Cách làm gân bò cháy tỏi giòn thơm sần sật, ăn vào chỉ có “mê”

Bạn đang xem: Cách làm gân bò cháy tỏi giòn thơm sần sật, ăn vào chỉ có “mê” tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt bò là món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình. Đây được xem là nguồn dinh dưỡng dồi dào, được tạo thành từ protein, nước, đất, sắt, collagen, vitamin… Vì vậy, món ăn từ gân bò không chỉ lấp đầy cái bụng đói, tiếp thêm năng lượng cho ngày mới. Nó còn giúp giảm căng thẳng mệt mỏi, tăng sức đề kháng cho cơ thể hiệu quả. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu món này như thế nào thì hãy chọn cách làm gân bò cháy tỏi.

Bạn có thể nấu món ăn này với cơm nóng cùng gia đình. Hoặc cũng có thể dùng làm mồi nhậu cho các đấng mày râu trên bàn nhậu. Chắc chắn bạn sẽ tìm được mọi điểm trước mặt các ông chồng của mình.

Tham khảo: Cách làm gan heo cháy tỏi ngon mềm không khô

Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt bò: 500g – Tỏi: 2 – 3 củ – Gừng tươi: 1 củ – Giấm: 1 muỗng canh – Sả: 2 – 3 tép – Tất cả gia vị: dầu ăn, gia vị, bột ngọt, đường, nước tương thông dụng, dễ làm -tìm và trộn cá giá cả phải chăng. Tuy nhiên, để đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch và an toàn, bạn nên ưu tiên chọn nhà cung cấp có nguồn gốc rõ ràng, uy tín cao.

gân bò tỏi

Cách chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm thịt bò cháy tỏi không khó như nhiều chị em vẫn nghĩ. Bạn chỉ cần tỉ mỉ, cẩn thận, khéo tay một chút là sẽ có thành phẩm trong tích tắc. Đặc biệt, phải có tình yêu với món ăn thì món ăn mới hoàn hảo. Sau đây là cách chuẩn bị nguyên liệu – bước đầu tiên để làm món ăn này ngon nhất có thể. Xin vui lòng xem những điều sau đây:

Gia công thô đầu tiên

– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn – Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ – Sả bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.

Giai đoạn chuẩn bị đầu tiên là luộc thịt bò

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp gân bò uy tín. Các bà nội trợ có thể mua rau đã nấu chín hoặc tươi. Thịt bò sống: – Rửa sạch với nước muối, sau đó đun sôi 15 phút (nồi áp suất). Để khử bớt mùi hôi, bạn cho thêm chút muối, giấm, 3-4 lát gừng, vài nhánh sả đập dập. Thịt bò chín thì cho vào tô nước đá 10 phút rồi cắt miếng vừa ăn.

gân bò tỏi

Sơ chế thịt bò: – Nếu gân bò mềm thì bạn đun thêm khoảng 5-6 phút nữa. – Nếu gân bò vẫn còn dai, bạn có thể đun tiếp như trên. Sau khi sơ chế, bạn nhớ ướp gân bò với các loại gia vị như hạt nêm, tiêu, bột ngọt, nước mắm, đường, tiêu xay, dầu hào, tỏi băm. Sau đó trộn đều và ướp trong vòng 30 phút.

Cách làm gân bò cháy tỏi

Bước 1: Đặt chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo, thêm gân bò và chiên cho đến khi vàng nâu. Vớt gân bò ra bát để loại bỏ mỡ.

gân bò tỏi

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò ở trên vào xào. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3: Bày món ăn ra đĩa, trang trí và thưởng thức khi còn nóng.

gân bò tỏi

Tadaaaa! Vậy là với 3 bước vô cùng đơn giản chúng ta đã có thành phẩm là món gân bò rang tỏi thơm ngon, hấp dẫn chiêu đãi cả nhà rồi.

Tham khảo: Cách làm thiên nga xào tỏi đơn giản mà ngon

Hướng dẫn nấu gân bò mềm nhanh

Theo kinh nghiệm nấu nướng của mình, bạn có thể áp dụng những mẹo sau để gân bò không bị chín quá nhanh trong nồi áp suất: – Bạn có thể luộc khoảng 15 phút trong nước pha loãng với rượu hoặc giấm. Sau khi nước sôi, cho thịt bò vào. Do đó gân sẽ nhanh mềm, thời gian hoàn thành món ăn sẽ nhanh. – Hoặc bạn có thể trộn với dứa sau khi nấu. Cách làm này không chỉ làm gân mềm mà còn tăng độ đậm đà, thơm cho món ăn.

Kết thúc

Chỉ với vài bước đơn giản và nhanh chóng, bạn đã có thể chế biến món thịt bò nướng tỏi cho cả nhà thưởng thức. Bạn có thể dùng món này với cơm nóng, hoặc đãi bạn bè, khách quý trong ngày đầu năm mới. Cách nấu bò cháy tỏi này sẽ rất thích hợp cho các chị em muốn có một bữa ăn nhanh gọn mà không tốn nhiều thời gian vào bếp. Đặc biệt nếu bạn muốn tìm thêm nhiều cách nấu bò ngon thì đừng bỏ qua chuyên mục món ngon mỗi ngày cùng mình nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm gân bò cháy tỏi giòn thơm sần sật, ăn vào chỉ có “mê” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gân bò cháy tỏi giòn thơm sần sật, ăn vào chỉ có “mê” bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gân bò cháy tỏi giòn thơm sần sật, ăn vào chỉ có “mê” của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gân bò cháy tỏi giòn thơm sần sật, ăn vào chỉ có “mê”
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bánh mì hoa cúc bất bại mềm xốp từ lần đầu tiên

Viết một bình luận