Cách bảo quản rong nho chuẩn nhất giữ hương vị tươi ngon

Bạn đang xem: Cách bảo quản rong nho chuẩn nhất giữ hương vị tươi ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Được coi là “thực phẩm vàng” trong làng làm đẹp da và dáng, nho biển được trồng rộng rãi tại Việt Nam. Hiện trên thị trường có 2 loại rong biển là rong biển tươi đóng hộp và rong biển khô đóng hộp (rong biển khô đóng hộp). Tuy nhiên, một số người khi mua về chưa biết cách cất giữ và bảo quản cỏ nho đúng cách. Nếu bạn đang đắn đo về những điều trên, đừng lo lắng vì chúng tôi sẽ mách bạn cách giữ rong biển tươi lâu.

Xem cách bảo quản khoai tây

Cách bảo quản rong nho tươi

Cỏ nho là một loại thực phẩm rất được ưa chuộng bởi khi ăn vẫn có vị ngọt, bùi và rất thơm ngon. Đặc biệt, các chất dinh dưỡng bên trong đều ở dạng dễ hấp thụ đối với cơ thể con người.

Để bảo vệ hạt nho mới của bạn, bạn phải chú ý những điều sau:

Lá nho tươi có hạn sử dụng từ 7-10 ngày. Lúc này, bạn chỉ cần lấy ra một lượng tiền vừa đủ, sau đó đóng chặt hộp và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tốt nhất là nhiệt độ từ 20-30 độ C, tránh ánh nắng mặt trời.

– Bạn không nên bảo quản rong biển tươi trong tủ lạnh vì như vậy rong biển sẽ bị héo.

– Nên ăn hải sản tươi sống trong vòng 3 ngày vì bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon và các chất dinh dưỡng quý giá của chúng. Và nếu sau khi hết hạn sử dụng mà rong biển vẫn còn đó thì đừng tiếc rẻ mà vứt đi nhé.

Khi những hộp thảo mộc tươi được thu hoạch về, người ta phải trải qua tất cả các công đoạn từ làm sạch, khử trùng, sục khí, ly tâm, sấy khô và đóng gói. Đó là một địa điểm xa xôi, đôi khi phải vận chuyển bằng máy bay để tiết kiệm thời gian. Vì vậy, giá rong tươi thường cao hơn so với rong tươi.

giữ cỏ nho tươi 1

Xem cách bảo quản gạo

Bảo quản hải sản như thế nào?

Nếu không có điều kiện mua rong biển tươi, ai cũng có thể sử dụng rong biển khô. Chúng được cho là khô, nhưng không khô hoàn toàn và vẫn còn nước (nước muối) bên trong gói.

Gốm sứ có hạn sử dụng khoảng 6 tháng và đây là ưu điểm lớn nhất của sản phẩm này. Bạn có thể loại bỏ chúng, mua chúng với số lượng lớn và sử dụng chúng một cách tiết kiệm, miễn là bạn giữ chúng sạch sẽ thì sẽ không có vấn đề gì.

Để bảo quản rơm nho trong thời gian dài từ 3-6 tháng mà vẫn giữ được màu sắc và chất lượng, ngành sản xuất cần sử dụng những công nghệ và bộ phận sau:

Sau khi thu hoạch, rơm nho được ngâm trong nước biển ở nhiệt độ 28 độ C trong 48 giờ.

– Bước tiếp theo rửa 2-4 lần bằng dung dịch oligochitosan 0,75%. Việc này nhằm loại bỏ động vật nhỏ, ngăn ngừa vi khuẩn gây hư hỏng nho. Sau khi rửa sạch, để rong nho khô trong 10 phút.

– Giai đoạn tiếp theo là tách môi trường: sử dụng máy có tốc độ quay tối đa 500 vòng/phút. Hoặc khi không có máy thì dùng quay tay 3 phút. Khi thực hiện, họ dùng vải mềm quấn quanh thùng tròn để tránh làm gãy cỏ.

Sau đó, rong nho được ngâm với dung dịch nước muối 30% có bổ sung 3% sorbitol trong 2 giờ. Tỉ lệ rong nho/muối nho là 1:3.

– Cuối cùng, nho rơm được bọc kín và bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 40 độ C.

Nếu không thể bảo quản nho tươi trong tủ lạnh, nho ngâm có thể được bảo quản nguyên quả và sẽ giữ được đến sáu tháng. Vì vậy, khi bạn sử dụng nó, bạn có thể lấy nó ra một chút và đặt nó trở lại.

nhím biển 1

Xem cách bảo quản hạt sen tươi

Cách nấu hải sản tươi ngon nhất

Để biết cách làm rong biển tươi và khô ngon nhất, mời bạn tham khảo cách làm sau đây:

Chế biến nho tươi trên biển

Quy trình làm nho tươi rất đơn giản. Bạn cần ngâm rong nho trong nước sạch khoảng 10-15 phút để rong nho nhả hết muối và vị tanh.

– Sau đó ăn trực tiếp hoặc có thể để rời các món ăn khác nhau. Lưu ý, nếu muốn ăn rong nho tươi và ướp lạnh, bạn nên rửa qua nước đá. Ăn hết trong vòng 30 phút vì rong nho tươi rất dễ bị mềm khi tiếp xúc với đá lâu.

Chuẩn bị rong biển khô

Với rong biển khô, việc chuẩn bị rất dễ dàng. Bạn cho rong nho vào nước sạch ngâm khoảng 5-7 phút để rong nho lớn lên.

Sau đó, bạn rửa lại khoảng 2-3 lần để cá hết mùi tanh và vị mặn.

– Bạn ngâm nho vào tô nước lạnh khoảng 3 phút để dâu mềm ra.

– Bây giờ bạn có thể bày ra đĩa và ăn ngay hoặc làm món khác.

Lưu ý: dù là rong nho tươi hay khô thì bạn cũng không nên nấu ở nhiệt độ cao, rong nho sẽ bị teo lại và mất hết chất dinh dưỡng.

Cách làm dưa hấu ngon nhất 1

Tham khảo: Cách nấu canh dưa hấu ngon ăn hoài không ngán

Kết thúc

Như vậy là các cách giữ tươi rong biển và bảo quản hải sản đã được hướng dẫn chi tiết trên đây. Mọi người đều có một chút mong muốn được thưởng thức một bữa ăn ngon và tốt cho sức khỏe cùng một lúc!

Bạn thấy bài viết Cách bảo quản rong nho chuẩn nhất giữ hương vị tươi ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách bảo quản rong nho chuẩn nhất giữ hương vị tươi ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản rong nho chuẩn nhất giữ hương vị tươi ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách bảo quản rong nho chuẩn nhất giữ hương vị tươi ngon
Xem thêm bài viết hay:  Nam thanh niên nuốt cả chìa khóa, bấm móng tay và ca phẫu thuật khiến bác sĩ sốc

Viết một bình luận