Cách thắng dầu dừa đảm bảo nguyên chất đơn giản, an toàn tại nhà

Cách thắng dầu dừa 1
Bạn đang xem: Cách thắng dầu dừa đảm bảo nguyên chất đơn giản, an toàn tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngày nay, dầu dừa là một thành phần thiết yếu trong các hộ gia đình hiện đại. Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, dầu dừa được chị em phụ nữ sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Nhưng thay vì mua những lọ dầu dừa đóng gói sẵn, chế biến sẵn có thể không đảm bảo chất lượng, bạn có thể tự làm hoặc làm dầu dừa tại nhà theo những công thức đơn giản mà chắc chắn ai cũng có thể làm được. . Không phải ai cũng biết cách chiết xuất dầu dừa, kể cả khi bạn tự làm ở nhà thì vẫn đảm bảo nguyên chất, chất lượng và an toàn.

Với những cách lấy dầu dừa được hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ thấy việc tự tay làm ra những sản phẩm như thế này để sử dụng tại nhà, đảm bảo chất lượng và an toàn cho cả gia đình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. hết giờ. Và đó sẽ tự nhiên là niềm vui của bạn. Trong lúc chờ đợi, hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tìm hiểu thêm về cách làm sản phẩm này nhé!

Cách sử dụng dầu dừa trong nồi cơm điện

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g dừa nạo sẵn
  • 500ml nước nóng
  • Dụng cụ: rây, vải lưới, đũa, muỗng, hũ thủy tinh, nồi cơm điện

Cách làm dầu dừa nấu cơm

Bước 1: Cho cả quả dừa vào âu sạch cùng 500ml nước nóng và ngâm trong vòng 30 phút để dừa hút hết nước.

Bước 2: Khi nước cốt dừa còn ướt, bạn đem các nguyên liệu đi lọc qua rây lưới, đồng thời dùng tay vắt thật kỹ để thu được nước cốt dừa ngon nhất.

Cách lấy dầu dừa 2

Bước 3: Cho nước cốt dừa vào nồi cơm điện, bật nồi “cook” cho nước cốt dừa sôi lên.

Bước 4: Sau khi đun khoảng 40 phút, bạn sẽ thấy nước cốt dừa bắt đầu bớt béo dần. Lúc này, bạn chỉ cần đậy vung nhẹ nhàng để dầu không thoát ra ngoài. Với cách làm này, bạn đun trong vòng 20 phút, đến khi phần cơm dừa đặt dưới nồi cơm điện và phần dầu dừa tách ra có màu nâu cánh gián, mùi thơm nồng.

Cách thắng 3 dầu dừa

Bước 5: Tắt nồi cơm điện, đợi dầu dừa nguội thì chắt ra lọ thủy tinh khô, sạch để dùng dần.

Cách lấy dầu dừa 4

Cách đánh dầu dừa bằng chảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đã thu mua cùi dừa già (quả 4-8)
  • Trên sàn
  • Túi hoặc khăn, rây nhỏ
  • một chai thủy tinh

Phương pháp làm dầu dừa và chảo

Bước 1: Bạn cho dừa đã đun chảy vào túi hoặc khăn. Thêm nước và vắt lấy nước cốt dừa. Lưu ý khi vắt phải vặn thật mạnh tay để lấy hết nước cốt, tránh tràn ra ngoài. Sau khi ép lấy nước cốt, bạn nên lọc qua rây nhỏ trước khi nấu để loại bỏ tạp chất.

Cách lấy dầu dừa 5

Bước 2: Đặt chảo lên bếp (chảo có đáy bằng phẳng để nhiệt lan tỏa đều khắp chảo), sau đó đổ nước cốt dừa đã tìm được ở bước 1 vào, bắc lên bếp đun lửa lớn, vừa đun. đun sôi. Trộn đều cho đến khi nước cốt dừa sôi.

Bước 3: Hạ bếp xuống lửa vừa và nhỏ, tiếp tục đun nước cốt dừa trong khoảng 45 – 90 phút tùy lượng nước và ngọn lửa. Trong quá trình đun nhớ khuấy thường xuyên. Cứ như vậy, bạn nấu cho đến khi thấy nước cốt dừa trong chảo, cơm dừa dính đáy chảo và dầu dừa tách lớp trên cùng thì tắt bếp.

Cách lấy dầu dừa 6

Bước 4: Bạn đổ chảo dầu dừa qua rây để lọc lấy dầu dừa, bỏ bã.

Cách lấy dầu dừa 7

Bước 5: Cuối cùng, bạn cho dầu dừa cô đặc vào hũ thủy tinh để bảo quản cho lần sử dụng sau.

Cách làm dầu dừa bằng máy ép dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả dừa già, càng già càng ngon
  • 1 bình nước nóng lạnh là được
  • 1 máy ép dầu

Phương pháp chiết xuất dầu dừa và ép dầu

Bước 1: Bạn tách dừa từ quả dừa già mua về, sau đó loại bỏ lớp cùi dừa nâu bên ngoài và cắt thành từng miếng nhỏ.

Cách lấy dầu dừa 8

Bước 2: Bạn cho cả cùi dừa vào lò vi sóng, vặn nhỏ lửa và quay cùi dừa từ 4 đến 8 tiếng cho khô. Thời gian quay tùy thuộc vào kích thước cùi dừa bạn cắt. Và mục đích của việc sấy khô cùi dừa là để tăng hương vị và lượng dầu dừa sau khi chế biến.

Bước 3: Bạn cho cả miếng cùi dừa đã sấy khô vào khuôn ép dầu phía trên trong lò vi sóng. Khi bật máy, dầu dừa được bơm ra từ từ theo cài đặt của máy. Lưu ý bạn nên vắt đi vắt lại nhiều lần, vắt thật kỹ để không làm nát dầu dừa.

Cách lấy dầu dừa 9

Bước 4: Sau khi vắt, bạn đổ dầu dừa vào lọ thủy tinh, để ở nhiệt độ phòng trong một ngày đêm. Sau thời gian này, nước cốt dừa sẽ bắt đầu lắng dưới đáy hũ thủy tinh, còn dầu dừa nguyên chất sẽ nổi lên trên vì nhẹ hơn.

Bước 5: Cuối cùng, dùng thìa múc phần dầu dừa ở trên sang một lọ thủy tinh khác và bảo quản để dùng dần.

Cách bảo quản dầu dừa tốt nhất

Khi biết cách thu hái dầu dừa, điều mà ai cũng quan tâm là làm sao để bảo quản sản phẩm tự nhiên một cách tốt nhất. Dưới đây là một số mẹo bảo quản dầu dừa.

  • Bạn nên cho dầu dừa vào hũ thủy tinh có miệng rộng để có thể dễ dàng lấy ra sử dụng bất cứ khi nào muốn.
  • Bạn có thể bảo quản dầu dừa ở nhiệt độ phòng nhưng hạn sử dụng sẽ ngắn. Do đó, bạn nên bảo quản dầu dừa trong tủ lạnh với nhiệt độ từ 1 – 8 độ C.
  • Đừng bao giờ cho dầu dừa vào tủ lạnh, tủ đông hay đun trên lửa vì sức nóng sẽ làm dầu dừa mất giá trị.

Làm thế nào để có được 10 .  dầu dừa

Kết thúc

Trên đây là những cách lấy dầu dừa đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Chúc bạn nhanh chóng trổ tài để mang về những sản phẩm an toàn cho sức khỏe cho cả gia đình cùng sử dụng. Lưu ý, vào mùa đông, dùng dầu dừa để chống ghẻ cho trẻ rất hiệu quả và an toàn. Chúc các bạn thực hiện thành công các bước làm dầu dừa thành công này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách thắng dầu dừa đảm bảo nguyên chất đơn giản, an toàn tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách thắng dầu dừa đảm bảo nguyên chất đơn giản, an toàn tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách thắng dầu dừa đảm bảo nguyên chất đơn giản, an toàn tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách thắng dầu dừa đảm bảo nguyên chất đơn giản, an toàn tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  Uống nước ép đu đủ có tác dụng gì? Cách làm nước ép đu đủ ngon

Viết một bình luận