Cách làm nước chấm thịt luộc đơn giản thơm ngon đến giọt cuối cùng

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm thịt luộc đơn giản thơm ngon đến giọt cuối cùng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt luộc là món ăn quen thuộc với mọi người. Đây là món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng khi kết hợp với các nguyên liệu khác lại có hương vị rất đẹp mắt. Nhất là khi bạn đã chán những món ăn nhiều dầu mỡ, thịt nấu nhừ và rau xanh thì thịt chân giò là món ăn được nhiều người yêu thích nhất. Đặc biệt khi món ăn này kết hợp với bát nước chấm chua ngọt thì dù có ăn bao nhiêu cũng hết veo. Công thức pha nước chấm thịt tuy đơn giản nhưng phải đúng tỷ lệ thì món ăn mới có hương vị trọn vẹn.

Nước dùng được ví như sự sống của món ăn. Thịt chín mà không có nước chấm thông thường thì món ăn sẽ nhạt nhẽo. Vì vậy, hãy lưu lại ba công thức dưới đây.


Nước chấm giống như tuổi thọ của một món ăn vặt

Tham khảo: Cách làm canh xoài ngon cực dễ

Cách làm thịt luộc sốt chua ngọt

Nước mắm chua ngọt là loại nước chấm phổ biến, được dùng trong nhiều món ăn. Nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm. Ngoài ra, việc cài đặt không khó chút nào. Như vậy với phương pháp này ai cũng có thể làm được và thành công ngay lần đầu tiên. Chuẩn bị một đĩa thịt mềm và ngon, và để tôi xử lý nước sốt.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nước cốt chanh: 2 thìa cà phê
  • Nước mắm: 50ml
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Nước lọc: 50ml
  • Tỏi băm: 1 thìa cà phê
  • Ớt xay: 1 quả

cách nấu nước sốt thịt
Nguyên liệu làm nước sốt chua ngọt

Cách làm thịt chua ngọt

Làm món canh chua ngọt rất dễ. Bạn chỉ cần chuẩn bị món ăn, sau đó cho mọi thứ đã chuẩn bị vào và lắc đều. Vậy là đã hết bát nước mắm chua ngọt.

cách nấu nước sốt thịt
Chỉ với vài bước là bạn đã có ngay bát canh thơm ngon

Cách làm nước sốt thịt kho tưởng chừng phức tạp nhưng lại rất dễ thực hiện. Nước chấm pha xong có độ sánh nhẹ, mùi thơm của tỏi và tiêu. Khi bạn ăn nó với thịt nấu chín, bạn sẽ nhận được rất nhiều muối, độ chua và một chút gia vị. Ngoài thịt chín, bạn có thể giữ lại bát nước chấm này để thưởng thức với các món ăn khác như chả giò, bánh hỏi, cơm tấm, v.v.

Công thức sốt cay ăn thịt ngon

Ngoài nước mắm chua ngọt, nước mắm là món khoái khẩu của nhiều người. Mắm cay hay còn gọi là nước mắm rất phổ biến trong ẩm thực miền Trung nước ta. Nước chấm tuy dân dã nhưng càng ăn càng thấy đẹp mắt. Bạn có thể làm món thịt chín, món nấu,… Đảm bảo cả nhà sẽ thích.

cách nấu súp thịt
Cách làm nước sốt chua cay chấm thịt nướng cực dễ, mời các bạn tham khảo

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dứa: 1/6 quả
  • Tỏi băm: 1 thìa cà phê
  • Ớt xay: 1 quả
  • Gừng băm: 1/2 củ nhỏ
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh: 2 thìa cà phê
  • Nước mắm: 2 muỗng cà phê

cách nấu nước sốt thịt
Công thức sốt cay dân gian, nhớ lưu lại

Cách nấu canh chua thịt nấu canh ngon

Đầu tiên, bạn cần sơ chế dứa, sau đó cho vào máy xay sinh tố. Chuẩn bị một tô, cho dứa băm, tỏi, ớt, gừng, mắm cay, đường, chanh vào trộn đều. Tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn cho nước cốt chanh, ớt băm cho phù hợp.

cách nấu nước sốt thịt
Bát nước chấm hoàn hảo là chìa khóa để chuẩn bị đúng nguyên liệu, đúng liều lượng

Vậy là xong một bát nước chấm thịt thơm ngon đậm đà rồi.

Tài liệu: Cách nấu canh rau xanh vừa đủ vị cho bữa ăn ngon

Cách làm mắm tôm thịt

Nước mắm tuy có mùi hơi nồng nhưng khi kết hợp với các loại gia vị khác nhau sẽ tạo nên vị ngọt dịu tuyệt vời. Đặc biệt mắm tôm không có mùi nồng. Nếu biết cách điều chỉnh, bạn sẽ có ngay món nước sốt thịt thơm ngon.

cách nấu súp thịt
Canh tôm thịt nấu rau sống, gia đình bạn càng ăn càng uống.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mắm tôm ngọt: 3 thìa cà phê
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 thìa cà phê
  • Ớt xay: 1 quả
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê

Cách làm mắm tôm thịt

Quy trình làm mắm tôm rất đơn giản. Bạn chỉ cần phi nhanh tỏi băm rồi cho mắm tôm, đường, bột ngọt vào đun cho đến khi sôi. Sau đó cho nước mắm vào tô, thêm tiêu băm và chanh vào, trộn đều.

cách nấu súp thịt
Thành phẩm là đĩa mắm tép thơm ngon, đẹp mắt

Như vậy là bạn đã có món mắm tép chưng thịt ngon tuyệt. Đĩa thịt luộc trông gớm ghiếc nhưng kết hợp với mắm tôm này thì vị ngon nhân đôi. Còn chần chờ gì mà không trổ tài ngay cho cả nhà nhỉ?

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ 3 cách nấu nước dùng bò ngon cho các bạn rồi. Bát bánh chưng thực sự là linh hồn của bát. Mỗi công thức cung cấp hương vị độc đáo của riêng mình. Nhưng khi kết hợp với thịt chín, bánh tráng, bún, bánh hỏi… thì món ăn như tăng thêm độ ngon. Còn chờ gì nữa mà không thực hiện món nước chấm này? Chúc bạn ngon miệng và có bữa cơm ngon miệng cho cả nhà.

Bạn thấy bài viết Cách làm nước chấm thịt luộc đơn giản thơm ngon đến giọt cuối cùng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nước chấm thịt luộc đơn giản thơm ngon đến giọt cuối cùng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm thịt luộc đơn giản thơm ngon đến giọt cuối cùng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nước chấm thịt luộc đơn giản thơm ngon đến giọt cuối cùng
Xem thêm bài viết hay:  Xịn sò hay Sịn sò?

Viết một bình luận