Cách làm cà tím rán ngon bằng 3 bí kíp làm thơm phức

Bạn đang xem: Cách làm cà tím rán ngon bằng 3 bí kíp làm thơm phức tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cà tím là thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, dạ dày, chống táo bón, ngăn ngừa ung thư,… Vì vậy, thay vì bắt rang hay nấu chín, bạn có thể học cùng lúc 3 cách này. xinh đẹp. Hãy bắt đầu ngay bây giờ!

1 cà tím chiên

-> Xem thêm: Cách làm cà tím xào tôm ngon

Cách làm món cà tím chiên đơn giản

Đối với món cà tím chiên xù đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị vài quả cà tím với dầu thực vật là xong. Nó không khó chút nào, nhưng cũng có những món ăn nhẹ khác thường.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1-2 quả cà tím dài
  • Muối
  • Ớt bột (nếu ăn cay)
  • Dầu ăn

Cách làm món cà tím chiên đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với cà tím, bạn cắt thành những miếng vuông và có độ dày vừa phải. Sau đó bạn cho ngay vào chậu nước muối loãng để cà chua không bị thâm đen.

2 cà tím chiên

– Bạn ngâm sấu trong 15 phút thì vớt ra rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Tiếp tục thực hiện món cà tím chiên xù

– Bạn chuẩn bị chảo, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Sau đó, bạn cho cà tím vào và dàn đều. Thời gian nấu khoảng 5-7 phút.

3 quả cà tím chiên

– Cuối cùng rắc muối tiêu (hoặc tiêu) lên trên.

Hoặc nếu muốn, bạn có thể rắc mè rang lên trên và chấm với nước tương tốt cho sức khỏe với một chút hành ngò và gừng.

5 cà tím chiên

-> Xem cách làm món cà tím xào tỏi ngon

Cách làm món cà tím chiên xù

Để món cà tím xào này trông ngon mắt, bạn có thể học cách làm dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400g cà tím
  • 2 quả trứng
  • 150 g vụn bánh mì
  • 1 quả chanh
  • 100 g tỏi băm
  • 100 g ớt bằm
  • 100g bột chiên giòn
  • 10 g hạt nêm
  • Dầu ăn
  • Súp cá
  • Đường
  • Giấm

Công thức cho cà tím chiên

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, với cà tím, bạn cắt khúc dày 1 cm, ngâm vào chậu nước muối pha loãng 15 phút rồi vớt ra rửa sạch, để ráo.

Cà tím chiên 1

– Bạn cho hai quả trứng vào bát, thêm một chút gia vị, hạt tiêu và đánh cho đến khi các gia vị tan hết.

Cà tím chiên 2

Bước 2: Tiếp tục thực hiện món cà tím chiên giòn

– Sau đó, bạn đặt chảo lên bếp. Đun nóng và thêm dầu ăn để chuẩn bị xào cà tím.

– Bạn gắp 1 quả cà tím nhúng vào bát trứng. Sau đó, bạn nhúng qua bột chiên giòn, tiếp tục nhúng qua vụn bánh mì.

– Sau đó, bạn cho cà tím vào chảo chiên đến khi lớp bột có màu vàng. Nhớ để lửa vừa và chiên cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín.

Cà tím chiên 3

Bước 3: Làm cà tím chiên sốt

– Với món này, bạn có thể chấm với tương cà hoặc tương ớt. Hoặc tự làm nước mắm chua ngọt đẹp mắt bằng cách: cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt rồi pha với ½ thìa giấm, 4 thìa nước, 2,5 thìa đường, 2 thìa nước mắm. Trộn đều và thêm tỏi băm, tiêu và ớt.

Cà tím chiên 4

Món cà tím chiên giòn đẹp mắt với lớp vỏ bóng bên ngoài và phần thịt cà tím dai bên trong. Đây cũng là một món ăn vặt mới mà bạn có thể ăn với dầu hành và đậu phộng rang!

Cà tím chiên 5

Tham khảo cách làm món cà tím xào thịt bò

Cách làm cà tím kho trứng

Nếu bạn muốn kết hợp các nguyên liệu đơn giản nhưng phổ biến, hãy thử công thức xào cà tím ngon dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 quả cà tím
  • 2 quả trứng gà
  • 100 g thịt bằm
  • 1 củ cà rốt
  • Một ít hành lá
  • bột ngọt
  • đậu nành
  • gia vị
  • Dầu ăn

Cách làm cà tím kho trứng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là cà tím, rửa sạch, cắt khoanh tròn dày khoảng 1-2cm. Sau đó, bạn cho ngay vào một chậu nước muối pha loãng.

– Sau khi ngâm, vớt cà ra, dùng mũi dao khía nhẹ vào bên trong quả cà để tạo thành khung cho vỉ nướng. Riêng phần ruột còn lại, bạn thái thành từng miếng nhỏ.

Cà tím xào thịt trứng 1

Với cà rốt, bạn gọt vỏ, thái nhỏ rồi băm nhuyễn. Với hành lá, bạn cũng rửa sạch và thái nhỏ.

Cà tím chiên 2 trứng

Bước 2: Niêm phong và điền vào

– Bạn cho trứng và thịt đã sơ chế vào cùng với các nguyên liệu đã cắt nhỏ. Tiếp theo, nêm ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa nước tương, ½ thìa dầu hào, bột ngọt.

Sau đó, bạn trộn đều các nguyên liệu.

Cà tím chiên trứng thịt 3

Bước 3: Tiếp tục làm món cà tím và trứng

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó, bạn thêm dầu. Bóc vỏ cà tím trước, sau đó dùng thìa múc một lượng nhân vừa đủ.

– Chiên ở lửa nhỏ và lật đều các mặt cho đến khi cà tím chín.

Cà tím chiên trứng thịt 4

Lưu ý khi làm món cà tím xào thịt

– Hãy cho nhân vào, khi chiên nhân sẽ không bị bong.

– Bạn có thể rưới một lớp dầu ăn bên ngoài miếng cà trước khi chiên để dầu không bị tràn ra ngoài.

Nhìn món cà tím chiên, nhiều người đã bị hấp dẫn bởi hương vị và màu sắc. Tốt hơn là bao gồm các loại rau mềm và không khô.

Cà tím chiên trứng thịt 5

Kết thúc

Đĩa cà tím chiên như thế này ăn với cơm rất tuyệt, ngoài ra bạn có thể dùng làm topping cũng rất tuyệt. Hãy bắt tay ngay vào bếp và trổ tài nấu nướng chiêu đãi cả nhà nhé! Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm cà tím rán ngon bằng 3 bí kíp làm thơm phức có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cà tím rán ngon bằng 3 bí kíp làm thơm phức bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cà tím rán ngon bằng 3 bí kíp làm thơm phức của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cà tím rán ngon bằng 3 bí kíp làm thơm phức
Xem thêm bài viết hay:  Thiếu nữ 16 tuổi mắc bệnh hiếm gặp, dịch khớp màu đỏ như máu

Viết một bình luận