Bạn đang xem: Hellblade II và Alan Wake 2 khiến nhiều game thủ cảm thấy lo lắng khi ra mắt dưới dạng digital tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Senua’s Saga: Hellbade II sẽ là tựa game tiếp theo nối gót Alan Wake 2 trong việc chỉ phát hành dưới dạng digital đã khiến cho nhiều game thủ cảm thấy vô cùng lo lắng khi việc này đang dần trở nên phổ biến trong ngành game.

Digital

Alan Wake 2 và Hellblade II là hai tựa game AAA lựa chọn cách chỉ phát hành dưới dạng digital

Kể từ khi chiến máy console đầu tiên được ra mắt thì trong một khoảng thời gian rất dài tất cả các tựa game đươc phát triển cho các hệ máy này, dù là lớn hay nhỏ thì đều được phát hành dưới dạng đĩa vì làm gì còn cách nào khác để mua game chứ? Nhưng tới khi hai hệ máy là Xbox 360 và PS3 ra đời thì chúng ta bắt đầu thấy những thay đổi đầu tiên trong việc ra mắt game trên các hệ máy console, khởi đầu với việc vô số các tựa game mini hoặc indie bắt đầu bỏ qua bước sản xuất đĩa và chỉ nhắm tới việc phát hành dưới dạng digital nhằm tiết kiệm chi phí. Thế nhưng việc này dẫn tới việc các game thủ sẽ không thể mua các tựa game này hoặc truy cập vào các nội dung bên trong game khi mà hệ thống store có thể gặp trục trặc hoặc game bị gỡ bỏ (thậm chí store bị đóng cũng có thể xảy ra). Và tới hôm nay các tựa game chỉ ra mắt dưới dạng số đã mở rộng ra cả các game AAA.

Digital only

Việc này thậm chí còn khiến Hellblade II đối mặt với nguy cơ bị tẩy chay

Điều này các khiến các game thủ thoạt tiên có một chút vui mừng về việc có thể mua game với giá thành thấp hơn (Alan Wake 2 chỉ có $60, còn Senua’s Saga: Hellbade II thì chỉ $50 khi quyết định ra mắt dưới dạng Digital thay vì $70). Để rồi sau đó game thủ dễ dàng nhận ra các mặt trái thứ nhất đối với các game thủ có internet chậm thì việc tải và chơi game sẽ có nhiều khó khăn hơn rất nhiều, các bản game số thì cũng khó để có thể trao đổi hơn bản vật lý nên số tiền các game thủ tiết kiệm được khi bỏ ra mua game cũng không đáng là bao. Đó là đối với các game thủ bình thường. Còn đối với các game thủ là người có đam mê sưu tầm, bảo tồn game thì hình thức bán này khiến các game thủ cảm thấy tuyệt vọng hơn khi mà chỉ cần các Store phân phối game đóng cửa là hết. Lúc này thì để có thể bảo tồn các tựa game có chất lượng cao thì họ chỉ có thể dựa game các modder và hacker mà thôi.

Nhìn chung thì Hellblade II và Alan Wake 2 chỉ là những cái tên đầu tiên mà thôi, nếu tình hình kinh tế không phục hồi sớm thì sẽ có nhiều tựa game khác cũng sẽ phải đi theo hình thức này chỉ để có thể tiết kiệm nhiều nhất có thể mà thôi.

Bạn thấy bài viết Hellblade II và Alan Wake 2 khiến nhiều game thủ cảm thấy lo lắng khi ra mắt dưới dạng digital có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hellblade II và Alan Wake 2 khiến nhiều game thủ cảm thấy lo lắng khi ra mắt dưới dạng digital bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Hellblade II và Alan Wake 2 khiến nhiều game thủ cảm thấy lo lắng khi ra mắt dưới dạng digital của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  GEN hủy diệt HLE với kết quả 3-0, tái hiện LCK Mùa Xuân 2023?