Thỏa thuận SAG-AFTRA mới liên quan đến AI có thể tác động lớn đến các diễn viên lồng tiếng trong trò chơi điện tử

Bạn đang xem: Thỏa thuận SAG-AFTRA mới liên quan đến AI có thể tác động lớn đến các diễn viên lồng tiếng trong trò chơi điện tử tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thỏa thuận mới được phê duyệt giữa SAG-AFTRA và một công ty giọng nói AI lớn làm dấy lên cuộc tranh luận về tác động AI với trò chơi.

AI

Hiệp hội SAG-AFTRA đã gây ra tranh cãi lớn với thỏa thuận mới đe dọa sẽ thay thế diễn viên lồng tiếng trong trò chơi điện tử bằng giọng nói AI của Hollywood.

Một thỏa thuận hoàn toàn mới giữa SAG-AFTRA (Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh – Liên đoàn Nghệ sĩ Truyền hình và Phát thanh Hoa Kỳ ) và công ty công nghệ giọng nói trí tuệ nhân tạo Replica Studios đã gây ra tranh cãi lớn vì nó đe dọa sẽ thay thế diễn viên lồng tiếng trong trò chơi điện tử bằng giọng nói AI của Hollywood. Tựa game được phát hành gần đây The Finals đã nhận phải phản ứng dữ dội vì sử dụng giọng nói AI và thỏa thuận mới này với SAG-AFTRA khiến nhiều diễn viên lồng tiếng và người hâm mộ trò chơi không hài lòng khi công việc lồng tiếng của con người trong tương lai có thể bị thay thế bởi AI.

Vừa phát hành vào tháng 12 năm 2023, tựa game The Finals đã là chủ đề tranh luận liên tục của cộng đồng game thủ do nó có liên quan đến việc sử dụng AI trong trò chơi điện tử. Mặc dù lối chơi và đồ họa đã được đón nhận nồng nhiệt nhưng nhiều người vẫn không chắc chắn có nên ủng hộ việc studio sử dụng AI sao chép giọng nói thay vì chỉ sử dụng diễn viên con người. Giờ đây, SAG-AFTRA đã chính thức cho phép một công ty công nghệ giọng nói AI lớn bắt đầu sử dụng giọng nói của Hollywood trong trò chơi điện tử, và nhiều người đang đặt câu hỏi liệu quyết định của hiệp hội có phải là bước đi đúng đắn hay không.

Được công bố hôm nay tại CES 2024, thỏa thuận mang tính đột phá này giữa SAG-AFTRA và Replica Studios sẽ cho phép sử dụng AI sao chép giọng nói của các diễn viên Hollywood trong trò chơi điện tử. Mặc dù thỏa thuận mới này hoàn toàn nằm giữa SAG-AFTRA và Replica Studios, nhưng nhiều người vẫn lo ngại về những tác động lâu dài của quyết định mang tính bước ngoặt này. Các diễn viên lồng tiếng cho trò chơi điện tử trước đây đã từng lo ngại AI sẽ chiếm mất vai trò của con người, nhưng đồng thời thỏa thuận mới này với Replica Studios có khả năng giúp các hãng game AAA cắt giảm chi phí bằng cách sử dụng lồng tiếng AI thay vì thuê diễn viên lồng tiếng.

Được công bố hôm nay tại CES 2024, thỏa thuận mang tính đột phá này giữa SAG-AFTRA và Replica Studios sẽ cho phép sử dụng AI sao chép giọng nói của các diễn viên Hollywood trong trò chơi điện tử.

Người hâm mộ cả phim ảnh và trò chơi đã bắt đầu bày tỏ sự không hài lòng với thỏa thuận của SAG-AFTRA và Replica Studios. Đặc biệt thỏa thuận có nhắc đến chính sách chọn không tham gia mà bị nhiều người chỉ trích vì nó có thể dẫn đến việc một số diễn viên lồng tiếng vô tình không chọn không tham gia và bị sao chép giọng nói của họ mà không có sự đồng ý. Nhiều người cũng tin rằng AI thiếu sự chân thành và chân thực như các diễn viên lồng tiếng người thật và lo lắng rằng chất lượng giọng nói và lời thoại của NPC sẽ giảm sút. Culture Crave đã chia sẻ một đoạn clip về giọng nói AI có sẵn từ cơ sở dữ liệu chính thức của Replica Studios và nhiều người đã ngay lập tức chỉ trích chất lượng của nó. Mặt khác, với việc nhiều studio trò chơi phải đối mặt với tình trạng sa thải và phải ngừng hoạt động để cắt giảm chi phí, thỏa thuận SAG-AFTRA và Replica Studios có thể mở ra cơ hội cắt giảm ngân sách hơn nữa khi sử dụng AI để thay thế cho các diễn viên lồng tiếng trả phí.

Khi ngành công nghiệp trò chơi điện tử tiếp tục chứng kiến những thay đổi lớn, nhiều người không mấy hài lòng với thỏa thuận mới này giữa SAG và Replica. Nhiều người vẫn đang quay cuồng với những tác động lớn về mặt lao động đối với các nhà phát triển vào năm 2023 và năm 2024 khi đã chứng kiến nhiều đợt sa thải nhân viên ngành game hơn tại Unity và các công ty khác. Vẫn chưa rõ thỏa thuận SAG-AFTRA này sẽ có tác động tích cực hay tiêu cực đến ngành công nghiệp trò chơi điện tử, nhưng các diễn viên lồng tiếng và game thủ đang tiếp tục chia sẻ những suy nghĩ và tranh luận của họ.

Xem thêm: Steam đưa vào thêm một danh mục thể loại trò chơi mới 

Bạn thấy bài viết Thỏa thuận SAG-AFTRA mới liên quan đến AI có thể tác động lớn đến các diễn viên lồng tiếng trong trò chơi điện tử có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thỏa thuận SAG-AFTRA mới liên quan đến AI có thể tác động lớn đến các diễn viên lồng tiếng trong trò chơi điện tử bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Thỏa thuận SAG-AFTRA mới liên quan đến AI có thể tác động lớn đến các diễn viên lồng tiếng trong trò chơi điện tử của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  VALORANT: ‘Batman’ – Ben Affleck chia sẻ bản thân là một ‘KAY/O main’ làm fan thích thú

Viết một bình luận