Đặc sản Cao Bằng, sản vật của núi non mang đậm bản sắc riêng có

Bạn đang xem: Đặc sản Cao Bằng, sản vật của núi non mang đậm bản sắc riêng có tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cao Bằng là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về cảnh đẹp, đặc biệt là núi đẹp và một nền văn hóa, hình dáng đặc trưng của đất nước. Văn hóa ẩm thực Cao Bằng từ lâu đã được biết đến với nhiều món ăn ngon và đắt tiền. Đặc sản của Cao Bằng rất khác biệt, đặc biệt là đặc sản của vùng núi cao và cảnh sắc của vùng núi nhỏ.

Trong lúc chờ đợi, hãy cùng chúng tôi khám phá chiến khu Việt Bắc xưa nhé!

Xem thêm: Món ngon, lạ ở Tây Bắc nhất định phải ăn khi đi

Đặc sản Cao Bằng làm quà

Nếu có dịp ghé thăm Cao Bằng, bạn đừng quên mua một số đặc sản Cao Bằng về làm quà cho người thân và bạn bè ở quê nhà. Những món quà nổi tiếng thế giới này sẽ khiến người nhận vô cùng hạnh phúc. Vậy hãy cùng khám phá Cao Bằng có gì hấp dẫn nhé!

Bò gác bếp Bảo Lâm

Nếu bạn đang tìm đặc sản Cao Bằng này để làm quà thì bò gác bếp Bảo Lâm chính là cái tên đứng đầu danh sách mà bạn nên lựa chọn. Thịt bò gác bếp rất phổ biến và bạn cũng có thể mua ở nhiều nơi trên vùng núi Tây Bắc. Tuy nhiên, chỉ ở Cao Bằng bạn mới được thưởng thức những món bò ngon được chế biến từ loại thịt bò nổi tiếng của cả nước.

Thịt bò gác bếp Cao Bằng

Thịt bò Bảo Lâm không mềm, thơm nhưng càng nhai càng thấy ngon. Nhiều người đến thưởng thức và mua về làm quà.

Rượu nếp Yên Thọ Bảo Lâm

Gạo lứt là thực phẩm quý được nhiều người yêu thích vì những lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, gạo nếp Yên Thọ – Bảo Lâm ở Cao Bằng chủ yếu được canh tác thủ công, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hay phân bón hóa học.

xôi Cao Bằng

Hạt gạo sau khi thu hoạch dày, luôn tròn đều, bóng và có màu tím sẫm. Ngoài ra, khi nấu cơm tỏa ra mùi thơm nồng khó tả mà ai ăn cũng có thể nhận ra ngay.

miến dong Cao Bằng

Miến dong Cao Bằng được biết đến như một loại thực phẩm đặc biệt dành cho người mắc bệnh tiểu đường. Loại miến này ít tinh bột, nhiều đạm nên giữ đường huyết ổn định.

miến dong Cao Bằng

Có lẽ vì thế mà những món đặc sản Cao Bằng làm quà luôn thu hút sự quan tâm của nhiều du khách khi đặt chân đến đất liền.

Bánh cốm Cao Bằng

Bánh khảo Cao Bằng là loại bánh nổi tiếng với hình thức đẹp mắt, hương vị thơm ngon, ăn hoài không chán. Vỏ bánh được làm từ bột gạo ngọt, có độ dính tốt. Nhân bánh được làm từ thịt mỡ, các loại hạt và vừng.

Bánh gai Cao Bằng

Để làm được loại bánh này, người nghệ nhân phải tỉ mỉ trong từng công đoạn, từ khâu chọn nguyên liệu đến công đoạn nướng bánh đều rất khó và đòi hỏi tay nghề cao.

hạt dẻ Trùng Khánh

Với những ai yêu thích hạt dẻ thì đến với Trùng Khánh – Cao Bằng là sự lựa chọn đúng đắn. Vùng này nổi tiếng với loại hạt dẻ ngọt tự nhiên được thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 10 âm lịch, tức là vào mùa thu hàng năm.

Hạt Dẻ Trùng Khánh Cao Bằng

Lạc Trùng Khánh dù luộc hay luộc, chiên hay rang, tán bột hay nấu với chân lợn đều rất ngọt, rất đậm đà và ai cũng có thể thưởng thức.

Xem thêm: Đặc sản Thái Nguyên ngon ăn về làm quà ý nghĩa

bánh trứng kiến

Nghe đến loại bánh này, chắc hẳn không ít người trong chúng ta phải ngạc nhiên. Nhưng thực ra, đất nước Cao Bằng nổi tiếng với món bánh làm từ trứng kiến ​​này. Đây là một loại bánh của người Tày được làm từ bột gạo với nhân trứng kiến ​​rồi gói bằng lá sung.

Bánh trứng kiến ​​Cao Bằng

Nếu bạn là người thích khám phá những món ăn mới lạ thì nhất định phải thử món bánh trứng kiến ​​ít nhất một lần.

xương sườn hun khói

Là món ăn truyền thống của các dân tộc vùng Tây Bắc, sườn lợn hun khói Cao Bằng còn được nhiều người yêu thích bởi chất lượng, hương vị đặc trưng và mùi thơm của lá mắc ca.

sườn Cao Bằng

Ở đây, để làm được món đặc sản Cao Bằng này làm quà, người ta phải lựa chọn rất kỹ từ nguyên liệu, sau đó sơ chế kỹ lưỡng, phơi thật kỹ và phơi nắng ba ngày trước khi mang lên bếp hun khói. . Làm như vậy sườn sẽ tươi ngon mà không bị ôi thiu.

thịt lợn chua đen

Thịt chua là món ăn có thể tìm thấy ở nhiều nơi nhưng khi đến Cao Bằng nhất định phải thưởng thức món thịt chua được làm từ thịt lợn đen của người Tày. Làm món này không khó nhưng đòi hỏi nhiều thời gian và sự chú ý trong từng bước.

Thịt chua đen Cao Bằng

Thịt chua làm xong được cắt thành từng miếng nhỏ, khi ăn trộn đều vị, ăn kèm với lá lốt, lá sung và các loại rau thơm. Từng miếng, từng miếng sẽ giúp bạn thưởng thức hương vị độc đáo này.

Đào Phúc Sen

Ngoài những món quà đặc biệt trên, bạn cũng có thể mua dao Phúc Sen về làm quà cho bạn bè, người thân, đặc biệt là bà, mẹ, chị. Vì loại dao này nổi tiếng về độ sắc bén và bền bỉ với thời gian. Vì vậy, dù không đẹp, không bóng bẩy lắm nhưng dao Phúc Sen luôn là sự lựa chọn của nhiều bà nội trợ.

Đào Phúc Sen

Với đặc sản Cao Bằng làm quà trên đây, dù bạn chọn món quà gì thì chắc chắn một điều rằng người nhận sẽ rất vui và cảm kích, đánh giá cao tấm lòng của bạn. Bởi lẽ, chỉ khi thực sự yêu một ai đó, người ta mới tìm kiếm và lựa chọn những thứ quý giá hơn để làm quà tặng.

Xem thêm: Đặc sản Cà Mau ai đặt chân đến nên thưởng thức hơn một lần

ẩm thực Cao Bằng

Đến Cao Bằng, bạn có thể mua nhiều đặc sản Cao Bằng về làm quà, nhưng đừng quên tự thưởng cho mình bằng cách thưởng thức hết những món ngon nơi đây. Ẩm thực Cao Bằng rất khác và mang hương vị riêng của vùng Tây Bắc.

Vịt quay 7 vị

Vịt quay Cao Bằng nổi tiếng bởi được làm nóng với 7 loại gia vị khác nhau và được chế biến theo cách rất riêng của người Tày. Vì vậy, khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm lạ và rất thú vị, vị bùi bùi nơi đầu lưỡi và màu vàng óng của mật ong rừng trên lớp da ngoài của vịt.

Vịt 7 thơm Cao Bằng

trang cống hiến đêm

Là một loại rau mọc hoang dã ở vùng núi đá Cao Bằng, lá mắc ca đã trở nên độc nhất vô nhị trên thế giới bởi hương vị khác biệt so với các loại rau khác. Dù xào với lòng gà, lòng bò hay lòng heo… đều thơm và ngon.

Lễ Lá Cao Bằng

bánh trứng kiến

Bánh trứng kiến ​​là đặc sản Cao Bằng không chỉ có thể mua về làm quà cho gia đình, bạn bè nếm thử mà còn có thể thưởng thức ngay để cảm nhận sự khác biệt của món bánh “đặc sản” này. .

bánh trứng kiến

Lạp xưởng

Cũng như bánh trứng kiến, trước khi mua sườn hun khói của người Cao Bằng về làm quà, bạn cũng nên nếm thử một chút. Loại lạp xưởng sườn này ngon và chủ yếu tỏa ra mùi thơm của hạt mắc ca xắt nhỏ và các loại rau nên hương vị cũng rất khác biệt.

xương sườn hun khói

Bánh xèo

Bánh nóng là món ăn quen thuộc của người dân Cao Bằng trong những ngày đông giá lạnh. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa dạo chơi trong tiết trời se lạnh, vừa được thưởng thức những chiếc bánh nóng hổi với hương vị thơm ngon.

bánh xèo Cao Bằng

cơm đầy

Xôi nếp là một trong những món ngon nổi tiếng của Cao Bằng. Món ăn này không chỉ có màu hồng tím đẹp mắt mà khi ăn còn rất thơm và ngon. Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì khi nấu, xôi được nấu bằng quả chín.

cốm Cao Bằng

Phở chua Cao Bằng

Nổi tiếng trong danh sách những món ăn nổi tiếng của Việt Nam, phở chua Cao Bằng thơm ngon với miếng dai và vị ngọt của vịt quay, thịt ba chỉ, mỡ vịt, chua chua.

Phở chua Cao Bằng

Nằm khâu

Ngủ nướng, món ăn nghe có tên lạ nhưng lại là món khoái khẩu của người Tày ở Cao Bằng. Món ăn này được làm từ khoai tây và lòng lợn, dưới bàn tay khéo léo, cẩn thận của người Tày đã tạo nên một món ăn có hương vị khó quên đối với thực khách gần xa.

Nghỉ đêm tại Cao Bằng

Trên đây là một số món ăn Cao Bằng mà bạn nhất định phải thử khi đến xứ sở này. Nếu muốn biết thêm, hãy đến đây và khám phá mọi “ngóc ngách” của Cao Bằng.

Xem thêm: Khám phá đặc sản Phan Thiết ngon để mang về làm quà

Kết thúc

Những địa điểm du lịch Cao Bằng ngày nay đã trở thành “ước mơ” của nhiều người bởi đến đây vừa có thể ngắm nhìn cảnh đẹp của vùng núi Tây Bắc, vừa được nếm những món ngon của vùng đất này. và những người bạn.

Bạn thấy bài viết Đặc sản Cao Bằng, sản vật của núi non mang đậm bản sắc riêng có có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đặc sản Cao Bằng, sản vật của núi non mang đậm bản sắc riêng có bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Đặc sản Cao Bằng, sản vật của núi non mang đậm bản sắc riêng có của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Đặc sản Cao Bằng, sản vật của núi non mang đậm bản sắc riêng có
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm nước sốt chấm cơm cháy ngon thơm đặc sản người Ninh Bình

Viết một bình luận