Trứng vịt lộn hầm ngải cứu ngon bổ bạn nên làm ăn thường xuyên hơn

Bạn đang xem: Trứng vịt lộn hầm ngải cứu ngon bổ bạn nên làm ăn thường xuyên hơn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trứng vịt lộn nấu khổ qua – món ăn ngon, bổ, tốt cho sức khỏe. Trứng vịt lộn được biết đến là loại rau có nhiều vị thuốc, vị ngọt đắng, bổ huyết, lưu thông khí huyết. Hai thứ này khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên một món ăn đẹp mắt khó cưỡng. Ngoài ra, giá của hai sản phẩm này rất “rẻ” nhưng vẫn sở hữu nhiều chức năng đáng kinh ngạc. Để biết thêm về công thức luộc trứng vịt lộn với khổ qua và thành quả của món ăn trên, mời các bạn đón đọc bài viết tiếp theo của tôi.

Trứng vịt lộn ngải cứu 1

Xem thêm: Cách làm trứng vịt lộn

Biết cách chọn trứng vịt lộn

Trước khi đến với công thức, hãy cùng tham khảo cách chọn trứng vịt lộn ngon nhé, bởi đây cũng là khâu quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của món ăn, vậy chọn trứng vịt lộn như thế nào thì chọn như thế nào nhé. Đó là tiêu chuẩn?

Bạn nên mua trứng bác, không nên mua trứng bọc quá cũ mùi vị sẽ không còn đậm đà và đẹp mắt. Để xem quả trứng, bạn cầm quả trứng lên, nếu thấy quả trứng rất nhẹ so với bình thường nghĩa là trứng đã cũ và ủ lâu, ngược lại nếu nặng tay là trứng đã chín. là một quả trứng nhỏ. , họ đập phá đủ thứ.

Ngoài ra, bạn có thể dùng ánh sáng để soi trứng, ví dụ dùng ánh sáng mặt trời, để nơi có nắng, mở hai đầu quả trứng ra soi và thấy hõm bên trong, nếu quả trứng có bề ngang quả trứng dài. . , và những khoảng trống nhỏ là trứng chưa trưởng thành.

Không nên mua trứng vịt có dấu hiệu bị nứt hoặc đã bị nứt vì khi vỡ, vi khuẩn lạ xâm nhập vào.

Trứng vịt lộn

Cách làm trứng vịt luộc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu món ăn này, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Trứng vịt lộn: 4-5 quả (tuỳ to nhỏ)
  • Cay đắng mới: 1 nhóm
  • Gừng: 1 miếng
  • Các gia vị khác: bột canh, mì chính, hạt tiêu…

Bước 2: Chuẩn bị ban đầu

Mướp đắng nhặt bỏ lá già, úa rồi rửa sạch 2 lần với nước, nếu cẩn thận bạn có thể ngâm lá trong nước muối loãng 15 phút để loại bỏ hết vi khuẩn. Sau khi ngâm, vớt lá ra để ráo nước.

Gọt vỏ gừng, thái/thái tùy thích.

Bước 3: Bắt đầu nấu

Đặt nồi nhỏ lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi nóng thì cho gừng vào xào thơm thì cho khổ qua vào xào nhanh tay, nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo nhanh tay cho đến khi lá săn lại. LOẠI BỎ. , sau đó đập trứng vịt, trộn đều, cho nước vừa đủ vào 1 bát, đun lửa vừa đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa. Nấu trong khoảng 10-15 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị.

Khi ăn, bạn múc ra tô và dùng nóng với gừng, có thể rắc thêm chút tiêu cho thơm nếu muốn.

Trứng vịt luộc 3

Tác dụng của trứng vịt luộc bị đắng

Như đã giải thích trước đó, trứng vịt lộn rất bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, vậy hậu quả của trứng vịt lộn là gì? Món ăn này có chữa được bệnh gì không? Vui lòng xem phần sau để biết thêm thông tin.

Trứng vịt lộn ngải cứu giúp tăng cân

Đây là hoạt động đầu tiên mà tôi muốn nhắc đến, mỗi quả trứng vịt lộn có 190 calo, ngoài ra còn có nhiều chất đạm, chất béo và vitamin. Lá đắng là vị thuốc bổ máu, trứng vịt luộc với mướp đắng rất thích hợp cho người gầy muốn tăng cân, người mới ốm dậy cần bồi bổ sức khỏe.

thuốc nhức đầu

Các nhà dinh dưỡng khuyên rằng, nếu bạn bị đau đầu, đau nửa đầu, nên nấu trứng vịt lộn với mướp đắng để ăn thường xuyên, mướp đắng chứa nhiều tinh dầu, trong đó trứng vịt lộn là một thực phẩm tốt. , một chủ đề dai dẳng.

Tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể

Khi cơ thể suy nhược, mệt mỏi, căng thẳng thì trứng vịt bọc ngải cứu là món ăn không nên bỏ qua. Bởi món ăn này rất giàu chất dinh dưỡng, tốt cho máu và tác động đến hệ thần kinh, trí não. Vì vậy, nhiều người coi món ăn này như một vị thuốc chữa suy nhược cơ thể.

Trứng vịt lộn ngải cứu 4

Trứng vịt lộn ngải cứu giúp tăng mỡ

Nam giới mắc các bệnh như rối loạn cương dương, liệt dương nên cân nhắc bổ sung món ăn này vào chế độ ăn hàng tuần. Trứng vịt lộn chứa nhiều protein, canxi, photpho và vitamin… rất tốt cho nam giới muốn thay đổi vóc dáng. Các bạn gái nên ăn 2-3 quả/tuần, kiên trì trong vòng 2-3 tháng sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

chống thiếu máu

Người bị thiếu máu thường có vẻ ngoài nhợt nhạt, người luôn mệt mỏi, suy nhược và không muốn bận rộn. Nguyên nhân chủ yếu là do cơ thể thiếu dinh dưỡng, ngủ muộn và ăn uống không điều độ. Trong lúc chờ đợi, hãy áp dụng cách nấu trứng vịt lộn với mướp đắng để bồi bổ cơ thể nhanh chóng.

Kết thúc

Không ngờ trứng vịt luộc mướp đắng nấu đơn giản, bàn ra thì ai cũng nấu được món này. Ăn trứng vịt lộn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, chữa được nhiều bệnh thông thường. Do đó, hãy sử dụng món ăn này khoảng 2-3 lần/tuần để thay đổi, kiên trì một thời gian bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ.

Bạn thấy bài viết Trứng vịt lộn hầm ngải cứu ngon bổ bạn nên làm ăn thường xuyên hơn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trứng vịt lộn hầm ngải cứu ngon bổ bạn nên làm ăn thường xuyên hơn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Trứng vịt lộn hầm ngải cứu ngon bổ bạn nên làm ăn thường xuyên hơn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Trứng vịt lộn hầm ngải cứu ngon bổ bạn nên làm ăn thường xuyên hơn
Xem thêm bài viết hay:  Cách vẽ con cá mập đơn giản cho bé đến phức tạp dễ thương nhất

Viết một bình luận