Những món ngon Đặc sản Long An nức tiếng khiến du khách “siêu lòng”

Bạn đang xem: Những món ngon Đặc sản Long An nức tiếng khiến du khách “siêu lòng” tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Long An là một trong những tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, tuy không phải là địa danh nổi tiếng với nhiều người nhưng nếu có dịp đến đây, bạn có thể tự mình tìm đến. Có rất nhiều điều thú vị về điều này. thế giới. Từ cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, nét văn hóa đặc sắc của người dân đến những sản vật độc đáo hay những món ăn nổi tiếng của Long An, bạn có thể mua quà về làm quà cho gia đình và bạn bè.

Trong thời gian chờ đợi, hãy cùng tìm hiểu thêm về miền Tây quê hương Long An qua những bức ảnh và bài viết về một vài nét độc đáo nhất của nó.

Tham khảo: Ẩm thực Sài Gòn là gì? Tìm hiểu thêm về ăn vặt Sài Gòn

Gạo thơm Chợ Đào

ĐBSCL là “hồ chứa nước” lớn nhất của cả nước, mà Long An là một trong những vùng trọng điểm trồng lúa. Không chỉ có sản lượng lớn mà Long An còn nổi tiếng với loại gạo thơm Chợ Đào với hương vị ngọt ngào khó nơi nào sánh được.

Gạo thơm chợ Đạo Long An

Loại gạo này có hạt thon dài, phần giữa có màu trắng sữa, khi nấu chín dẻo và thơm nên xưa thường được dùng để “tiến vua”.

bánh tét

Bánh tét là loại bánh truyền thống của miền Tây Nam Bộ, giống như bánh chưng của miền Bắc, được dùng nhiều trong dịp Tết đến xuân về.

Bánh tét Long An

Ở vùng đất Long An vốn nhiều lúa ngọt, nếp cẩm, thật khó hiểu tại sao nơi đây lại có món bánh tét nổi tiếng đến vậy. Bánh tét dẻo, thơm, ngon và có nhiều màu sắc, từ màu xanh của rau muống, màu tím của lá hương thảo đến màu đỏ của gấc chín.

Đến Long An những ngày cận Tết mà không mua bánh tét về làm quà thì quả là đáng tiếc.

nước mắm chua

Cũng giống như bánh tét, canh chua là món ăn phổ biến ở miền Tây Nam Bộ. Tuy nhiên, mắm chua từ lâu đã được biết đến là đặc sản Long An được nhiều người yêu thích khi đến đây.

nước mắm chua

Canh chua cá Long An được chế biến đơn giản từ những nguyên liệu đơn giản như cá, đậu bắp, cà chua và lá me nhỏ nhưng hương vị rất ngon. Vị đắng của lá me bao giờ cũng dịu hơn vị chua của nhiều vùng miền khác.

Nếu câu được cá lớn vào mùa sinh sản thì mắm sẽ rất ngon vì trứng cá béo ngậy thấm đẫm trong nước mắm sống và vài lát tiêu cay. về cây gậy của bạn.

xúc xích tươi

Lạp xưởng là đặc sản ở nhiều nơi, nhưng lạp xưởng tươi ở Long An có vị ngọt và hơi đắng như người miền Tây. Lạp xưởng tươi có vỏ bóng, đỏ au, nhìn thôi đã thấy đẹp mắt, ăn càng thấy vui.

Lạp xưởng tươi

Lạp xưởng tươi ở đây được làm từ thịt được chiên kỹ trong dầu, đặt trong những chiếc bì trắng sạch sẽ, sau đó đem phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Khi ăn có thể chiên hoặc nướng, mỡ bám trên lạp xưởng tươi sẽ tan ra nên ăn rất ngon, không bị ngấy.

Tới Dền

“Ăn nem Thủ Đức, uống rượu Bến Lức Gò Đen” là câu nói dân gian Nam Bộ khi nói về rượu Gò Đen của Long An. Rượu đế Gò Đen hấp dẫn người ta không chỉ bởi hương vị mà còn bởi trí tưởng tượng của người đầu bếp.

Đi rượu đèn ở Long An

Rượu được làm từ hương, mứt và men rượu được chọn lọc kỹ càng, không lẫn hạt gạo, sau đó ngâm 7 ngày và lên men bằng men rượu Trung Quốc. Rượu sau khi nấu được cho vào thùng, đậy kín, ngâm nước ao 100 ngày trước khi đem ra sử dụng.

Với thiết kế hiện đại và đẹp mắt như vậy, rượu đế Gò Đen được coi là món quà quý mà ai nhận được cũng vô cùng cảm kích.

thanh long Châu Thành

Là một tỉnh miền Tây Nam Bộ, Long An cũng có nhiều loại trái cây ngon nổi tiếng, đặc biệt là thanh long Châu Thành. Đặc sản Long An này phải được nấu ba lần để đạt được hương vị ngọt ngào nhất.

Thanh long Châu Thành - Long An

Khi chín, từng trái thanh long với lớp da căng bóng, mọng nước và mềm, gai xanh và gai dài trông rất ấn tượng. Khi nhìn lên, cả vườn thanh long đỏ au tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp.

Dưa hấu Long Trì

Cùng với thanh long, dưa lưới Long Trì là loại trái cây đã và đang tạo nên trái cây đặc sản của Long An. Dưa hấu vỏ mỏng, ít hạt, ngọt và tươi lâu, không bị khô nên được nhiều người ưa chuộng.

Dưa Hấu Long Trị - Long An

Đặc biệt, dưa hấu Long Trì dùng trang trí bàn thờ ngày Tết rất đẹp, để được cả tuần không hư.

Hạt Dẻ Đức Hòa

Đức Hòa là vùng trồng đậu phộng lớn nhất Long An. Hạt điều Đức Hòa không chỉ được biết đến với năng suất cao mà còn có hương vị thơm ngon hơn so với các loại hạt trồng ở các vùng khác.

Hạt Dẻ Đức Hòa - Long An

Hạt Đức Hòa có lớp vỏ lụa cứng và chắc, bên trong là hạt đậu trắng, ăn nhiều dầu nhưng không bị ngấy, chín. Sá sùng ở đây hạt nhỏ nhưng rất ngon và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon.

cá lóc

Nhắc đến miền Tây Nam Bộ không thể không nhắc đến món cá lóc nướng trui. Ở Long An cũng vậy, món ăn này được so sánh như một bữa ăn ngon được lòng mọi người, kể cả người nghèo.

Cá lóc nướng trui Long An

Đặc biệt khi được tận mắt chứng kiến ​​tài chiên rán của người dân Long An, tôi thấy mãn nguyện. Cá đã lọc được làm sạch đặt trên xiên và xếp thành một hàng dài, sau đó, người nướng chỉ cần phủ một lớp rơm lên, rơm cháy cũng ngọt và thơm.

Món ngon Long An này ngon khi ăn với bánh tráng, bún, rau và chấm với mắm me hoặc mắm tỏi!

Xem thêm: Thực khách Cần Thơ với những món ăn tốt cho sức khỏe được nhiều người yêu thích

nước mắm Đỗ Giuộc

Nếu như trước đây, còng là món ăn của người nghèo thì ngày nay, còng đã trở thành đặc sản tự nhiên được nhiều người yêu thích. Ngoài nấu canh và bún, người dân Cần Giuộc – Long An còn dùng còng để làm món canh cá.

Nước Mắm Cần Giuộc - Long An

Làm nước mắm thì dễ nhưng mất nhiều thời gian và đặc biệt người làm mắm phải có tay nghề và khả năng mới làm ra được những mẻ nước mắm ngon.

Mắm Giuộc tuy có màu đen, không bắt mắt nhưng khi ăn mới cảm nhận được trọn vẹn hương vị của nó, đặc biệt là vị ngọt thanh của nước mắm khiến thực khách nhớ mãi không quên.

Thịt lợn nướng

Thịt chuột rang muối là món ăn phổ biến mà bạn sẽ bắt gặp ở nhiều vùng miền khác nhau, nhưng với người dân Long An, một chút biến tấu trong cách nướng và chế biến đã tạo nên nét độc đáo cho món ngon này.

thịt lợn dài

Người làm thịt lợn nên chọn thịt lợn thường thả rông để thịt thơm ngon, săn chắc và không bị chảy nước. Thịt sau khi làm sạch, làm nóng sẽ được bọc một lớp vải bên ngoài rồi cho vào hũ bằng lá chùm ruột hoặc lá ổi. Khi ăn, bạn có thể cuốn thịt ba chỉ chiên giòn với lá cần tây, lá mơ, lá ếch, lá sung, lá xoài… mùi thơm và vị rất ngon.

Bạn có thể chiên tôm Giuộc

Ngoài bánh canh ghẹ, người dân Cần Giuộc – Long An còn nổi tiếng với món mắm tôm mà ai đến đây cũng nên mua vài hũ mắm về làm quà. Mắm tép được làm từ những con tôm có nhiều gạch, mắm này thơm ngon và có màu đỏ đẹp mắt. Tôm sau khi làm sạch, ngâm rượu rồi đem phơi khô, bỏ vỏ, phơi khô trong hơn nửa tháng.

Mắm tép Đỗ Giuộc, Long An

Thủ sẵn vài hũ mắm tép ở nhà, những ngày mưa lười đi chợ, bạn có thể dùng mắm tép rang thịt mỡ để ăn với cơm hoặc rau sống, ăn với xoài xanh là đủ vị. xinh đẹp.

Xem thêm: Đặc sản Đà Nẵng mang “không khí” resort tuyệt đẹp giữa biển

Trên đây là những đặc sản Long An nổi tiếng mà bạn có thể thưởng thức và mua về làm quà cho gia đình và bạn bè. Nếu có dịp ghé thăm Long An, bạn nhớ khám phá những điều thú vị này nhé.

Bạn thấy bài viết Những món ngon Đặc sản Long An nức tiếng khiến du khách “siêu lòng” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những món ngon Đặc sản Long An nức tiếng khiến du khách “siêu lòng” bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Những món ngon Đặc sản Long An nức tiếng khiến du khách “siêu lòng” của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Những món ngon Đặc sản Long An nức tiếng khiến du khách “siêu lòng”
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cơm cháy kho quẹt ngon thơm chuẩn bị miền Tây, ăn ngất ngây

Viết một bình luận