Cách làm giò thủ truyền thống và giò thủ chay ngon đỉnh của chóp

Bạn đang xem: Cách làm giò thủ truyền thống và giò thủ chay ngon đỉnh của chóp tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chả giò – món ăn làm từ thịt khô, trong đó quan trọng nhất là đầu heo hoặc đầu bò. Khi mới xuất hiện, chả giò đã trở thành món ăn phổ biến ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Trong những năm qua, chả giò đã trải qua nhiều lần hồi sinh và bổ sung thêm nhiều lựa chọn hương vị. Hôm nay hãy cùng vào bếp học cách làm món chả giò rau củ ngon đãi khách, đón Tết chiêu đãi mọi người nhé!

Cách làm xúc xích ngon

Cách làm nem ngon sẽ gồm nhiều thứ như tai, mũi, lưỡi, thịt nạc vì mình không ăn được thịt mỡ. Nếu ăn được mỡ thì chỉ cần thêm chút mỡ để tạo độ ngậy.

Xem thêm: Nguyên liệu, dụng cụ và cách làm chả giò (nem rán) ngon tại nhà

Quan trọng

  • Tai, mũi, lưỡi, thịt nạc: 250 gam mỗi thứ
  • Hành tím: 5 củ
  • Gừng: 1 miếng
  • Chanh tươi: 3 miếng
  • Mộc nhĩ: 100 gam
  • Nấm đông cô: 100 gram
  • từ bỏ chuối
  • Gia vị khác: dầu ăn, muối, tiêu, đường…

Cách làm xúc xích ngon

Bước 1: Tai, mũi, lưỡi heo khi mua về bạn rửa sạch với một thìa muối hạt, rửa sạch cho đến khi không còn mùi thơm. Nếu còn lông, hãy chắc chắn rằng bạn cạo sạch.

Đổ 1 nồi nước nóng, cho gừng và hành tím vào đun sôi, khi nước sôi thì cho thịt, tai, mũi, lưỡi vào luộc chín tới thì vớt ra cho vào tô nước đá lạnh. Nước. vài lát chanh.. Làm như vậy thịt trở nên trắng và đắng.

Cách làm xúc xích 2

Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương cắt gốc, ngâm nước nóng cho nở ra, khi nấm mềm thì thái miếng nhỏ.

Sau khi để nguội, thịt được cắt thành lát mỏng, đun nóng với tiêu, đường, gia vị mỗi thứ 1 thìa cà phê và 2 thìa canh nước mắm. Trộn đều tay trong 30 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho 20 ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành tím vào xào thơm, sau đó cho thịt vào đảo đều, khoảng 3 phút thì cho nấm vào, đợi nấm chín. chín thì tắt bếp.

Bước 3: Lót lá chuối vào khuôn, cho thịt đã chiên vào rồi dùng vít ấn chặt vào khuôn. Càng ép xúc xích càng ngon và để được càng lâu.

Sau khi ép xong, bạn để xúc xích ra ngoài cho nguội, sau 1 ngày thì lấy ra khỏi khuôn, cho vào tủ lạnh bảo quản, dùng trong vòng 1 tuần.

Cách làm 3. Bánh quy mùa xuân

Xem thêm: Cách làm bánh dẻo thơm ngon, không béo bền vững nhất tại nhà

Cách làm xúc xích rau củ

Chả chay là món ăn tuyệt vời không chỉ với những người ăn thịt mà cả những người theo đạo. Món ăn này có vị thơm, không mặn như bánh cuốn mặn. Món ăn này phổ biến đến mức không thể thiếu trong mâm rau.

Cách làm 4. Bánh quy mùa xuân

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rau thịt: 1/2 cây – xắt nhỏ
  • Chân nấm: 1 gói
  • Nấm mèo trắng: 1 đĩa
  • Nấm đen: nửa đĩa
  • Bánh Khoai Tây Nhật: 2 gói
  • Bột thạch: 1 gói
  • Rau muống: 1 gói
  • Tỏi băm: 2 muỗng canh
  • Gia vị, đường, tiêu…

Bí quyết làm xúc xích rau củ

Bước 1: Đun sôi một nồi nước, sau đó cho nấm hương vào luộc, đợi nấm mềm thì cho vào, xả lại với nước lạnh rồi ngâm thêm 1 tiếng, cắt miếng nhỏ.

Lấy một âu sạch, cho bột thạch và nước lạnh vào, lắc đều rồi thêm tiêu, đường, nước mắm thực vật.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào rồi phi thơm tỏi cho đến khi có màu vàng thì trút mộc nhĩ trắng, mộc nhĩ đen, bánh khoai và thịt rau củ vào đảo đều.

Cách làm bánh quy mùa xuân 5.

Bước 2: Sau khi khuấy đều 10 phút thì đổ hỗn hợp thạch vào, đun sôi 15 phút rồi tắt bếp.

Vỏ giăm bông rửa sạch và lau khô, bọc trong ni lông, cho các nguyên liệu vào và ấn chặt.

Khi xúc xích đã nguội, lấy ra, bọc trong giấy bạc và bảo quản trong tủ lạnh. Khi nào ăn lấy ra.

Thành phẩm rất thơm, các nguyên liệu dẻo, mịn, ngọt dịu và có vị tiêu vừa phải. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc chiên, hâm nóng rồi ăn tiếp nhé!

Cách làm 6. Bánh quy mùa xuân

Kết thúc

Thay vì mua xúc xích rẻ tiền, không đảm bảo vệ sinh từ nước ngoài, chúng ta có thể tự làm xúc xích tại nhà. 2 cách làm sườn heo trên đây không khó, ai cũng có thể dễ dàng thành công ngay từ lần đầu vào bếp. Món thịt heo béo ngậy, dai dai chấm nước mắm chua cay sẽ khiến bạn rất hài lòng.

Bạn thấy bài viết Cách làm giò thủ truyền thống và giò thủ chay ngon đỉnh của chóp có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm giò thủ truyền thống và giò thủ chay ngon đỉnh của chóp bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm giò thủ truyền thống và giò thủ chay ngon đỉnh của chóp của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm giò thủ truyền thống và giò thủ chay ngon đỉnh của chóp
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu chè bắp dẻo ngon sánh mịn ấm bụng bữa chiều

Viết một bình luận