thể ăn khoảng 1-2 lần/tuần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe đấy!

Canh thịt bò đậu đen 1

Xương bò hầm bí đỏ

Thịt bò hầm bí đỏ chắc chắn là món ăn sưởi ấm cả gia đình trong những ngày đông lạnh giá như thế này. Chúng cũng rất giàu chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Đây cũng là món ăn được nhiều gia đình ở Hàn Quốc sử dụng, bạn nên thử công thức mới của họ. Ngoài hai nguyên liệu chính là xương bò và bí đỏ, bạn cho thêm đậu, tỏi và ớt bột Hàn Quốc, dầu hào, tương cà để món ăn thêm đậm đà hương vị. Điểm khác biệt ở công thức này là sau khi chần xương bò trong nước nóng khoảng 2 phút, bạn vớt ra rửa sạch rồi tẩm ướp gia vị. Thành phần gia vị chính là tỏi băm, dầu hào, ớt bột và muối. Bạn lái xe trong một giờ để có được mọi thứ. Sau đó, làm nóng tỏi và dầu ăn, cho 2 thìa tương cà vào rồi cho xương bò vào xào đến khi thịt có màu vàng nâu. Sau đó, bạn chỉ cần đặt nước trong nồi trong một giờ. Khi chúng mềm, thêm bí ngô vào trước. Gần chín thì cho đậu đã nảy mầm vào vì nấu rất nhanh. Thế là món canh bí đỏ thịt bò thơm ngọt ra đời. Nó cũng rất tốt cho bộ não của các thành viên!

Xương bò bí đỏ 1

Canh xương bò rau thơm

Đậu bắp là một nguyên liệu nấu ăn rất hữu ích khi chế biến món ăn hoặc món nướng khi nó có chất dinh dưỡng tốt nhất. Đặc biệt với chị em đang giảm cân thì không thể bỏ qua món xương bò hầm thuốc bắc cực ngon dưới đây. Làm tương tự với các bước trên. Xương bò bạn rửa sạch, chần sơ qua nước nóng khoảng 1-2 phút. Sau đó rửa sạch lại, cho vào nồi nấu lại. Chờ xương mềm, cho các vị thuốc vào nấu cùng, nêm gia vị, vớt ra. Hương vị thơm ngon của hai loại này kết hợp lại rất hấp dẫn.

Theo nghiên cứu, loại thảo dược này có rất nhiều công dụng như trị ho, trị viêm họng, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, bồi bổ cơ thể nam giới, hạ cholesterol trong máu, làm đẹp da và dáng…

Bò hầm 1 loại rau thơm

Bò hầm sả

Không cần cầu kỳ với các nguyên liệu khác, bạn chỉ cần một ít sả, gừng, nếu thích ăn cay thì thêm một chút tiêu là bạn đã có món sả hầm thơm ngon lại rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, để bạn cảm thấy ngon miệng hơn, khi bạn mua hạt và nước cốt dừa tươi, thì không có gì đẹp hơn thế.

Cách làm món ăn này vô cùng đơn giản nhưng đảm bảo hương vị sẽ khác xa tất cả những món bạn từng thưởng thức. Với xương bò, bạn để nguyên khối, rửa sơ qua rồi chần qua nồi nước nóng có chút gừng đập dập để khử mùi hôi. Bạn đang rửa một lần nữa. Sau đó ninh gân bò với chút muối, đường, gia vị, bột ngọt, nước mắm, tỏi băm. Trộn đều và để 30 phút cho ngấm gia vị. Đây là bí quyết để có một món súp trong và có hương vị.

Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi phi thơm sả, ớt. Tiếp theo cho gân bò vào xào trong hai phút. Bước tiếp theo, bạn cho tất cả các nguyên liệu này vào nồi cùng với nước dừa tươi, óc chó nghiền và sả trong nồi hầm thông thường. Khi gần chín nêm nếm gia vị vừa ăn rồi lấy ra thưởng thức nhé! Có thể nói là rất thơm và đẹp mắt, bạn có thể ăn xương bò nấu sả với cơm nóng hoặc bún, bánh mì.

Bò hầm sả 1

Kết thúc

Không cần mất thời gian tìm kiếm những nguyên liệu đắt tiền, chỉ cần kết hợp một ít xương bò với các loại rau củ và gia vị tự nhiên, bạn sẽ có ngay một bữa ăn tươi ngon và bổ dưỡng. Chúng không chỉ tốt cho gân cốt của người già mà còn cải thiện sự tăng trưởng của những người trẻ tuổi. Bây giờ các cô gái bắt đầu sử dụng các công thức được đề cập ở trên và đảm bảo rằng họ sẽ thích chúng.

Bạn thấy bài viết Xương bò hầm với gì ngon nhất? TOP 6 món xương bò hầm đỉnh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Xương bò hầm với gì ngon nhất? TOP 6 món xương bò hầm đỉnh bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Xương bò hầm với gì ngon nhất? TOP 6 món xương bò hầm đỉnh của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Xương bò hầm với gì ngon nhất? TOP 6 món xương bò hầm đỉnh
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm nước chấm cá lóc nướng thơm ngon đúng kiểu miền Tây

Viết một bình luận