Cách pha nước chấm chim quay ăn một lần là nhớ mãi về sau

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm chim quay ăn một lần là nhớ mãi về sau tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ai đã từng trải qua tuổi thơ ở vùng quê thì không lạ gì món chim chiên. Ngày nay, thực khách ăn chim quay không còn theo lối dân dã xưa, nhưng hương vị thì vẫn thế, đọng lại trong lòng người, khiến ai cũng bùi ngùi nhớ về tuổi thơ khốn khó đi tìm chim trên bãi biển. Nói nhiều hơn vài câu nhưng thú thật chim chiên rất ngon, ngọt và thơm mùi gia vị tẩm ướp, chỉ nghĩ đến thôi đã thấy thèm. Có một điều chắc chắn rằng, món chim quay này tuy ngon nhưng nếu thiếu nước chấm đặc biệt, thực khách sẽ khó mà no. Vì vậy, nếu bạn mua chim cút về tự làm thì hướng dẫn cách pha nước chấm chim quay ngon dưới đây sẽ rất cần thiết, đảm bảo ai ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn bắt tay vào làm nước chấm nhé!

Quan trọng

  • Nước lọc: nửa cốc
  • Tỏi: 5-6 tép
  • Hành tây: 5 cái
  • Bột sắn dây: 1 muỗng canh
  • Khẩu phần lớn: 2 muỗng cà phê
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Nước tương: nửa thìa
  • Dầu ăn: nửa chén
  • Chanh tươi: 1 quả

Cách làm súp gà nướng

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho bột sắn dây vào một chiếc bát, thêm một ít nước và khuấy đều tay cho đến khi bột sắn dây tan hết, không còn vón cục. Khi bạn khuấy xong, cho bột vào một cái bát để nghỉ ngơi.

Bước 2: Bạn chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để làm nước chấm chim quay.

– Với hành và tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn.

– Với chanh tươi, bạn vắt chanh cho vỡ rồi cắt đôi để lấy nước cốt.

Lưu ý sau khi vắt phải lọc hạt ngay để tránh lẫn với nước chấm, vô tình ăn sẽ rất đắng.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho nửa cốc nước lọc đã chuẩn bị sẵn cùng muối, đường, mì chính, xì dầu vào. Sau đó, khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa tan hoàn toàn.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho nửa chén dầu ăn vào đun nóng rồi phi hành tỏi đã sơ chế vào phi thơm. Sau đó, đổ nước đã chuẩn bị ở trên vào, đun sôi khoảng 2-3 phút.

Bước 5: Sau đó, đổ từ từ hỗn hợp bột sắn vào chảo, bắt đầu đổ đến khi hỗn hợp sánh mịn, trong thì tắt bếp.

Bước 6: Cuối cùng, bạn cho bánh phở, nước cốt chanh, tiêu và nêm gia vị vừa ăn. Lưu ý ở bước này bạn có thể cho thêm một chút thì là nếu thích ăn cay.

Cách làm súp gà quay ăn một lần nhớ mãi 2

Xem thêm: Giá chim cút hôm nay?

Một số loại sốt chim quay

Ngoài nước sốt ở trên, bạn có thể thêm muối, chanh và hạt tiêu. Hoặc có thể dùng tương ớt + nước cốt chanh + vài lá chanh. Đây là những công thức dễ làm, nguyên liệu dễ tìm mà không làm mất đi hương vị.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu canh gà rang muối đơn giản rồi đấy. Giờ thì chỉ việc bày mâm mời cả nhà thưởng thức món chim quay thơm ngon, đẹp mắt thôi. Tất nhiên, khi ăn kèm với bát nước chấm mà bạn vừa pha chế, hẳn cả nhà phải trầm trồ trước hương vị độc đáo của món chim quay này. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách pha nước chấm chim quay ăn một lần là nhớ mãi về sau có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách pha nước chấm chim quay ăn một lần là nhớ mãi về sau bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước chấm chim quay ăn một lần là nhớ mãi về sau của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách pha nước chấm chim quay ăn một lần là nhớ mãi về sau
Xem thêm bài viết hay:  Chất cực độc gây ung thư nhưng thường ẩn nấp trong 4 thứ hầu như gia đình nào cũng có

Viết một bình luận