Cách làm sườn bò hầm tiêu xanh thơm lừng pha chút cay cay

Bạn đang xem: Cách làm sườn bò hầm tiêu xanh thơm lừng pha chút cay cay tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ớt xanh là một trong những nguyên liệu thú vị nhất cho món hầm và món ăn kèm. Cũng như những món hầm khác, chỉ cần thêm một số gia vị quen thuộc và mỗi người đều có cách chế biến món bò xào sả ớt của riêng mình, cay cay mà đậm đà. Từng miếng sườn hảo hạng hòa quyện với các nguyên liệu tươi ngon đảm bảo ai ăn cũng thấy ngon miệng. Nếu bạn muốn đổi khẩu vị cho cả nhà thì đừng bỏ qua công thức mà Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn dày công sưu tầm dưới đây nhé!

Xem thêm: Cách làm món sườn bò củ cải ngọt

Để có món sườn bò ngâm sả ớt ngon, bền, bạn cần tỉ mỉ một chút trong cách thực hiện. Thành quả là món thịt bò hầm mềm, dậy mùi tiêu và nước dùng đậm đà, béo ngậy. Ôi nghe thôi đã thấy khó từ chối rồi phải không mọi người.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300-400g gân bò
  • 50-100 g tiêu xanh
  • 1-2 củ cà rốt
  • 1-2 củ khoai tây
  • 1 củ hành tây
  • 1 trái dừa xiêm
  • 2 củ hành nâu
  • 1 tép tỏi, bóc vỏ và băm nhỏ
  • 1 ít rau mùi
  • 1 hộp tương cà hoặc 2-3 quả chua tươi

đồ gia vị

  • gia vị
  • bột ngọt
  • Hạt tiêu
  • Dầu ăn
  • đậu nành

Cách làm gân bò xào ớt xanh

Bước 1: Sơ chế gân bò

– Đầu tiên với gân bò, bạn đem rửa sạch với chút muối và gừng để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Cách làm gân bò sốt tiêu xanh 2

– Tiếp theo, bạn cho gân bò vào tô lớn, nêm chút hạt nêm, bột ngọt, tỏi băm, tiêu, nước tương, dầu ăn và 2-3 nhánh tiêu xanh.

Bạn chạy máy trộn này trong vòng 30 phút cho gia vị ngấm đều.

Cách làm gân bò xào ớt xanh 3

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Với khoai tây, cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Đặc biệt là khoai tây, ngâm qua nước muối loãng để không bị thâm. Nếu thích vẻ đẹp của cà rốt, bạn có thể tỉa hoa.

Cách làm gân bò xào ớt xanh 4

– Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Sau đó, bạn cho khoai tây và cà rốt vào chiên để khi chín không bị nát.

– Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Với hẹ và tỏi, bóc vỏ và đập dập.

Với rau mùi, bạn rửa sạch và cắt khúc ngắn khoảng 2cm.

– Với tiêu xanh, bạn nhặt hết lá, rửa sạch rồi cho ra rổ, để ráo nước.

Cách làm gân bò xào ớt xanh 5

3: Bắt đầu làm sườn bò sốt tiêu xanh

– Bạn bắc chảo lên bếp, sau đó cho một thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, thêm hẹ và chiên cho đến khi có mùi thơm. Sau đó thêm sốt cà chua và khuấy nhẹ nhàng.

cách làm gân bò xào ớt xanh 6

– Sau đó đảo đều hai phút rồi cho gân bò vào đảo cùng. Trong khi đó, bạn cho nước dừa vào hầm đến khi gân bò mềm.

Cách làm gân bò xào ớt xanh 7

– Bạn đun khoảng 30 phút thì cho hành tây, cà rốt, khoai tây, ớt xanh vào nồi nấu cùng.

– Sau đó nấu thêm 10 phút nữa cho đến khi các nguyên liệu chín mềm. Bạn nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

– Cuối cùng, bạn cho gân bò sốt tiêu xanh ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng hoặc bún, bánh mì.

Cách làm gân bò xào ớt xanh 8

Xem thêm: Gân bò nấu món gì ngon nhất?

Cùng tham khảo công thức sườn bò sốt tiêu xanh này nhé

Để biết cách làm sườn kho tiêu xanh đẹp mắt nhất, bạn hãy áp dụng ngay mẹo đơn giản sau:

Trước khi cho gân bò vào nấu tiêu xanh, bạn chuẩn bị hỗn hợp bột sắn dây và nước lọc rồi cho từ từ vào nồi bò. Đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút trước khi tắt bếp. Đây cũng là cách giúp món ăn bóng và đẹp mắt.

– Bạn cho nước dừa tươi vào để nước dùng có màu đẹp và đậm đà.

– Để gân bò nấu tiêu xanh được mềm và thấm gia vị, bạn cần thay đổi nhiệt độ một chút trong quá trình nấu.

– Bạn phải chọn sườn non, mảnh, không chọn sườn to, thường là bò già, dừng lại là không ngon. Chọn thịt bò có gân và thịt có màu đỏ au, không đỏ đậm vì như vậy thịt mới bảo quản được lâu.

– Bạn cũng có thể làm sốt cà chua tại nhà: cắt 2-3 quả cà chua, cho vào nồi cùng ít nước lọc. Đặt lên bếp, nấu cho đến khi mịn.

Hướng dẫn cách làm gân bò xào ớt xanh ngon nhất 1

Xem thêm: Cách làm bò hầm thuốc bắc

Kết thúc

Như vậy là bạn đã học xong cách làm sườn bò sốt tiêu xanh chua cay rồi. Từng miếng gân bò mềm, ngọt hòa quyện với cà rốt, khoai tây mới, thêm chút tiêu cay cay, thích hợp ăn cùng bánh mì hoặc cơm nóng. Nếu thích hương vị đậm đà hơn, bạn có thể thêm một vài nốt hương lên trên. Với món ăn này chắc chắn cả nhà sẽ thích mê.

Bạn thấy bài viết Cách làm sườn bò hầm tiêu xanh thơm lừng pha chút cay cay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sườn bò hầm tiêu xanh thơm lừng pha chút cay cay bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sườn bò hầm tiêu xanh thơm lừng pha chút cay cay của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sườn bò hầm tiêu xanh thơm lừng pha chút cay cay
Xem thêm bài viết hay:  Các bước sử dụng sổ sức khỏe điện tử VNeID nhanh, tiện lợi khi đi khám chữa bệnh

Viết một bình luận