TOP 3 cách nấu chè thái ngon chuẩn vị giải nhiệt mùa hè

Bạn đang xem: TOP 3 cách nấu chè thái ngon chuẩn vị giải nhiệt mùa hè tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chè Thái với màu sắc rực rỡ đã trở thành món ăn yêu thích của người Việt mỗi khi hè về. Món chè đa thành phần này đã phát huy được hương vị thơm ngon khiến nhiều người phải mê mẩn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Sau đây Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn chia sẻ 3 công thức nấu chè Thái cực ngon chiêu đãi cả nhà hè này nhé!

Cách làm chè thái trái cây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Dầu dừa: 20g
  • 1 quả lê
  • Mít: 50gr (hoặc có thể là nhãn, chôm chôm, bất kỳ loại trái cây nào bạn thích)
  • Nước: 2 muỗng canh
  • Bột tẩu đen: 50gr
  • Bột sắn dây: 100gr
  • Lá dứa: 1 bó
  • Đường: 10g
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Sữa tươi không đường: 300ml
  • Sữa đặc: 100g
  • Thịt sầu riêng: 100 gr
  • Bột thạch: 2 muỗng cà phê

cách nấu chè thái
Sầu riêng cũng quan trọng trong trà trái cây Thái Lan

Dụng cụ pha chế: nồi, bếp, máy xay,…

Tham khảo: TOP 3 cách nấu chè mè đen đầy đủ chất dinh dưỡng

Cách làm chè thái trái cây

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nhà bóc và xé mít. Bơ rửa sạch, cắt miếng nhỏ như hạt lựu rồi ngâm vào nước đá cho giòn. Khi bạn hoàn thành, loại bỏ nó và để khô. Tiếp tục pha 2 thìa nước lọc để tạo màu.

Trộn lê với 100g bột sắn dây khô, đun đến khi lê nở “hạt lựu” thì vớt ra tô nước lạnh.

Bước 2: Làm đường ống

Pha 50g bột tam thất đen với 100ml nước, khuấy đều cho bột tan hết. Đun sôi 800 ml nước, đổ vào đường ống và lắc đều.

Tiếp đến cho 2 thìa đường, vài giọt dầu chuối vào, khuấy từ từ cho đến khi nước sôi thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra khuôn và đợi nguội.

Bước 3: Làm lá dứa

Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn với 200ml nước lọc, lọc lấy nước lá dứa.

Trộn đều bột thạch với 100g đường. Đun sôi 1 lít nước, sau đó cho bột cần tây vào trộn đều. Khi hỗn hợp sôi, cho nước cốt lá dứa và vài giọt dầu chuối vào, khuấy nhẹ rồi tắt bếp. Bạn cho hỗn hợp vào khuôn và đợi đông lại.

Bước 4: Làm sữa sầu riêng

Lấy 100ml nước cốt dừa, 300ml sữa tươi không đường, 100gr thịt sầu riêng và 100gr sữa đặc cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.


Chè trái cây thơm ngon giải nhiệt ngày hè oi bức

Bước 5: Xong

Cắt sương sáo, thạch lá dứa thành những miếng vuông nhỏ. Bạn cũng cho trái cây và thạch, sương sáo, lê thái hạt lựu vào tô rồi rưới sữa sầu riêng lên trên. Để món chè thêm sảng khoái, bạn có thể cho thêm đá bào.

Trên đây là công thức nấu chè Thái trái cây cực đẹp mắt. Hãy lưu lại!

Cách nấu chè khúc bạch

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột sắn dây: 350gr
  • Lá dứa: 5-6 lá
  • Nước cốt dừa: 2 hộp
  • Đường, muối, đá bào

Cách nấu chè khúc bạch

Bước 1: Lá dứa rửa sạch, cắt khúc. Sau đó, bạn đổ vào máy xay sinh tố, thêm một chút nước lọc để hỗn hợp được mịn. Lọc lấy nước lá dứa, bỏ lá dứa!

cách nấu chè thái
Lá dứa rửa sạch, cắt khúc

Bước 2: Cho nước cất vào 200g bột sắn dây khô. Sau đó nhào bột bằng tay. Tiếp tục nhào bằng tay cho đến khi bột ngấm và chuyển sang màu xanh.

3: Rắc bột năng lên thớt. Đặt khối bột đã nhào lên trên, cán dài 2 cm. Trong khi đó, dùng dao cắt ngang sao cho sợi chỉ rộng khoảng 1cm.


Cắt bột thành dải nhỏ

Bước 4: Luộc sơ phần thịt đã cắt. Nấu trong 15 phút, bột sẽ nổi lên. Trong khi đó, múc nước lạnh bằng thìa. Làm như vậy nhân sẽ không bị nát, dẻo và chắc.

Bước 5: Bắc nồi lên bếp cùng 250ml nước ấm và 150ml nước cốt dừa, thêm chút đường vào khuấy đều. Bạn thêm bột sắn dây và nước và đổ. Như vậy nước chè sẽ trong, hơi trong và nhìn đẹp mắt hơn. Đun sôi nước, sau đó tắt lửa.

Bước 6: Cho chè thái xanh lá vào tô, đổ nước sôi vào. Để tô chè thêm phần hấp dẫn, bạn có thể rắc thêm dừa nạo, dừa nạo, đậu phộng lên trên. Đừng bỏ lỡ đá bào nếu bạn muốn uống trà đá!

cách nấu chè thái
Trà xanh tươi bắt mắt đã hoàn thành liệu trình

Nguồn gốc chè thái

Chè Thái có nguồn gốc từ xứ sở Chùa Vàng – Thái Lan. Đất nước này nổi tiếng với các món ăn về hương vị và hình thức. Với những nguyên liệu tuyệt vời như nước cốt dừa, sầu riêng, thạch các loại… bạn có thể dễ dàng thực hiện món chè tại nhà. Chè Thái có vị ngọt thanh, béo ngậy. “Dầu” ở đây chính là vị ngọt thanh của nước cốt dừa và thơm mùi sầu riêng. Món ăn này ở Việt Nam được chế biến theo nhiều cách khác nhau nhưng vẫn giữ nguyên hương vị của nước cốt dừa. Đến nay, chè Thái đã trở thành món ăn quen thuộc của người Việt Nam, có mặt từ Bắc chí Nam mỗi khi hè về.

Kết thúc

Trên đây là 2 cách pha chè thái ngon và đẹp mắt mà mình bật mí cho các bạn. Hy vọng những cách nấu chè Thái này sẽ mang đến cho bạn và gia đình những buổi trưa hè thú vị nhất. Chúc may mắn trong nhà bếp của bạn.

Bạn thấy bài viết TOP 3 cách nấu chè thái ngon chuẩn vị giải nhiệt mùa hè có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về TOP 3 cách nấu chè thái ngon chuẩn vị giải nhiệt mùa hè bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: TOP 3 cách nấu chè thái ngon chuẩn vị giải nhiệt mùa hè của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về TOP 3 cách nấu chè thái ngon chuẩn vị giải nhiệt mùa hè
Xem thêm bài viết hay:  Nạn nhân vụ tai nạn ở Lạng Sơn vào viện hoảng loạn, không nhớ nổi địa chỉ nhà

Viết một bình luận