Đặc sản Hải Dương tuy không nhiều nhưng chất lượng thì “miễn chê”

Bạn đang xem: Đặc sản Hải Dương tuy không nhiều nhưng chất lượng thì “miễn chê” tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hải Dương là vùng đất thuộc châu thổ sông Hồng, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên, mà còn bởi những di sản lịch sử ông cha để lại và nhiều đặc sản không nơi nào có được. Nhắc đến Hải Dương, người ta nghĩ ngay đến món bánh đậu nổi tiếng. Đặc sản của Hải Dương tuy không “nhiều vô số kể” như các vùng miền khác nhưng “xuôi chèo mát mái” bởi mỗi đặc sản của Hải Dương đều nổi tiếng và được nhiều người yêu thích.

Giờ thì hãy về Hải Dương dạo một vòng và tận hưởng những thú vui thú vị nhất tại đây nhé.

Xem thêm: Khám phá những điều kỳ thú, diệu kỳ của Tây Bắc

đặc sản hải sản

Hải Dương gần gũi và xinh đẹp là thế nhưng bất cứ ai đến đây cũng sẽ thấy những món ăn nơi đây luôn đượm hồn quê. Đặc sản Hải Dương tuy đơn giản, dễ làm nhưng mỗi món ăn lại có hương vị đặc trưng, ​​tinh tế riêng, khiến thực khách nào cũng hài lòng và khó quên. Vậy Hải Dương có công nghệ gì?

Dưới đây là danh sách các điểm du lịch Hải Dương đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới!

vải thanh hà

Vải thiều Thanh Hà từ lâu đã được gắn với biệt danh “nữ hoàng” dệt may. Quả có hạt nhỏ, cùi dày, vị ngọt mát, ăn rất mát. Dù thưởng thức tại vườn hay mua về làm quà cho người thân, bạn bè, vải thiều Thanh Hà luôn là lựa chọn tốt cho bất kỳ du khách nào.

Vải thiều Thanh Hà Hải Dương

Hiện nay, vải thiều Thanh Hà không chỉ được tiêu thụ trong nước, vào các vụ vải thiều mà còn được xuất khẩu ra nước ngoài và là loại vải thiều có giá trị kinh tế cao nhất.

Bánh tráng gấc Kẻ Sặt

Khác với bánh tráng ở các vùng khác, bánh gấc Kẻ Sặt được làm từ gạo, đường, thêm vừng, lạc rang, gừng tươi, dừa nạo mỏng và quả gấc. Sự kết hợp của tất cả các nguyên liệu trên tạo nên những chiếc bánh chưng thơm ngon có màu đỏ tươi.

Bánh gấc Kẻ Sặt Hải Dương

Khi ăn, bánh gấc Kẻ Sặt có hương vị thơm ngon kết hợp với mùi thơm của lạc và vừng khiến nhiều thực khách nức lòng không ngừng.

Bánh dày Gia Lộc

Bánh Gia Lộc là đặc sản của Hải Dương được nhiều người mua về làm quà bởi bánh rất thơm ngon và để được lâu. Bánh dày này rất dẻo, có mùi thơm của gạo nếp quyện với màu xanh của lá chuối tạo nên hương vị độc đáo, đặc biệt.

Bánh dày Gia Lộc Hải Dương

Bánh sống Kinh Môn

Là một trong những loại bánh truyền thống của người Hải Dương, bánh tấm lòng Kinh Môn được dùng trong dịp Tết đến xuân về. Vị dẻo, bùi của nếp cái hoa vàng, vị ngọt của đường, vị bùi của lạc rang và vị cay của gừng, tất cả kết hợp nhuần nhuyễn tạo nên một món bánh tuyệt vời khiến ai cũng muốn ăn.

Bánh Kim Môn Hải Dương

Ngay món quà giản dị này cũng là “ước nguyện” của những người con Hải Dương xa quê lâu ngày.

Xem thêm: Đặc sản Thái Nguyên ngon ăn về làm quà ý nghĩa

bánh đậu biển

Nhắc đến Hải Dương, nhiều người nghĩ ngay đến đặc sản bánh đậu xanh “trứ danh”. Và ai đến Hải Dương hay đi ngang qua đây đều không quên mua vài hộp bánh chưng xanh để thưởng thức hoặc mua về làm quà.

bánh đậu biển

Bánh xanh được làm từ đậu xanh, tinh dầu bưởi và đường cát, ngoài ra còn có thêm hạt sen hoặc đậu đỏ. Nguyên liệu đơn giản dưới bàn tay khéo léo và tay nghề của người dân Hải Dương đã tạo nên món bánh độc đáo, thơm ngon.

Chỉ cần cho bánh vào miệng, bánh sẽ tan chảy ngay lập tức và khiến bạn mê mẩn với hương hoa nho ngọt ngào, thoang thoảng và thơm lừng nổi tiếng. Vừa ăn bánh này, vừa uống trà Tân Cương Thái Nguyên thì dễ.

Ổi Bồ Liên Mạc

Ổi Bo là giống ổi mọc chủ yếu ở Liên Mạc – Thanh Hà, đây cũng là đặc sản Hải Dương được nhiều người ưa chuộng. Những trái ổi to, chắc, thơm, ngon này từ lâu đã mang lại năng suất cao và lợi ích kinh tế lớn cho người dân nơi đây.

CHIẾC Ô

bánh tráng Ninh Giang

Đến Ninh Giang – Hải Dương, bạn đừng quên thưởng thức món bánh cốm truyền thống có tuổi đời hơn 700 năm, hay mua vài chục chiếc về làm quà cho gia đình, bạn bè. Bánh gai mềm có hương vị thơm ngon, không ngấy, vỏ bánh dẻo, nhân mềm luôn khiến thực khách “say như điếu đổ” mỗi khi thưởng thức.

Bánh gai Ninh Giang Hải Dương

Hương vị đặc trưng của bánh gai Ninh Giang là điều mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ loại bánh nào khác.

rắn bốn hoa

Đến Hải Dương mà không thưởng thức hay mua về làm quà thì thật đáng tiếc. Giun là động vật sống ở nước mặn. Rượu nếp Tứ Kỳ có thể tìm thấy ở nhiều nơi nhưng rượu nếp Tứ Kỳ là ngon và quý nhất bởi thổ nhưỡng độc đáo của vùng đất này đã giúp cho ra loại rượu thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

Rong Biển Đông Lạnh Tứ Kỳ Hải Dương

Để mua mai sóc về, bạn có thể chọn mua quả mơ sống khi đến Hải Dương vào đúng mùa từ tháng 9 đến tháng 11 âm lịch, hoặc mua loại đông lạnh.

Trên đây là những sản vật quý nhất của Hải Dương được nhiều người dân khắp mọi miền biết đến. Đặc sản mỗi nơi đều ngon và độc đáo, bạn nên thử một lần hoặc mua về làm quà, nếu không sẽ buồn lắm đấy.

Xem thêm: Đặc sản Cao Bằng, nổi tiếng xứ núi

Hải Dương có món gì?

Ngoài những món ăn trên, Hải Dương còn có một số món ăn ngon mà bạn có thể thưởng thức tại chỗ để cảm nhận rõ hơn về văn hóa địa phương. Dưới đây là một số món ăn độc đáo của Hải Dương mà bạn nhất định phải thử khi đến thăm xứ sở này.

Gà Tươi Mạnh Hoạch

Gà tươi Mạnh Hoạch là thương hiệu nổi tiếng có thể tìm thấy ở nhiều nơi, nhưng bạn có biết rằng nó đến từ Hải Dương?

Gà Mạnh Hoạch Hải Dương

Vì vậy, khi ghé thăm Hải Dương, bạn nhớ ăn thử gà tươi Mạnh Hoạch để cảm nhận hết hương vị truyền thống của món ăn này. Dù là gà chiên xù hay gà chiên lá chanh thì miếng thịt ngọt, dai ăn cùng cơm chiên béo ngậy sẽ khiến bạn hài lòng.

Bánh cuốn Hải Dương

Khác với các loại bánh cuốn khác, bánh cuốn Hải Dương thường trong và mỏng, không có thịt mộc nhĩ kèm theo. Bánh cuốn ăn kèm với thịt rán hay chả giò mang đến một hương vị tuyệt vời mà không du khách gần xa nào có thể cưỡng lại được.

Bánh cuốn Hải Dương

Sau khi nếm thử bánh tráng Hải Dương, nhiều người quay lại đây, dù không có nhiều thời gian nhưng vẫn phải tìm lại những món ăn của thời này.

rắn bốn hoa

Nếu chưa tự tin vào khả năng làm gốm của mình, bạn có thể thử làm gốm tại Tứ Kỳ – Hải Dương. Rui có thể dùng để chế biến nhiều món ăn Hải Dương nhưng dù là xào, quay, luộc hay chiên… bạn đều cảm nhận được hương vị đặc trưng của nó.

Bốn mùa biển

Các món cơm và cá

Bún cá là món ăn có thể ăn ở nhiều nơi, nhưng khi ăn ở Hải Dương, bạn mới thực sự cảm nhận được “hương gió nội” của đồng bằng Bắc Bộ. Từ những nguyên liệu đơn giản như cá, rau cần, rau sống, hành, thì là…, bún cá Hải Dương được chế biến công phu nên luôn mang đến cho thực khách hương vị khó quên.

Bún cá Hải Dương Đông

Vào một buổi sáng hơi se lạnh, còn gì bằng thưởng thức một tô bún cá với thịt chắc, thơm và nước chấm nóng hổi, ​​đậm đà.

Khi đi du lịch Hải Dương bạn đừng bỏ qua những món ngon Hải Dương sau đây nhé. Thưởng thức những món ngon đặc sản vùng miền này không chỉ là cách để no bụng mà còn là cách thưởng thức, trải nghiệm và tìm hiểu văn hóa ẩm thực các vùng miền.

Xem thêm: Khám phá những điều kỳ thú của Hà Giang

Kết thúc

Bạn thấy đấy, nghệ ngon của Hải Dương tuy không đậm đà nhưng đủ về lượng và chất, ăn là biết và nhớ mãi. Dù độc đáo đến đâu nhưng chúng đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người Việt Nam, chỉ cần nhắc đến cái tên này thôi cũng khiến ai cũng nghĩ đến hai từ “Hải Dương”.

Bạn thấy bài viết Đặc sản Hải Dương tuy không nhiều nhưng chất lượng thì “miễn chê” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đặc sản Hải Dương tuy không nhiều nhưng chất lượng thì “miễn chê” bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Đặc sản Hải Dương tuy không nhiều nhưng chất lượng thì “miễn chê” của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Đặc sản Hải Dương tuy không nhiều nhưng chất lượng thì “miễn chê”
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt chó om bia dân dã mà dậy hương thơm ngon rất đặc trưng

Viết một bình luận