Cách làm siro dứa ngọt thơm lạ miệng uống là mê – giải khát ngon mát

Bạn đang xem: Cách làm siro dứa ngọt thơm lạ miệng uống là mê – giải khát ngon mát tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu bạn yêu thích dứa và hương vị của nó thì hãy thử làm nghệ thuật với nước ép dứa để có một thức uống thơm ngon và hấp dẫn.

Dứa là loại trái cây quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Dứa không ăn trực tiếp mà được dùng để xào, làm gỏi, làm nộm… trong ẩm thực và còn dùng để pha chế các loại nước uống như nước dứa ép hay sinh tố dứa ép. Hương vị tuyệt vời của những thức uống làm từ dứa luôn khiến thực khách cảm thấy rất dễ chịu và sảng khoái. Giờ thì cùng học cách làm nước ép dứa tại nhà nhé!

Mô tả: Cách làm siro ho cho bé từ nguyên liệu tự nhiên

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả dứa
  • 210g đường
  • 2 gam muối
  • 1 quả vani
  • 120ml nước lọc
  • Dụng cụ đi kèm: thìa, dao, thớt, rây, rổ, máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố

cách làm nước ép dứa 2

Cách chọn dứa ngon nhất để làm nước ép:

  • Để làm nước ép, bạn nên chọn mua dứa chín để nước có vị ngọt và thơm, tránh mua dứa xanh sẽ bị đắng.
  • Dứa chín là những quả dứa có màu vàng tươi, bao phủ từ thân đến ngọn, có thể có một chút màu xanh nhưng nhìn tổng thể thì có màu vàng. Càng có màu vàng như vàng dứa thì càng ngọt và thơm.
  • Dứa mới sẽ có ngọn xanh mới.
  • Trong công thức nước ép dứa này, bạn nên chọn loại dứa tròn, ngắn vì sẽ có nhiều cuống hơn loại dài. Ngoài ra, dứa mắt to và hẹp cũng có thân hình hơn dứa mắt nhỏ và gần.
  • Một trải nghiệm đặc biệt khi mua dứa chín là cảm nhận vị ngọt và mùi thơm dễ chịu. Dứa xanh sẽ ít vị hơn và mùi thơm cũng không nồng bằng dứa chín.
  • Ngay cả khi bạn chọn mua một quả dứa chín để làm xi-rô, bạn cũng không nhất thiết phải mua một quả dứa quá chín. Để quan sát, bạn cần dùng tay bóp nhẹ quả dứa, dứa chín không quá cứng cũng không quá mềm, bóp sẽ không dễ bằng dứa chín.

Cách làm nước ép dứa ngọt

Bước 1: Sơ chế và cắt dứa

Dứa khi mua về bạn rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn, sau đó cạo sạch vỏ và cắt mắt dứa. Tiếp theo, bạn cho dứa vào bát nước muối loãng, ngâm khoảng 10 phút rồi rửa sạch nhiều lần với nước. Khi xong, dùng dao cắt dứa thành từng miếng nhỏ.

2: Ép lấy nước dứa

Để ép lấy nước dứa, bạn có thể làm như sau:

  • Cách 1: Bạn cắt dứa thành những miếng thật nhỏ sau đó cho vào túi vải rồi bóp và ép lấy nước dứa.

cách làm nước ép dứa 3

  • Cách 2: Bạn cho dứa vào máy xay sinh tố, thêm một ít nước lọc và xay nhuyễn. Sau khi xay xong, bạn lọc hỗn hợp lá dứa qua rây, dùng thìa ép nhẹ lấy nước cốt lá dứa cho vào chiếc bát bên dưới.
  • Cách 3: Tuy đơn giản nhất là sử dụng máy ép trái cây chuyên dụng, bạn chỉ cần cho từng miếng dứa vào miệng máy ép và khởi động máy. Khi đó nước dứa mới chảy ra cốc.

Nếu bạn lấy nước dứa từ một trong ba phương pháp này, bạn nên thêm 1/2 cốc nước lọc. Lưu ý bạn vẫn cần tách riêng phần thịt dứa để chuẩn bị ở bước tiếp theo.

Bước 3: Đun nước lá dứa

Đầu tiên, đổ nước lá dứa thu được ở bước 2 vào nồi, thêm 210 gam đường và 2 gam muối, khuấy đều cho tan hết.

Sau đó, bạn vớt xác dứa cho vào nồi cùng với nước dứa ở trên. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp đun ở lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sôi.

làm nước ép dứa 4

Cuối cùng, bạn để hỗn hợp sôi khoảng 3-5 phút thì cho một ống vani đã định sẵn vào và tiếp tục đun với lửa nhỏ khoảng 2 phút thì tắt bếp, để nguội.

Thật đơn giản, bạn đã hoàn thành công thức nước ép dứa đơn giản mà ngon.

Một số lưu ý khi làm nước ép dứa tại nhà:

  • Chỉ nấu nước ở lửa nhỏ, tuyệt đối không đun nóng để tiết kiệm thời gian. Vì lửa to sẽ làm mất màu tự nhiên của nước.
  • Nấu nguyên liệu trong nước sẽ ngăn các nguyên liệu hòa tan vào rượu, khiến nước của bạn có vị đắng.
  • Sau khi nấu, chất lỏng phải lắng kỹ trước khi bảo quản trong lọ thủy tinh để sử dụng sau. Bạn nên bảo quản nước ép trong tủ lạnh để giữ được từ 1-2 tháng.
  • Khi làm nước ép, dù là nước ép dứa hay bất kỳ loại siro nào, bạn cũng cần đảm bảo nguyên liệu và dụng cụ pha chế phải sạch sẽ. Đặc biệt là bình chứa chất lỏng cần được rửa sạch, tráng bằng nước nóng và để khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời.

cách làm nước ép dứa 5

Kết thúc

Nước dứa thành phẩm có màu vàng trong rất bắt mắt, mùi thơm dịu nhẹ, vị chua ngọt rất dễ chịu và đẹp mắt. Nước ép dứa có thể dùng để pha chế đồ uống lạnh với ít đá, dùng để trộn kẹo, sữa chua hay thậm chí ăn với bánh mì. Chúc các bạn thành công cách làm nước ép dứa này để trổ tài chiêu đãi cả nhà món ngon nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm siro dứa ngọt thơm lạ miệng uống là mê – giải khát ngon mát có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm siro dứa ngọt thơm lạ miệng uống là mê – giải khát ngon mát bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm siro dứa ngọt thơm lạ miệng uống là mê – giải khát ngon mát của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm siro dứa ngọt thơm lạ miệng uống là mê – giải khát ngon mát
Xem thêm bài viết hay:  GS. Nguyễn Thanh Liêm: "Vinmec chọn việc khó nhưng mang lại nhiều giá trị"

Viết một bình luận