The Day Before bị tố sao chép trailer của các trò chơi khác

Bạn đang xem: The Day Before bị tố sao chép trailer của các trò chơi khác tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tựa game MMO sinh tồn zombie The Day Before bị cáo buộc đã sao chép trailer của các trò chơi khác và không phải là chỉ một lần.

The Day Before

Tựa game The Day Before đã bị tố sao chép các đoạn trailer giới thiệu của các trò chơi thế giới mở nổi tiếng khác.

Một YouTuber đã cáo buộc tựa game MMO tận thế zombie sắp ra mắt The Day Before đã sao chép các đoạn trailer giới thiệu của các trò chơi thế giới mở nổi tiếng khác. Đây là một tranh cãi mới nhất xung quanh quá trình phát triển của tựa game và thậm chí không phải là lần bị cáo buộc sao chép đầu tiên của trò chơi.

Nhà phát triển Fntastic và nhà phát hành Mytona tiết lộ The Day Before vào năm 2021, ban đầu dự định phát hành trò chơi vào năm 2022. Tuy nhiên, trò chơi đã trải qua nhiều lần trì hoãn, khiến một số người thắc mắc liệu trò chơi có thể khả thi ra mắt hay không. Fntastic cũng vướng vào cuộc chiến bản quyền về cái tên này, dẫn đến việc tựa game bị xóa khỏi Steam. Fntastic cũng đã phải tự bảo vệ mình trước những cáo buộc rằng trò chơi này là lừa đảo.

Vào ngày 1 tháng 11, Fntastic đã phát hành trailer cuối cùng của The Day Before. Tuy nhiên, video mới có vẻ quen thuộc một cách đáng ngờ đối với một số người. YouTuber Randomly gần đây đã thực hiện một video so sánh quảng cáo mới nhất của The Day Before với các đoạn trailer giới thiệu của Grand Theft Auto 5, Red Dead Redemption 2 đến từ Rockstar Games và Cyberpunk 2077 của CD Projekt RED. Sự giống nhau lớn đến mức cả người dẫn chuyện cũng có âm thanh tương tự, với kịch bản gần giống các phần của các đoạn trailer giới thiệu trò chơi khác.

Một đoạn clip từ đoạn trailer giới thiệu gần đây của trò chơi cho biết: “Thế giới mở của The Day Before rất đẹp và giàu chi tiết”. So sánh ngẫu nhiên phần này với một đoạn trailer của Grand Theft Auto 5 có nội dung: “Thế giới trò chơi rất đẹp, rộng lớn và đa dạng”. Cả hai đoạn trailer cũng nói về cách các nhà phát triển “tái hiện” thế giới mở.

YouTube video

Không chỉ có thế, sự giống nhau này chỉ trở nên rõ ràng hơn khi video tiếp tục, với đoạn trailer giới thiệu của The Day Before sao chép gần như từng chữ của Red Dead Redemption 2. Cả hai đều hứa rằng các cuộc chiến sẽ luôn “sâu sắc và hấp dẫn” và vũ khí có “những đặc điểm riêng”. Thậm chí nhiều cảnh quay giống nhau đến đáng kinh ngạc. Tại một thời điểm, Randomly phát một đoạn clip Arthur Morgan bắn một khẩu súng, sau đó là một cảnh quay gần như giống hệt với nhân vật The Day Before bắn bằng một khẩu súng trường.

Cuối cùng, video của Randomly chiếu song song hai clip so sánh đoạn trailer giới thiệu của The Day Before với một đoạn trailer của Cyberpunk 2077. “Chào mừng bạn đến với thế hệ tiếp theo của trò chơi sinh tồn thế giới mở MMO hậu tận thế chưa từng có. Hãy đắm mình vào The Day Before,” là câu nói của người dẫn chuyện. Trong khi đó, đoạn trailer giới thiệu Cyberpunk cũng kết thúc bằng “Chào mừng bạn đến với tựa game phiêu lưu thế giới mở thế hệ tiếp theo. Hãy đắm mình trong Cyberpunk 2077.” Một lần nữa, cả hai cảnh đều khá giống nhau về mặt hình ảnh, diễn ra trên những cảnh quay ấn tượng về đường chân trời của thành phố.

Mặc dù một số điểm tương đồng có thể chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên nhưng đây không phải là lần đầu tiên Fntastic bị cáo buộc sao chép các đoạn trailer giới thiệu trò chơi khác. Vào tháng 2, The Day Before đã phát hành một đoạn trailer dường như tái tạo lại các cảnh quay từ đoạn giới thiệu Call of Duty: Black Ops. Trước đó, một số người nhận thấy rằng hình thu nhỏ của video gameplay năm 2021 gần giống với ảnh chụp màn hình năm 2015 của Tom Clancy’s The Division. IGN cũng chỉ ra những điểm tương đồng giữa logo của The Day Before và logo được sử dụng trong trò chơi The Last of Us.

Xem thêm: Dự án Daredevil bị hủy bỏ rò rỉ bản game có thể chơi được 

Bạn thấy bài viết The Day Before bị tố sao chép trailer của các trò chơi khác có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về The Day Before bị tố sao chép trailer của các trò chơi khác bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: The Day Before bị tố sao chép trailer của các trò chơi khác của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Bandai Namco đầu tư mạnh tay vào công ty khởi nghiệp game

Viết một bình luận