Cách ủ sữa chua bằng thùng đá đúng chuẩn nhất

Bạn đang xem: Cách ủ sữa chua bằng thùng đá đúng chuẩn nhất tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ở bài viết cách làm sữa chua trước mình đã giới thiệu quy trình làm sữa chua bằng thùng đá. Đến hôm nay mình mới được phép hướng dẫn các bạn làm sữa chua như thế này. Trên thực tế, tủ đông rất quan trọng trong các gia đình, nó được dùng để giữ đá và nhiệt độ tốt nhất. Nếu gia đình bạn đã có kem và đang có ý định làm sữa chua thì đừng bỏ qua hộp tiện dụng này nhé. Thực hiện theo cách làm sữa chua đá đúng cách, bạn sẽ có được những hũ sữa chua thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Nếu bạn không có nồi cơm điện, máy nướng bánh mì hay lò vi sóng thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời.

>> Hướng dẫn: Cách làm sữa chua bằng hũ thông thường đơn giản mà hiệu quả

Xô đá là gì?

Thùng đá là loại thùng dùng để đựng và bảo quản đá hoặc các vật dụng cần giữ lạnh. Thùng đá thường được làm cách nhiệt để nhiệt độ bên trong tủ mát có thể duy trì trong thời gian dài và giúp đá hay sản phẩm bên trong giữ nguyên hình dạng và nhiệt độ. Thùng đá được sử dụng trong nhiều trường hợp như cắm trại, dã ngoại, du lịch, đựng hàng chịu nhiệt hay trong ngành thực phẩm, y tế.

thùng đáthùng đá

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm sữa chua và kem, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Sữa đặc: 2 lon
  • Nước ấm: 2 lon
  • Sữa chua không đường: 2 hộp
  • hũ sữa chua
  • xây dựng thực phẩm
  • Bột trà xanh: 50g

Cách làm sữa chua bằng xô đá

Để có những hũ sữa chua đá thơm ngon, bổ dưỡng, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các công thức sau:

Bước 1: Trộn hỗn hợp sữa

Với sữa đặc, bạn pha với 2 lon nước nóng, trộn đều cho đến khi hỗn hợp tan hết, đun đến khi hỗn hợp sữa nóng lên thì dừng lại.

Cách làm sữa chua bằng xô đá

Trong công thức hôm nay Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sử dụng sữa tươi không đường để làm sữa chua, bạn có thể dùng sữa tươi không đường, kể cả sữa đặc hoặc đường để tạo độ ngọt. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng các nguyên liệu khác thì cần điều chỉnh tỷ lệ các nguyên liệu để cách làm sữa chua ngon nhất.

Bước 2: Thêm mồi men

Đợi đến khi hỗn hợp sữa còn âm ấm từ 40-45 độ C thì cho hai hộp sữa chua không đường làm mồi nhử.

Dùng đũa khuấy sữa chua vào hỗn hợp sữa. Khuấy nhẹ, khi sữa chua tan hết thì dừng lại.

Khi cho men vào hỗn hợp sữa, bạn phải lưu ý không cho men vào khi hỗn hợp sữa còn quá nóng. Vì nếu để nhiệt độ cao thì vi khuẩn chịu nhiệt sẽ chết nên quá trình lên men sữa chua sẽ không thể thực hiện được.

Bước 3: Thêm bột trà xanh vào hỗn hợp

Khi men đã khuấy đều thì cho bột trà xanh vào hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 2.

Tiếp theo, dùng rây lọc hỗn hợp để đảm bảo hỗn hợp thật mịn. Vì vậy, khi làm sữa chua phải đảm bảo thành phẩm có độ sánh, dẻo.

Bước 4: Đổ nguyên liệu vào lọ

Đổ hỗn hợp sữa và trà xanh đã lọc vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bịt ​​kín nắp hộp lại.

Cách làm sữa chua bằng hộp đá

Bước 5: Sữa chua và xô đá

Cũng như các phương pháp đông lạnh khác, quy trình làm kem sữa chua cũng đơn giản như sau:

Đặt các lọ thủy tinh dưới xô đá. Sau đó chỉ việc cho những hộp sữa chua làm sẵn vào thùng.

Cách làm sữa chua bằng xô đá

Sau đó, cho nước ấm khoảng 50 độ C vào xô, đun sôi đến khi nước ngập 2/3 hũ sữa chua thì dừng lại.

Đậy kín hộp đá liên tục trong 7h, trong thời gian ủ không mở nắp hộp đá tránh nhiệt độ bên ngoài.

Bước 6: Lưu lại và tận hưởng

Sau khi để đủ thời gian, lấy sữa chua ra và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Hương thơm béo ngậy của sữa cùng với hương thơm của trà xanh sẽ khiến bạn hài lòng và yêu thích.

-> Xem thêm: Đâu là cách bảo quản pate hiệu quả nhất, giữ được lâu mà không bị thiu?

Lợi ích của sữa chua

Sữa chua là món ăn yêu thích của nhiều người. Sữa chua không chỉ thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng mà sữa chua còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Đó là:

Kiểm soát lipid máu

Một trong những lợi ích chính của sữa chua là nó điều chỉnh lượng đường trong máu và lipid máu. Với điều này, sữa chua rất tốt cho người già, người mỡ máu cao.

Vì khi sử dụng thường xuyên, các vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ làm tăng các axit mật có hại. Axit mật là những chất có chứa cholesterol. Vì vậy, sử dụng sữa chua đều đặn mỗi ngày sẽ giúp lượng cholesterol trong cơ thể luôn ở mức ổn định.

kiểm soát trao đổi chất

Các lợi khuẩn và axit lactic có trong sữa chua là một trong những chất thúc đẩy và thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn, rất tốt cho dạ dày của con người. Bạn nên dùng sữa chua sau bữa ăn để đảm bảo tiêu hóa tốt, ngăn ngừa các bệnh về dạ dày.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Hệ men vi sinh và prolactin trong sữa chua giúp cơ thể tăng cường nguồn dưỡng chất có lợi cho sức khỏe người dùng. Cùng với đó, các vitamin và khoáng chất có trong sữa chua sẽ là nguồn dưỡng chất quan trọng cho cơ thể khỏe mạnh.

Khi cơ thể được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và chất dinh dưỡng cần thiết, hệ thống miễn dịch sẽ được tăng cường. Điều này giúp cơ thể ngăn ngừa và tránh khỏi các tác nhân gây bệnh.

-> Hướng dẫn: Cách làm sữa chua bằng lò nướng đơn giản

Kết thúc

Trên đây là cách làm sữa chua hộp đá mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn và một số công dụng của sữa chua. Hi vọng bài viết hữu ích và giúp các bạn làm được những hũ sữa chua thơm ngon, béo ngậy. Nếu bạn đang có ý tưởng về một món ngon cho chế độ ăn hàng ngày của mình, bạn có thể tham khảo danh sách món ngon mỗi ngày tại NGONaz. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách ủ sữa chua bằng thùng đá đúng chuẩn nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách ủ sữa chua bằng thùng đá đúng chuẩn nhất bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ủ sữa chua bằng thùng đá đúng chuẩn nhất của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách ủ sữa chua bằng thùng đá đúng chuẩn nhất
Xem thêm bài viết hay:  Bất ngờ loại quả có vị ngọt thanh nhưng không làm tăng đường huyết, đây là 5 lý do người bệnh tiểu đường nên ăn

Viết một bình luận