Cách làm lưỡi bò xào cần tỏi – món ăn gây “thương nhớ” mãi chẳng thể quên

Bạn đang xem: Cách làm lưỡi bò xào cần tỏi – món ăn gây “thương nhớ” mãi chẳng thể quên tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Không biết có chị em nào giống mình không, lần trước đến chỗ chị họ ăn cơm, mình đã thử món lưỡi bò xào tỏi, ngon lắm. Thế là tôi phải lên mạng tìm công thức làm món lưỡi bò nướng tỏi để “trồng cây” cho chồng thèm rượu. Nó tốt hơn một chút trong quá trình xử lý ban đầu. Tuy nhiên, việc thưởng thức hương vị thơm ngon ấy dù khó khăn đến đâu cũng dễ dàng vượt qua. Hãy thử ngay bây giờ để xem nó có hấp dẫn bạn không, có thể bạn sẽ thích nó nhiều như tôi.

                Cách làm lưỡi bò nướng tỏi 1

Xem thêm: Đuôi bò loại nào ngon?

Lưỡi bò xào tỏi có mùi thơm rất đặc trưng, ​​lưỡi bò mềm, thấm đều đẹp mắt. Công thức làm lưỡi bò nướng tỏi không quá khó mà chị em nội trợ nào cũng có thể thực hiện dễ dàng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 lưỡi bò
  • 2 tỏi tây
  • 5 miếng cần tây
  • 1 củ hành tây
  • Một quả ớt xanh khác
  • Muối
  • gia vị
  • Dầu ăn

Cách làm lưỡi bò nướng tỏi

Bước 1: Sơ chế lưỡi bò

– Đầu tiên là lưỡi bò, bạn nên chọn lưỡi tươi, nhỏ thì hương vị sẽ ngon hơn. Sau đó, bạn rửa sàn dưới vòi. Sau đó dùng bàn chải cọ sạch mặt trước và mặt sau của lưỡi bò. Pha một bát nước lạnh và thêm nhiều muối. Sau đó ngâm lưỡi bò trong vài giờ và phải thay nước thường xuyên để loại bỏ hết tạp chất trước.

                cách làm lưỡi bò nướng tỏi 2

– Tiếp theo, bạn đặt một nồi nước lên bếp. Sau đó, thêm hành tây thái nhỏ, ớt xanh, hạt tiêu và lá quế cho hương vị. Sau đó, bạn thêm lưỡi bò và nấu trong một giờ. Công thức gợi ý rằng nếu lưỡi bò nặng khoảng 0,5kg, đun sôi trong một giờ. Nếu lưỡi bò dày, bạn cần nấu thêm cho đến khi lưỡi bò có màu trắng.

                cách làm lưỡi bò nướng tỏi 3

– Sau đó, bạn vớt lưỡi bò ra, thả ngay vào một chậu nước lạnh. Sau đó, bạn dùng dao hoặc kéo nhẹ nhàng loại bỏ lớp màng bên ngoài.

                cách làm lưỡi bò nướng tỏi 4

– Tiếp theo, cắt bỏ phần mép lưỡi rồi thái miếng vừa ăn.

                Cách làm lưỡi bò nướng tỏi 5

Bước 2: Ướp lưỡi bò

– Tiếp theo, bạn xào lưỡi bò với đậu cay, bún sợi lớn, dầu ăn và một ít tỏi băm. Sau đó bạn trộn đều và để khoảng 30 phút cho món ăn ngấm gia vị hơn.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện món lưỡi bò xào tỏi

– Bạn đổ một thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó, bạn có thể thêm tỏi băm nhỏ vào chảo. Sau đó cho lưỡi bò đã ướp muối ở trên vào xào khoảng 5-7 phút. Lưu ý là bạn xào lưỡi vừa chín tới, không cần xào lâu sẽ làm lưỡi bị cứng, dai, mất đi vị tươi ngon.

– Sau đó, bạn cho cần tây, tỏi tây vào đảo đều. Sau đó nêm thêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp.

– Cuối cùng, bày lưỡi bò xào tỏi ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành xong cách làm lưỡi bò xào tỏi ngon và đẹp mắt nhất rồi đấy. Từng miếng lưỡi bò mềm, mịn, phảng phất hương vị nồng của cần tây và tỏi tây. Xin đừng bỏ qua phương pháp đơn giản trên.

Xem thêm: Cách làm gân bò xào chua ngọt

Cách chọn lưỡi bò ngon?

Để có được món lưỡi bò nướng tỏi đẹp mắt nhất, bạn cần biết cách chọn thực phẩm tươi ngon.

– Lưỡi bò, bạn nên chọn lưỡi nhỏ, theo đa số mọi người thì nên nặng khoảng 1,4kg

– Bạn phải chọn lưỡi bò tươi ngon nhất. Nếu không, hãy chọn lưỡi bò đông lạnh càng sớm càng tốt.

Lưỡi bò có cơ, xương và mỡ dưới lưỡi nên phải nấu chín mới ăn được.

Giá trị dinh dưỡng của lưỡi bò

Lưỡi bò là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe, trong đó có thịt bò. Nhưng giá rất rẻ.

Theo nghiên cứu, lưỡi bò chứa nhiều protein, vitamin B12, magie, photpho, kali…

Danh sách thành phần lưỡi bò trong 100g:

  • 164 kcal
  • 13,6g chất đạm
  • 200 mg tinh bột
  • 7 mg canxi
  • 3 mg sắt
  • 73,8g nước
  • 12,1 g chất béo
  • 162 mg phốt pho
  • 3 mg vitamin C
  • 100 mcg vitamin B1

Vậy là bạn đã có thể bổ sung ngay một món ngon vào khẩu phần ăn hàng ngày của gia đình mình rồi.

Giá trị dinh dưỡng của lưỡi bò 1

Kết thúc

Chỉ cần có một đĩa lưỡi bò xào tỏi là bữa cơm gia đình sẽ “nhẵn mặt” cho mà xem. Từng miếng thịt bò mềm ăn với cơm nóng rất ngon. Bạn có thể học nhanh công thức đơn giản trên để chiều lòng mọi người. Và quan trọng nhất, đừng bỏ lỡ bất kỳ món ngon nào từ Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm lưỡi bò xào cần tỏi – món ăn gây “thương nhớ” mãi chẳng thể quên có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm lưỡi bò xào cần tỏi – món ăn gây “thương nhớ” mãi chẳng thể quên bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm lưỡi bò xào cần tỏi – món ăn gây “thương nhớ” mãi chẳng thể quên của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm lưỡi bò xào cần tỏi – món ăn gây “thương nhớ” mãi chẳng thể quên
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm nước tương chấm gỏi cuốn vừa thơm vừa ngon vừa hấp dẫn

Viết một bình luận