Cách ủ hồng giòn, ngâm hồng nhanh chín, ngọt thơm không chát

Bạn đang xem: Cách ủ hồng giòn, ngâm hồng nhanh chín, ngọt thơm không chát tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

So với hồng đỏ, hồng giòn được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt thanh, béo ngậy. Đặc biệt, mỗi độ thu về, có chị em mua đến vài cân hồng để ăn dần. Tuy nhiên, bạn có biết tuyệt chiêu để quả hồng chín nhanh và không bị chát, thêm cách ướp để quả hồng không bị chát, ngọt và thơm. Nếu muốn biết đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây.

cách làm hồng giòn 1

Cách chọn hồng ngon

Trước khi bắt tay vào học cách làm hồng giòn, điều bạn cần làm là chọn đúng nguyên liệu, không chứa chất độc hại. Khi đi chợ cần chú ý một số quan sát theo hướng dẫn sau:

– Vỏ hồng: Chọn những quả có lớp vỏ ngoài lành lặn, không bị ong đốt. Làn da của cô ấy sáng, bóng và mịn màng.

– Loại hồng: Chọn quả có màu cam đậm, ăn rất ngọt, ngọt và giàu dinh dưỡng.

– Dùng tay ấn vào quả hồng. Nếu quả cứng, chắc, không bị cong là quả ngọt.

– Cuống quả: Chọn quả có cuống to, không cong queo. Thân cây cũng phải săn chắc, chắc, màu trắng, không bị mềm, có nhiều vết thâm.

– Nên chọn những quả có rắc lớp phấn trắng trên cuống và quả hồng tươi ngọt.

Mẹo chọn quả hồng ngon 1

Cách làm hồng giòn ngâm rượu

Một cách làm hồng giòn có thể loại bỏ vị chát nhanh chóng đó là dùng rượu vang hoặc rượu gạo. Các bước không quá khó.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 10 quả hồng trắng
  • Bia hoặc rượu gạo
  • sol khí
  • Một thùng nhựa

Cách làm hồng giòn ngâm rượu

– Đầu tiên với quả hồng, khi mua về bạn dùng khăn giấy để loại bỏ bụi bẩn và nước bám bên ngoài.

– Tiếp theo cho quả hồng vào hộp nhựa rồi lấy một ít bia hoặc rượu gạo cho vào bình xịt. Bạn phun nó lên trái cây.

– Sau đó, đậy nắp hộp lại và đợi khoảng 3-4 ngày, quả hồng sẽ chín dần và hết chát.

Hướng dẫn cách làm hồng sấy giòn

Công thức làm hồng giòn này dường như không phải ai cũng biết. Tuy nhiên, hiệu quả của chúng cũng cao.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 10 quả hồng
  • 1 quả hồng nghiền
  • một bình nước

Công thức và hướng dẫn xay hồng giòn

Đầu tiên, bạn lấy 1 quả hồng ra và nghiền nát.

Tiếp theo, cho những quả hồng còn lại vào một bát nước. Đổ quả hồng đã nghiền vào.

– Chú ý thay nước 3-4 lần/ngày và để qua đêm, quả hồng ngừng cháy và có thể ăn ngay.

Cách làm hồng giòn và các loại trái cây khác

Quả chín thường giải phóng khí ethylene. Điều này giúp họ nấu chín đều. Nếu muốn ăn quả hồng nhanh chín, bạn có thể áp dụng mẹo này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 10 quả hồng
  • Vài quả lê, táo chín
  • Một hộp nhựa có nắp

Cách làm hồng giòn và các loại trái cây khác

– Đầu tiên, bạn xếp quả hồng cùng với lê hoặc táo.

Sau đó cho vào hộp và đậy nắp lại.

– Để khoảng 3-4 ngày hồng sẽ chín. Ăn không bị đau là ngon rồi.

cách làm hồng giòn 3

Cách làm hồng giòn bằng nước ấm

Nếu bạn muốn học cách làm hồng giòn dễ dàng, chỉ cần làm với nước ấm. Hướng dẫn sẽ được bật mí bên dưới.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 10 quả hồng trắng
  • Nước ấm

Cách làm hồng giòn bằng nước ấm

– Đầu tiên, bạn mua quả hồng giòn về rửa sạch với nước.

– Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 xô nước ấm khoảng 35-40 độ C.

– Anh cứ ướt như vậy suốt hai ngày rồi. Sau đó để ráo nước và rửa lại bằng nước sạch.

cách làm hồng giòn 4

Cách làm hồng giòn ăn đưa cơm

Công thức làm hồng ngâm bia được các mẹ, các chị đưa ra rất đơn giản và dễ sử dụng. Bạn đang chôn những bông hoa màu xanh trong một nồi gạo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 10 quả hồng
  • Một thùng gạo

Cách nấu hồng trong nồi cơm điện

– Đầu tiên, với những quả hồng mua về, bạn rửa sạch và để ráo nước.

– Bước tiếp theo, bạn vùi quả hồng vào bát ăn cơm. Đợi khoảng 4-5 ngày thì kiểm tra xem hồng đã chín và ăn được chưa.

cách làm hồng giòn 5

Công dụng tốt của quả hồng

Quả hồng giòn không chỉ có vị ngọt dịu mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, C, chất xơ, axit folic (vitamin B9) và thiamin,… rất tốt cho cơ thể. Dưới đây là một số công dụng tuyệt vời của quả hồng.

Cải thiện hệ thống miễn dịch

Quả hồng giòn chứa nhiều axit ascorbic (vitamin C) và có thể đáp ứng khoảng 80% nhu cầu hàng ngày của cơ thể đối với các loại thực phẩm này. Chúng kích thích hệ miễn dịch, tăng sản sinh bạch cầu giúp chống lại vi khuẩn, virus,…

Nó giúp giữ cho dạ dày khỏe mạnh

Cũng như nhiều loại trái cây khác, quả hồng cung cấp nhiều chất xơ, đáp ứng khoảng 20% ​​nhu cầu hàng ngày. Điều này giúp dạ dày hoạt động tốt hơn, làm nhu động ruột di chuyển thức ăn qua dạ dày, tăng tiết dịch vị, giảm các triệu chứng táo bón, tiêu chảy.

tránh ung thư

Cùng với đặc tính chống oxy hóa, hồng còn giúp ngăn ngừa ung thư. Quả hồng giòn có chứa axit Betulinic, được chứng minh là có đặc tính chống ung thư. Nếu bạn có một khối u, ăn quả hồng giòn có thể giúp giảm kích thước của nó và ngăn chặn sự phát triển của tế bào này.

chống lão hóa

Hồng giòn chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin A, beta-carotene, lutein, lycopene và cryptoxanthins. Tất cả đều có chức năng ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa đầu tiên như nếp nhăn, tuổi tác, mệt mỏi, suy giảm thị lực, v.v.

Huyết áp thấp

Kali là khoáng chất phong phú nhất trong quả hồng. Điều này giúp giảm huyết áp, làm tăng huyết áp khắp cơ thể. Ngoài ra, chúng còn ngăn ngừa các bệnh tim mạch khác.

Kết thúc

Vậy là bạn đã có trong tay cách làm hồng giòn dễ dàng. Chỉ cần dùng mạnh tay, bạn sẽ có ngay những trái hồng vàng thơm, ngọt, không sợ chát.

Bạn thấy bài viết Cách ủ hồng giòn, ngâm hồng nhanh chín, ngọt thơm không chát có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách ủ hồng giòn, ngâm hồng nhanh chín, ngọt thơm không chát bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ủ hồng giòn, ngâm hồng nhanh chín, ngọt thơm không chát của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách ủ hồng giòn, ngâm hồng nhanh chín, ngọt thơm không chát
Xem thêm bài viết hay:  500+ Hình Nền Râu Trắng One Piece Nhìn Đẹp Ngầu Quên Sầu

Viết một bình luận