Điểm nhấn thị trường game mobile quý 3/2023 là gì?

Bạn đang xem: Điểm nhấn thị trường game mobile quý 3/2023 là gì? tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt đang diễn ra, thị trường game toàn cầu vẫn không ngừng có sự tăng trưởng mới. 

Quý 3 thực sự là thời điểm của năm 2023 với dữ liệu đầu tư, doanh thu và tải xuống nổi bật nhất cũng như lượng sản phẩm mới đa dạng phong phú nhất, do đó không quá lời khi gọi giai đoạn này là sự hồi sinh toàn diện của thị trường game.

Báo mới được công bố gần đây. Ảnh: SocialPeta.

Báo mới được công bố gần đây. Ảnh: SocialPeta.

Trong bối cảnh thị trường trò chơi “tăng tốc toàn diện” hiện nay, làm thế nào để nắm bắt các xu hướng mới nhất trong việc mua phương tiện truyền thông, làm thế nào để dẫn đầu trong việc chiếm lĩnh thị trường và làm thế nào để hiểu được các xu hướng đổi mới trong lối chơi trong trò chơi thích hợp thể loại là những vấn đề lớn đặt ra.

Để trả lời cho những điều này, SocialPeta đã công bố báo cáo Thông tin chi tiết về xu hướng tiếp thị trò chơi di động toàn cầu quý 3 năm 2023. Báo cáo đi sâu vào động lực của thị trường game mobile trong quý 3 năm 2023, cung cấp phân tích và phân bổ có hệ thống về thị trường trò chơi từ các khía cạnh như vị trí địa lý khu vực, xu hướng làm nội dung game, tỷ lệ tải xuống và doanh thu của các nhà phát triển trò chơi. Báo cáo này nhằm mục đích cung cấp cái nhìn toàn diện và cập nhật nhất về bối cảnh game hiện nay.

Báo cáo gồm 4 phần chính:

– Tổng quan về tiếp thị trên thiết bị di động toàn cầu trong quý 3 năm 2023– Bảng xếp hạng trò chơi di động hàng đầu trên toàn cầu– Các thể loại trò chơi phổ biến và dữ liệu tải xuống/doanh thu– Thông tin chi tiết về tiếp thị về các trò chơi mới hấp dẫn trong quý 3 năm 2023

Biểu đồ quảng cáo cho game mobile quý 3/2023. Ảnh: SocialPeta.

Biểu đồ quảng cáo cho game mobile quý 3/2023. Ảnh: SocialPeta.​

Báo cáo cho hay có hơn 110.000 nhà quảng cáo vào năm 2023, trung bình 169 quảng cáo mỗi tháng. Cường độ cạnh tranh trên thị trường năm 2023 có thể lớn hơn so với năm 2022. Mức tăng trưởng đáng kinh ngạc 72,3% so với cùng kỳ năm ngoái cũng cho thấy ngày càng có nhiều hãng tranh giành dựa vào quảng cáo để tăng trưởng. Trong khi đó, mức giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái về số lượng quảng cáo trung bình hàng tháng trên mỗi nhà quảng cáo cho thấy ngay cả khi chi phí sản xuất giảm thì chi phí cho mỗi lượt cài đặt quảng cáo vẫn tiếp tục tăng, buộc phải tối ưu hóa quảng cáo lặp đi lặp lại. Nhìn cụ thể vào quý 3 năm 2023, số nhà quảng cáo sáng tạo mới đã vượt 58.000, tiếp tục tăng và chiếm 94,10% thị phần, tăng 9,6% so với quý trước.

Thể loại game mô phỏng có sự biến động doanh thu cao và vượt qua cả dòng game RPG. Game mang lại khả năng hoạt động lâu dài, DAU cao và lợi thế giữ chân chiếm ưu thế, khiến thể loại này trở thành nhánh được ưa chuộng. Theo dữ liệu, các sản phẩm game mô phỏng của nhà phát triển Trung Quốc chiếm 36% doanh thu App Store, chỉ đứng sau game chiến lược và nhập vai.

Bạn thấy bài viết Điểm nhấn thị trường game mobile quý 3/2023 là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Điểm nhấn thị trường game mobile quý 3/2023 là gì? bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Điểm nhấn thị trường game mobile quý 3/2023 là gì? của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Đấu Trường Chân Lý: 2 tuyển thủ Việt Nam góp mặt tại CKTG vào tháng 11

Viết một bình luận