Cách nấu bún gạo lứt ngon giảm cân siêu nhanh an toàn cho sức khỏe

Bạn đang xem: Cách nấu bún gạo lứt ngon giảm cân siêu nhanh an toàn cho sức khỏe tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bún gạo lứt là một trong những món ăn giảm cân yêu thích của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nếu muốn tạo khẩu vị mới cho cả nhà, bạn có thể dễ dàng làm món gạo lứt thơm ngon với hai công thức dưới đây. Tôi chỉ rơi vào tình yêu với thương hiệu này. Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân hay lấy lại vóc dáng thì không nên bỏ qua sản phẩm vừa ngon, đẹp da lại hiệu quả này.

Xem thêm: Bún gạo lứt là gì? 100g bún gạo lứt nhiều calo, ăn gì để giảm cân?

Cách nấu bún bò rau củ

Thêm thịt bò bằm cùng với bắp cải và cà rốt khiến món bún đỏ thêm khác lạ và ngon miệng. Quá trình này rất đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Súp bún nâu
  • 200g thịt bò
  • 200g bắp cải
  • cà rốt
  • 100 g đậu phộng rang
  • 50 g rau răm
  • 50g rau mùi
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê ớt băm
  • ½ thìa nước cốt chanh
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 2 muỗng cà phê gia vị
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • Dầu ô liu hoặc dầu ăn

cách nấu bún bò rau củ 1

Cách nấu bún gạo lứt bò rau củ

Bước 1: Gấp bún đỏ

– Đầu tiên, bạn đặt một nồi nước lên bếp. Đun sôi, sau đó đặt mì vào nồi trong 5 phút. Loại bỏ và làm khô.

cách nấu hủ tiếu bò 2 loại rau

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Với thịt bò, bạn dùng muối để ướp thịt. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch. Cắt và cắt thành miếng vừa ăn.

Cách nấu bún bò gạo lứt 3 loại rau

* Mẹo khử mùi thịt bò

Cách 1: Rửa sạch thịt với rượu hoặc ngâm với rượu 15 phút rồi rửa sạch.

Cách 2: Dùng hành tây xào thịt sẽ làm giảm vị ngon của thịt bò.

– Với bắp cải, bạn rửa sạch, thái khúc nhỏ.

– Rau mùi, ngò rí rửa sạch, thái nhỏ.

– Với cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Cách nấu hủ tiếu bò 4 loại rau

Bước 3: Trộn thịt bò

– Đặt chảo lên bếp, cho một thìa dầu ô liu vào. Khi nóng, thêm thịt bò và nấu trên lửa lớn trong 3-4 phút.

Nêm thêm hai thìa hạt nêm rồi tắt bếp.

cách nấu bún bò gạo lứt 5 loại rau

Bước 4: Pha nước

– Bạn pha các nguyên liệu gồm: 3 thìa nước mắm, thìa tỏi băm, thìa ớt, thìa đường, ½ thìa nước cốt chanh, 3 thìa nước lọc, trộn đều.

cách nấu bún bò rau răm 6

Bước 5: Nướng các loại hạt

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng và rang các loại hạt trên lửa lớn cho chín. Để nguội một chút, sau đó bóc vỏ và xay.

cách nấu hủ tiếu bò rau củ 7

Bước 6: Hoàn thành nấu cơm gạo lứt thịt bò

Bây giờ bạn cho bún đã chần qua nước nóng ra đĩa, bày thịt bò và các loại rau ăn kèm lên trên. Trộn đều và rắc các loại hạt nghiền lên trên. Rưới nước chấm lên trên và thưởng thức ngay.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng sợi bún mềm, thơm, ngon khi ăn kèm với rau sống đẹp mắt nhất.

Cách nấu bún bò gạo lứt 8 loại rau củ

->> Lưu ý: [8 Tác dụng của gạo lứt đen] [Mua gạo lứt đen ở đâu?]

Cách nấu bún riêu cua rau răm

Thêm một cách nấu bún gạo lứt mới rất đặc biệt cho những ai thích kết hợp rau với thanh cua. Các bạn muốn thử ngay bây giờ!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100g miến đỏ
  • 1 củ cà rốt
  • 50g cải bó xôi
  • 25g nấm đen khô
  • 1 củ hành tím
  • 30g tôm hùm
  • 30 g thịt rau
  • 2 muỗng canh mè trắng
  • 2 muỗng canh sốt mayonaise
  • ½ muỗng cà phê giấm
  • ½ muỗng cà phê nước tương
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Muối, đường, tiêu

cách nấu bún gạo lứt rau càng cua 1

Cách nấu bún cá đỏ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên là cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi nhỏ.

– Với rau mồng tơi, bạn rửa sạch, thái khúc nhỏ khoảng 3cm.

Đó là củ hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng khúc nhỏ. Thịt chay cắt thành lát mỏng vừa ăn.

– Với nấm hương đen, cho vào tô nước ngâm khoảng 1 tiếng cho nấm nở ra. Để ráo nước và rửa sạch nhiều lần. Để ráo nước và cắt lát mỏng.

cách nấu bún gạo lứt rau càng cua 2

Bước 2: Trộn các nguyên liệu

– Bạn bắc một nồi nước lên bếp, thêm nước và một chút muối. Đun sôi, sau đó thêm bún đỏ và nấu trong ba phút cho đến khi mềm. Vớt bún ra, để ráo nước rồi trộn với ½ muỗng cà phê dầu mè.

Cách nấu bún gạo lứt 3 thanh cua

Sau đó, nhanh chóng chần cà rốt, thanh tôm hùm và rau bina, mỗi lần trong 2 phút.

cách nấu bún riêu cua 4

Bước 3: Trộn rau với nấm

– Chị em bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng rồi cho rau, nấm vào xào. Nêm ½ thìa muối, ½ thìa tiêu. Xào trên lửa vừa trong 2-3 phút.

cách nấu bún gạo lứt thanh cua 5

Bước 4: Làm nóng và xay mè

– Cho nhựa vào chảo đun lại cho đến khi chuyển sang màu vàng thì tắt bếp.

Tiếp theo, cho hạt mè vào máy xay.

cách nấu bún riêu cua đỏ 6

Bước 5: Chuẩn bị nước sốt

– Bạn cho các nguyên liệu vào tô: 2 thìa sốt mayonnaise, 1 thìa đường, 1,2 thìa giấm, ½ thìa nước tương, ½ thìa dầu mè và mè.

Sau đó, đánh tan hỗn hợp.

cách nấu bún gạo lứt thanh cua 7

Bước 6: Hoàn thành món bún riêu cua

– Cho tất cả nguyên liệu vào tô trộn đều. Sau đó thêm nước sốt và thưởng thức ngay.

Món bún gạo lứt rau củ này có nhiều thành phần thịt, sợi với nước sốt đậm đà nên được lòng mọi người.

cách nấu cơm gạo lứt rau củ 8 thanh cua

Kết thúc

Vậy là bạn đã biết được 2 cách nấu bún gạo lứt vừa thơm vừa ngon rồi. Ngoài giảm cân, thỉnh thoảng muốn đổi khẩu vị thì còn chần chờ gì mà không trổ tài một lúc trổ tài chiêu đãi cả nhà nhỉ!

Bạn thấy bài viết Cách nấu bún gạo lứt ngon giảm cân siêu nhanh an toàn cho sức khỏe có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún gạo lứt ngon giảm cân siêu nhanh an toàn cho sức khỏe bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu bún gạo lứt ngon giảm cân siêu nhanh an toàn cho sức khỏe của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu bún gạo lứt ngon giảm cân siêu nhanh an toàn cho sức khỏe
Xem thêm bài viết hay:  Tai nạn hy hữu: Đạp xe đi học, nam sinh 17 tuổi bị tay lái đâm sâu vào cổ

Viết một bình luận