Cách làm ếch xào khổ qua ngọt ngào cay đắng quyện đủ cả mà vẫn ngon

Bạn đang xem: Cách làm ếch xào khổ qua ngọt ngào cay đắng quyện đủ cả mà vẫn ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Với nhiều người thích ăn mướp đắng hay mướp chắc chắn sẽ thích món ếch xào khổ qua. Một sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt của thịt ếch và vị đắng nhẹ của dưa hấu mà không hề gắt chút nào. Nếu muốn đổi khẩu vị cho cả nhà, sao bạn không học cách làm ếch chiên giòn dưới đây.

Cách làm món ếch xào khổ qua

Khổ qua rang không chỉ bổ dưỡng mà còn giúp hạ đường huyết. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là cả nhà sẽ có một bữa ăn vô cùng bổ dưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g thịt xông khói
  • 300g dưa đen
  • Một ít hành lá và rau mùi
  • 1 quả ớt
  • tỏi khô
  • hành tím khô

Các loại gia vị:

  • gia vị
  • Hạt tiêu
  • Muối
  • Súp cá
  • Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm ếch xào cay

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

– Đầu tiên với ếch, bạn cắt bỏ hết đầu và chân rồi lột da, bỏ hết nội tạng. Sau đó, bạn rửa sạch với một ít rượu trắng để thịt ếch không bị tanh.

– Bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi cho vào tô lớn, nêm chút hạt nêm, tiêu, nước mắm. Để 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

* Mẹo chế biến món thịt ếch không cần cá

– Nếu sợ ếch nhái, bạn hãy nhờ người bán rửa sạch trước. Sau đó đem đi khử mùi bằng nhiều cách như:

+ Bạn dùng rượu trắng và gừng băm nhỏ để rửa sạch ếch. Có thể vắt trong 5 phút rồi xả nước để diệt khuẩn và loại bỏ cá.

+ Bạn dùng giấm và muối để rửa ếch theo cách trên nhưng không hiệu quả.

Ếch xào dưa hấu 2

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Với mướp đắng, bạn bổ đôi, bỏ hết ruột, rửa sạch và thái miếng nhỏ.

– Với hành lá, rau mùi, rửa sạch, thái khúc nhỏ.

Với tỏi, hành khô, bạn rửa sạch và băm nhuyễn.

Ếch chiên dưa hấu 3

Bước 3: Tiếp tục thực hiện món ếch chiên giòn

– Bạn bắc chảo lên bếp cùng với dầu ăn. Tiếp theo, thêm hành tây và tỏi băm nhỏ và nấu cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho ếch vào đảo nhanh tay trên lửa lớn. Đợi ếch chín thì gắp ra đĩa.

– Khi còn trong chảo, nhanh tay cho khổ qua vào đảo đều để khổ qua nhanh khô và có màu xanh đẹp mắt. Sau đó, cho một ít muối, một ít nước để khổ qua không bị cháy và nhanh chín.

– Bạn cho thịt ếch và khổ qua vào xào săn. Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn. Sau đó, bạn cho hành lá và rau mùi thái nhỏ vào, trộn đều rồi tắt bếp.

– Cuối cùng, bạn bày ếch chiên ra đĩa, rắc tiêu lên và dùng với cơm nóng, chấm với nước mắm ớt nhé!

Ếch chiên dưa hấu 4

Tham khảo: Cách nấu lẩu ếch rau răm đổi vị mâm cơm

Cách làm ếch xào gừng

Thêm một chút gia vị để món ếch xào cay có màu đẹp mắt. Nếu bạn muốn thay đổi một chút chế độ ăn uống của mình thì hãy học ngay!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250g thịt xông khói
  • 300g dưa đen
  • 1 thìa
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 2 thìa rượu
  • 2 chén súp
  • Một chút muối
  • bột ngọt
  • 5 muỗng canh dầu hào
  • 5 muỗng canh đường trắng
  • 1 muỗng canh bột năng khô
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • ½ thìa cà phê tiêu

Công thức ếch xào gừng

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

– Với ếch mua về, bạn dùng một tay giữ ếch, tay còn lại cầm dao lạng đầu ếch.

Sau đó, dùng tay kéo lớp da ếch từ thân lên trên.

– Bạn bỏ hết nội tạng, xương sống và mạch máu ra khỏi đùi ếch.

– Bạn rửa sạch rồi dùng rượu trắng xoa bóp toàn thân ếch. Rửa lại với nước sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Hoặc nếu không có rượu trắng, bạn có thể dùng giấm và muối để rửa ếch như trên.

Ếch rang gừng 1

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Với mướp đắng, bạn bổ đôi, bỏ hết ruột, rửa sạch rồi thái chỉ.

Với tỏi, bạn rửa sạch và băm nhuyễn. Với gừng, bạn gọt vỏ và băm nhuyễn.

Ếch rang gừng 2

Bước 3: Tiếp tục thực hiện món đậu lăng xào gừng băm

– Bạn đổ dầu vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi băm, gừng băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt ếch vào xào với lửa lớn.

– Tiếp theo cho rượu nấu ăn vào, thêm sốt, các gia vị trên vào nấu với lửa nhỏ trong 6 phút rồi cho ra đĩa khác.

– Khi còn trên chảo, cho khổ qua vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn. Gần chín cho thịt ếch vào, thêm chút dầu mè, nước bột năng và nêm gia vị vừa ăn.

– Cuối cùng bày ếch chiên ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Mướp đắng xào gừng 3

Kết thúc

Vậy là đã hoàn thành món ếch xào sa kê đẹp mắt với công thức đơn giản. Không chỉ vậy, tất cả các loại thực phẩm đều bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người có cơ thể gầy cần tăng cường sức đề kháng. Chị em muốn học cùng lúc để cả nhà vui lòng. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm ếch xào khổ qua ngọt ngào cay đắng quyện đủ cả mà vẫn ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ếch xào khổ qua ngọt ngào cay đắng quyện đủ cả mà vẫn ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ếch xào khổ qua ngọt ngào cay đắng quyện đủ cả mà vẫn ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ếch xào khổ qua ngọt ngào cay đắng quyện đủ cả mà vẫn ngon
Xem thêm bài viết hay:  Code Lifting Titans mới nhất 2022, Cách nhập Codes

Viết một bình luận