Chân gà ngâm sả tắc là món ăn ngon mà hầu như ai cũng thích, đặc biệt là dân nhậu hay các bà mẹ bỉm sữa rất thích ăn. Từng miếng gà ướt giòn với vị đăng đắng nơi đầu lưỡi luôn khiến người thưởng thức như bị “điện giật”. Tuy nhiên, để món ăn này ngon nhất, bạn cần pha đúng loại nước chấm. Sau đây, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ giúp bạn thực hiện ngay Cách làm nước mắm sả cho chân gà thơm, ngon.
Còn chần chờ gì nữa, nếu bạn muốn trổ tài làm món chân gà ngâm sả tắc chiêu đãi cả nhà thì nhất định không thể bỏ qua công thức nước chấm đặc biệt này nhé. Hãy chuẩn bị nguyên liệu và cùng vào bếp với chúng tôi nhé!
Ướp chân gà sả ớt với muối, tiêu, chanh
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Muối: 10g
- chanh: 2
- Ớt: 1 quả
- Lá chanh: 2 lá
- Ớt là ớt xanh
- Bột tiêu
- Đường
- Sữa tươi không đường: 10ml
Bí quyết làm chân gà muối tiêu chanh
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Với chanh, bạn chọn những quả còn xanh, bóng và mọng nước, sau đó rửa sạch và lau khô. Sau đó bạn dùng quả vắt lấy nước cốt, nhớ bỏ hạt. Đối với phần còn lại của trái cây, sử dụng một công cụ đặc biệt để cạo lớp vỏ màu xanh lá cây của nó.
Với ớt, bạn chỉ cần rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái nhỏ.
Với lá chanh, bạn rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi thái nhỏ.
Về phần muối hột, bạn chuẩn bị khoảng 10gr, cho tất cả vào chảo, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Bạn nướng muối cho đến khi muối săn lại, bóng và hơi vàng thì tắt bếp.
Bước 2: Tiếp tục pha nước mắm sả cho chân gà
Trong lúc chuẩn bị cối xay, bạn cho tất cả muối rang và lá chanh, tiêu tươi và khoảng 10ml sữa tươi không đường vào. Sau đó, bạn bật máy để làm sạch hỗn hợp này. Sau khi trộn đều với hỗn hợp nhuyễn, mở nắp, thêm đường, chanh và tiếp tục xay khoảng 2-3 phút. Tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp mịn và đồng nhất.
Tận hưởng thành quả sau khi có bát nước ngâm chân gà ngon, bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau:
- Chọn mua chân gà ở địa chỉ uy tín để hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ của chân gà.
- Thường ướp chân gà trong tủ lạnh từ 2-3 ngày trước khi thưởng thức với nước sốt bên trên.
- Sau khi ăn xong, dùng đũa sạch gắp ra khỏi hũ, không ăn trực tiếp từ hũ.
- Nếu sau khi ngâm mà không ăn hết, bạn có thể bảo quản chân gà đã ngâm trong tủ lạnh để dùng dần.
Cách làm chân gà ngâm sả ớt
Để nước chấm chân gà thêm ngon, mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách khác để làm nước chấm chân gà sả. Công thức này là hoàn hảo cho chân gà chiên. Tiêu xanh thường cũng cay nhưng không quá cay, mùi vị đặc trưng rất thích hợp với các món nướng, chiên.
Quan trọng
- Ớt xanh: 10 quả.
- Muối: 2 muỗng canh.
- đường cát trắng: 2 muỗng cà phê.
- Món chính: 1 muỗng cà phê.
- Chanh tươi: 1 quả.
- Lá chanh: 10 lá.
Công thức làm gỏi rau xanh chân gà sả ớt
Bước 1: Cắt lá chanh và rửa sạch ớt, dùng dao cắt đôi quả ớt, loại bỏ hết hạt rồi thái miếng nhỏ, để riêng. Vắt nước cốt chanh và loại bỏ hạt.
Bước 2: Sau đó cho ớt xanh bỏ hạt và lá chanh đã rửa sạch vào máy xay, thêm các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn vào, xay khoảng 2 phút cho các gia vị hòa quyện vào nhau. Xay nhuyễn (bạn nghĩ khi xay sẽ mịn như sinh tố bơ).
Phần 3: Kết luận
Nước ngâm chân chanh sẽ có màu xanh của ớt xanh và lá chanh, sánh (không quá loãng). Khi ngâm sẽ thấy 4 vị hài hòa chua – cay – mặn – ngọt, thích nhất là vị cay của tiêu xanh nhưng vị dịu nhẹ, không gắt lắm.
Xem thêm: Cách làm gỏi chua ngọt không cần rút xương gà
Kết thúc
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chân giò hầm sả. Sau khi xay xong, bạn cho hỗn hợp ra đĩa nhỏ, rắc một ít chanh thái lát và tiêu bột lên trên. Chắc chắn loại nước chấm đặc biệt này với mùi thơm và gia vị vừa đủ, chua chua sẽ làm nên món chân gà ngâm sả ớt ngon và đẹp mắt. Chúc bạn may mắn và đừng quên chia sẻ trải nghiệm của mình với bạn bè và người thân nhé!
Bạn thấy bài viết Cách làm nước chấm chân gà sả tắc thơm ngon chuẩn vị có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nước chấm chân gà sả tắc thơm ngon chuẩn vị bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm chân gà sả tắc thơm ngon chuẩn vị của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm nước chấm chân gà sả tắc thơm ngon chuẩn vị
#Cách #làm #nước #chấm #chân #gà #sả #tắc #thơm #ngon #chuẩn #vị
Video Cách làm nước chấm chân gà sả tắc thơm ngon chuẩn vị
Hình Ảnh Cách làm nước chấm chân gà sả tắc thơm ngon chuẩn vị
#Cách #làm #nước #chấm #chân #gà #sả #tắc #thơm #ngon #chuẩn #vị
Tin tức Cách làm nước chấm chân gà sả tắc thơm ngon chuẩn vị
#Cách #làm #nước #chấm #chân #gà #sả #tắc #thơm #ngon #chuẩn #vị
Review Cách làm nước chấm chân gà sả tắc thơm ngon chuẩn vị
#Cách #làm #nước #chấm #chân #gà #sả #tắc #thơm #ngon #chuẩn #vị
Tham khảo Cách làm nước chấm chân gà sả tắc thơm ngon chuẩn vị
#Cách #làm #nước #chấm #chân #gà #sả #tắc #thơm #ngon #chuẩn #vị
Mới nhất Cách làm nước chấm chân gà sả tắc thơm ngon chuẩn vị
#Cách #làm #nước #chấm #chân #gà #sả #tắc #thơm #ngon #chuẩn #vị
Hướng dẫn Cách làm nước chấm chân gà sả tắc thơm ngon chuẩn vị
#Cách #làm #nước #chấm #chân #gà #sả #tắc #thơm #ngon #chuẩn #vị