Củ cải khô xào thịt bò ngon khó cưỡng chỉ với 3 bước chế biến đơn giản

Bạn đang xem: Củ cải khô xào thịt bò ngon khó cưỡng chỉ với 3 bước chế biến đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Để tiết kiệm thời gian nấu nướng và đảm bảo gia đình có món ăn đúng điệu thì củ cải xào thịt bò là một gợi ý hay cho bạn. Thêm vào lựa chọn gia đình của bạn bây giờ. Đây là món ăn có màu sắc thú vị, vị lạnh thơm ngon. Thoạt nhìn có vẻ khó khăn, nhưng thực sự cách làm củ cải xào thịt bò Điều này rất đơn giản.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng gia đình thưởng thức một bữa cơm ngon trong những ngày mưa se lạnh như thế này nhỉ? Sau đây mình xin chia sẻ cách làm củ cải xào thịt bò thơm ngon, hấp dẫn ngay sau đây, các bạn cùng tham khảo nhé.

Củ cải nướng thịt bò là món ăn ngon, đẹp mắt mà cách làm đơn giản

Các bà nội trợ thường phải suy nghĩ và tìm kiếm nhiều công thức mới để thay đổi bữa ăn hàng ngày. Cách làm không chỉ đơn giản, ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe, giải nhiệt. Đây là lý do tại sao trong bài viết này tôi muốn giải thích cho mọi người về món thịt bò xào.

Comment : Danh sách món ngon từ củ cải trắng

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh rất dễ kiếm và không tốn kém. Hai loại thực phẩm chính là thịt bò và củ cải đều mang đến những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể bạn. Liệt kê các thành phần cho mỗi món ăn.

Củ cải khô xào thịt

Nguyên liệu quan trọng nhất để làm củ cải khô là gia vị bò

  • Củ cải khô: 500g
  • Thịt bò: 300 g
  • Tỏi: 4-5 tép
  • Hành tím bằm: 1 muỗng cà phê
  • Hành lá: 50g
  • Tất cả gia vị: dầu ăn, dầu hào, bột ngọt, muối, gia vị,…

Chọn nguyên liệu ngon, an toàn

Thực phẩm tươi sạch không chỉ đảm bảo cho bữa ăn ngon miệng và thành công. Nó cũng đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng khi mở thực phẩm trong cơ thể. Bạn đã biết cách chọn củ cải và thịt bò đúng chuẩn chưa?

Đối với củ cải khô

Nếu có thời gian, bạn có thể mua củ cải tươi về sơ chế và phơi khô tại nhà để đảm bảo hương vị và độ an toàn. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể đến siêu thị, chợ hoặc cửa hàng thực phẩm chay để mua sắm. Hiện giá bán củ cải khô dao động từ 80.000 – 150.000 đồng/kg.

Củ cải khô xào thịtBiết cách chọn nguyên liệu, món ăn của bạn sẽ ngon, an toàn và bổ dưỡng

Để mua được nguyên liệu ngon, bạn nên chọn mua củ cải khô có màu sắc đồng nhất, hơi vàng nâu. Không mua củ cải bị thâm, đen, có mùi lạ hoặc có dấu hiệu bị mốc. Củ cải khô có vị ngọt, dùng tay bóp thấy mềm, hơi khô, mùi thơm tự nhiên của nguyên liệu.

Chọn thịt bò tươi

Thực ra mẹo chọn bò mới rất đơn giản, bạn chỉ cần nhìn và tinh ý một chút là có thể mua được. Mình xin chia sẻ một số phương pháp phổ biến như:

Phải mua thịt bò có màu đỏ tươi với gân trắng hoặc mỡ vàng nhạt

Thịt bò tươi, sạch là thịt ngon, không dính tay khi cầm và không có mùi hôi khác thường.

Nếu thấy thịt bò có màu khác thường như xanh hoặc đỏ, mỡ có màu vàng đậm. Đặc biệt khi sờ vào có cảm giác dính tay, thịt không có độ đàn hồi thì bạn không nên mua để đảm bảo an toàn trong quá trình bảo dưỡng và làm việc.

Kiểm tra giá thị trường tăng giá hiện tại: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/gia-thit-bo/

công cụ sản xuất

Củ cải khô sau khi mua về ngâm nước khoảng 20-30 phút rồi xả lại 1 lần với nước sạch. Sau đó lau khô.

Xếp củ cải khô lên thớt và cắt thành miếng vừa ăn.

Thịt bò rửa sạch, khử mùi hôi, thái thành lát mỏng. Bạn có thể sử dụng chất khử mùi như thế này. Gọt một miếng gừng và băm nhỏ. Sau đó xát kỹ gừng đã rang lên thịt bò để khử mùi hôi rồi rửa sạch với nước. Bạn cũng có thể dùng chanh hoặc muối để chà xát kỹ thịt bò rồi rửa sạch.

Ướp thịt bò với ½ thìa hạt nêm, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa bột ngọt trong 15-20 phút.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc

Cách làm củ cải xào thịt bò

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho 1 thìa cà phê tỏi băm và hành băm vào xào cho thơm. Tiếp theo cho củ cải khô đã cắt nhỏ vào xào cùng.

Bước 2: Cho củ cải vào xào đến khi hơi chín thì cho thịt bò đã ướp muối vào đảo cùng. Thêm 1 thìa dầu hào và nấu cho đến khi thịt bò chín.

Bước 3: Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho hành lá vào. Sau đó tắt bếp là món củ cải xào thịt bò thơm ngon đã hoàn thành.

Củ cải khô xào thịt

Củ cải chiên cay đã sẵn sàng phục vụ cả gia đình bạn

Món ăn hoàn thành sẽ có màu đẹp mắt, mùi thơm của củ cải lan tỏa. Củ cải khô hơi dai, thịt bò mềm ngọt chứa nhiều chất dinh dưỡng. Món ăn rất ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. Đây là món chiên rất thích hợp ăn với cơm nóng trong những ngày tiết trời chuyển sang thu.

Xem cách làm mì xào củ cải: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/mi-xao-rau-cai/

Kết thúc

Các bạn thấy không, cách làm món thịt bò xào nấm nhìn đơn giản mà ngon mắt. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn và gia đình những công thức nấu ăn ngon nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận bên dưới bài viết này. Đừng quên chia sẻ với chúng tôi thành quả của món ngon này nhé. Chúc mọi người thành công với công thức món ăn cực đơn giản này.

Bạn thấy bài viết Củ cải khô xào thịt bò ngon khó cưỡng chỉ với 3 bước chế biến đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Củ cải khô xào thịt bò ngon khó cưỡng chỉ với 3 bước chế biến đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Củ cải khô xào thịt bò ngon khó cưỡng chỉ với 3 bước chế biến đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Củ cải khô xào thịt bò ngon khó cưỡng chỉ với 3 bước chế biến đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bánh bột lọc trần kích thích vị giác ăn ngon đã đời

Viết một bình luận