Cách nấu chè đậu trắng ngon đỉnh cao không ngán ngay tại nhà

Bạn đang xem: Cách nấu chè đậu trắng ngon đỉnh cao không ngán ngay tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Muốn ăn thì vào bếp, thích xôi thì phải thử ngay nhé! Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn chỉ cho bạn 2 cách đơn giản để nấu súp trắng ngon. Dù dịch Covid có mệt mỏi đến đâu thì việc nấu ăn và vui chơi ở nhà vẫn quan trọng nhất! Đâu là những “fan ruột” mê xôi, hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tìm hiểu nhé!

Lợi ích của đậu trắng

Đậu trắng hay các loại đậu là thực phẩm lành mạnh, dễ kiếm, dễ ăn và mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

cách nấu chè đậu trắng
Đậu trắng rất giàu chất dinh dưỡng

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Chất béo trong đậu trắng không chứa cholesterol. Nhóm đường nội cũng thuộc nhóm đường phức tạp. Vì vậy, đậu trắng không làm tăng lượng đường trong máu, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, cải thiện chỉ số đường huyết.

Hỗ trợ tiêu hóa tốt

Chất xơ và vitamin trong đậu trắng không chỉ giúp ngăn ngừa bệnh tật mà còn hỗ trợ tiêu hóa. Đậu trắng rất tốt cho đường ruột của bạn.

chống lão hóa


Đậu trắng giúp chống lão hóa

Đây là món ăn khiến chị em mê mẩn hơn cả súp đậu trắng. Hàm lượng của loại cây này chứa nhiều chất chống oxy hóa, ngăn ngừa các gốc tự do gây hại cho cơ thể. Từ đó, quá trình lão hóa của cơ thể sẽ diễn ra dần dần. Đặc biệt, đậu trắng còn giúp ngăn ngừa ung thư một cách tự nhiên.

Giảm cân

Các chất dinh dưỡng trong đậu trắng còn giúp ngăn ngừa mỡ thừa trong cơ thể, tạo cảm giác no lâu và ức chế cảm giác thèm ăn. Điều này rất hữu ích, phải không?

Chưa hết, chè đậu còn rất tốt cho tim mạch, giúp giảm các vấn đề về xương khớp, ngăn ngừa ung thư ruột kết. Do giàu đạm, chất xơ, ít béo nên đậu trắng rất tốt cho người máu nhiễm mỡ, người thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng, bổ máu.

Mời các bạn cùng làm công thức đậu trắng đơn giản này nhé!

Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa

Nguyên liệu

  • 200g đậu trắng (đậu mắt cua)
  • 1/2 bát gạo nếp
  • Nước cốt dừa lon 200ml
  • 1 muỗng cà phê bột sắn dây khô, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường cát trắng.
  • muối, đường

cách nấu chè đậu trắng
Nguyên liệu làm chè đậu trắng nước cốt dừa

Bí quyết nấu chè đậu trắng nước cốt dừa

Bước 1: Gạo nếp vo sạch với nước nhiều lần rồi ngâm gạo vào tô nước lạnh qua đêm.

2: Tiếp theo, bạn sơ chế đậu trắng. Bạn rửa sạch đậu, loại bỏ những hạt hư rồi ngâm qua đêm. Hôm sau, bạn rửa sạch đậu một lần nữa rồi cho vào nồi, thêm nước và ninh đến khi đậu mềm. Bạn cũng có thể dùng nồi áp suất để nấu nhanh. Khi đậu chín, vớt ra để ráo nước, đổ đậu ra rổ cho ráo nước.

Bước 3: Tiếp theo, bạn tiếp tục đun sôi nước cốt dừa. Bột sắn dây hòa tan với một ít nước, sau đó cho nước cốt dừa, đường, muối vào nồi nhỏ đun đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

Bước 4: Gạo nếp sau khi ngâm, vớt ra để ráo nước rồi cho vào nồi, thêm nước lạnh ngập 2 đốt ngón tay và đun sôi. Thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều để gạo không bị dính đáy nồi. Khi hạt gạo nở thì cho đường cát trắng vào, nêm nếm vừa ăn.

Bước 5: Cuối cùng cho đậu vào đun cùng, trộn đều, đun nhỏ lửa cho đậu thấm đường. Bạn để khoảng 15-20 phút cho cạn bớt nước, thêm đường nếu chè chưa đủ ngọt. Nấu đến khi xôi đặc lại thì tắt bếp.


Chè đậu trắng nước cốt dừa thơm ngon, đẹp mắt cho mùa hè

Như vậy là chúng ta đã thực hiện xong cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa rồi. Đổ ra bát và thưởng thức.

Cách nấu chè đậu trắng khoai môn

Nguyên liệu

  • Trọng lượng: 300g
  • Đậu trắng: 200g
  • Đường: 200g
  • Bột năng: 1/2 chén
  • Vani: 1-2 ống
  • Nước cốt dừa: 200ml (có thể thay bằng dừa nạo)
  • Muối: 1 muỗng cà phê

cách nấu chè đậu trắng 5
Nguyên liệu nấu chè khoai môn trắng

Công thức súp đậu trắng khoai môn

Bước 1: Lọc lấy phần đậu trắng, sau đó ngâm với nước khoảng 6 tiếng để đậu nở và mềm.

Bước 2: Đầu tiên, bạn sơ chế khoai môn, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn. Ngâm khoai trong nước muối khoảng 20 phút để làm sạch nhựa và vi khuẩn bên trong.

Bước 3: Vớt khoai ra để ráo, dùng nóng. Sau khi ngâm, vớt ra để ráo nước rồi luộc chín.

Bước 4: Tiếp theo, bạn đặt một nồi nước lên bếp, đổ nước cốt dừa, đường, bột năng vào, thêm một chút muối. Đun sôi, khuấy liên tục cho đến khi nước cốt dừa đặc lại.

Bước 5: Cho tất cả đậu trắng và khoai môn vào nồi, thêm lượng nước vừa đủ rồi đun sôi. Khi nó sôi, giảm nhiệt. Tiếp tục làm điều này cho đến khi đậu và khoai tây mềm. Nêm thêm đường cho vừa ăn thì tắt bếp.


Canh đậu khoai sọ thơm ngon, mát lành giải nhiệt mùa hè

Kết thúc

Như vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn cho các bạn cách làm súp đậu trắng đơn giản tại nhà rồi. Hi vọng với 2 cách nấu chè đậu trắng này, mùa hè này gia đình bạn sẽ có thêm món ăn yêu thích. Chúc bạn thành công với 2 cách làm chè khúc bạch tại bếp này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu chè đậu trắng ngon đỉnh cao không ngán ngay tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu chè đậu trắng ngon đỉnh cao không ngán ngay tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu chè đậu trắng ngon đỉnh cao không ngán ngay tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu chè đậu trắng ngon đỉnh cao không ngán ngay tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm gà xào hạt điều bùi béo đậm chất ẩm thực Trung Hoa

Viết một bình luận