Cháo thịt bò rau mồng tơi và những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời

Bạn đang xem: Cháo thịt bò rau mồng tơi và những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt bò và rau mồng tơi là hai nguyên liệu rất thơm ngon, bổ dưỡng và hoàn hảo khi kết hợp trong cùng một món cháo dinh dưỡng. Canh thịt bò mồng tơi thường được các mẹ nấu cho con ăn trong những ngày nắng nóng, một phần giúp giải nhiệt, một phần tăng cường hệ tiêu hóa, chống táo bón. Chắc chắn với món ngũ cốc này, con bạn sẽ cảm thấy rất lạ miệng và vui vẻ. Bây giờ hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn học nấu ăn nhé!

Bánh bò rau muống siêu phẩm 1

Xem thêm: Cách nấu cháo thịt bò hành cho bé

nguyên liệu nấu cháo

  • Bột gạo: 40 gr
  • Thịt bò: 20g
  • Cải bó xôi (chỉ lấy lá): 10 gr
  • Nước lọc: 250ml
  • Thành phần: nước mắm, dầu em bé

Bí quyết nấu cháo thịt bò rau mồng tơi

Bước 1: Chọn mua và sơ chế thịt bò

Thịt bò mềm, tươi, không có gân sẽ là phần thịt ngon nhất để nấu cháo cho bé. Sau khi mua về bạn chỉ cần rửa thật sạch, lau hoặc cho vào máy xay sinh tố để làm sạch. Khi thịt bò chín, bạn cho thịt bò vào bát nhỏ, thêm 1/3 chén nước lọc và dùng thìa đánh tan. Mục đích của nó là để tránh cho con bò bị ngã khi bị đặt trong hố lửa.

Bánh bò rau muống và 2 siêu phẩm

2: Sơ chế rau mồng tơi nấu mì

Với rau mồng tơi, bạn cần rửa sạch, để ráo nước rồi thái khúc nhỏ.

Bước 3: Sơ chế hỗn hợp thịt bò rau muống

Đầu tiên, bạn cho một bát nước dùng bò vào nồi nhỏ, đặt lên bếp đun sôi. Khi nước sôi lập tức hạ nhỏ lửa, đun lửa vừa cho đến khi thịt bò chín tái.

Sau đó cho cải bó xôi vào nấu cùng thịt bò cho đến khi tất cả nguyên liệu chín. Lúc này, nếu con bạn không ăn được cháo thịt lợn, bạn cần rửa sạch.

Bước 4: Tiếp tục nấu thịt bò bó xôi

Bạn cho bột gạo cùng với nước lọc đã chuẩn bị sẵn vào nồi (tỷ lệ gạo: nước là 1:6) và đặt lên bếp đun sôi. Trong khi nấu, bạn nên khuấy đều tay để bột gạo chín đều mà không bị dính đáy. Trong khi hỗn hợp đang sôi, giảm lửa nhỏ và tiếp tục nấu cho đến khi hỗn hợp chín hoàn toàn (khoảng 20-30 phút).

Bánh bò rau muống và 3 siêu thực phẩm

Sau đó, bạn cho hỗn hợp thịt bò và rau mồng tơi đã chuẩn bị ở bước 3 vào trộn đều. Sau khi tất cả các nguyên liệu đã chín, bạn cần đảo đều và nấu trong 1-2 phút. Chú ý trước khi tắt bếp rưới một ít nước mắm cho vừa miệng trẻ.

Vậy là món cháo thịt bò rau mồng tơi đã sẵn sàng cho bé thưởng thức. Thêm vài giọt dầu ăn khi cháo đã sôi sẽ giúp cân bằng các nhóm dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Chúc bạn thành công với món cháo thơm ngon này!

Bạn thấy bài viết Cháo thịt bò rau mồng tơi và những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cháo thịt bò rau mồng tơi và những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cháo thịt bò rau mồng tơi và những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cháo thịt bò rau mồng tơi và những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời
Xem thêm bài viết hay:  Bị nấm miệng phải làm sao?

Viết một bình luận