Cách nấu súp bào ngư ngon bổ dưỡng – đừng bỏ qua 3 công thức này

Bạn đang xem: Cách nấu súp bào ngư ngon bổ dưỡng – đừng bỏ qua 3 công thức này tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sốt bào ngư cũng được xếp vào top những thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài các nguyên liệu chính, bạn có thể thêm nhiều nguyên liệu khác để nước sốt bào ngư phong phú và đẹp mắt hơn. Nào, hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn vào bếp thực hiện 3 công thức dưới đây nhé!

Xem thêm: Cách nấu súp lươn ngon

Cách nấu súp bào ngư cua

Cả nhà sẽ được thưởng thức món súp bào ngư cua thơm ngon, màu sắc đẹp mắt và hương vị dễ chịu. Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 hạt lớn
  • 200g thịt xông khói
  • 200g ức gà
  • 1 củ cà rốt
  • 50g đậu xanh
  • 3 cái nấm đông cô tươi
  • 1 bắp Mỹ
  • 2 quả trứng gà
  • 1kg xương gà
  • rượu trắng
  • 3 muỗng canh tinh bột sắn
  • 2 miếng gừng
  • 3 củ hành tím
  • 4 muỗng canh dầu mè
  • 1 nhánh ngò nhỏ
  • Gia vị: đường, muối, tiêu

cách nấu súp cua bào ngư 1

Công thức nấu súp bào ngư cua

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là ức gà, bạn ngâm qua nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra, để ráo nước rồi cắt đôi.

Tiếp theo, đun sôi ức gà trong 20 phút với ba củ hành tây xắt nhỏ. Khi gà chín vớt ra cho vào nước lạnh 2 phút. Lấy ra và xé thành miếng nhỏ.

– Với ghẹ rửa sạch, luộc chín với hai lát gừng. Gọt vỏ và tách thịt. Nếu bạn mua thịt tôm hùm đã làm sẵn thì xé nhỏ, đun sôi với nước và chút rượu trắng khoảng 2-3 phút rồi vớt ra để ráo.

– Với bào ngư, bạn rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

nấu súp cua bào ngư 2

Bước 2: Phủ sốt

– Xương gà bạn đem rửa sạch, nấu với khoảng 2 lít nước trong 1 tiếng. Cuối cùng được khoảng 1,5 lít nước.

– Lọc lấy nước, lọc bỏ hết xương.

cách nấu súp bào ngư cua 3

3: Chuẩn bị các trang

– Với bắp Mỹ, bạn bóc vỏ, bỏ râu và tách hạt.

Với cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.

nấu súp cua bào ngư 4

– Với đậu xanh, bạn rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

– Với nấm hương, bạn rửa sạch dưới vòi nước, đồng thời vò nhẹ thân nấm để loại bỏ hết bụi bẩn. Sau đó cắt chân và thái thành lát mỏng vừa ăn.

nấu súp bào ngư cua 5

4: Luộc rau

– Bạn đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi. Sau đó thêm rau, trừ nấm shiitake.

– Nấu khoảng 5 phút là rau chín. Sau đó vớt ra cho vào tô nước lạnh. Chờ trong hai phút, sau đó lấy ra và để khô.

nấu súp cua bào ngư 6

Bước 5: Cắt gà và đập trứng

– Với ức gà chín, bạn có thể dùng chày hoặc dao đập một chút rồi xé sợi sẽ dễ hơn.

– Sau đó, bạn đập 2 quả trứng ra bát, đánh đều.

cách nấu súp cua 7

Bước 6: Hoàn thành sốt bào ngư

– Chị em bắc nồi nước dùng xương, nấu đến khi sôi.

– Tiếp theo cho thịt gà băm, nấm đông cô, bào ngư vào. Sau đó đun sôi, thêm rau bina và nấu trong khoảng 3-5 phút. Thêm một muỗng cà phê đường và một muỗng cà phê muối.

– Bạn cho 3 thìa bột sắn dây vào bát nhỏ, thêm nửa cốc nước và khuấy đều cho bột sắn dây tan hết.

Tiếp theo, cho từ từ bột năng vào nồi súp. Trộn đều tay cho đến khi bột hòa quyện với các nguyên liệu.

– Bạn nấu trong khoảng 5-7 phút để bột chín kỹ. Giảm nhiệt, thêm trứng đã đánh, luôn khuấy với nước sốt. Nêm nếm thêm gia vị rồi tắt bếp.

– Cuối cùng, bạn múc súp bào ngư ra tô, rắc nửa con tôm hùm còn lại lên trên để món ăn thêm đẹp mắt. Thêm dầu mè, ngò và tiêu nếu muốn.

nấu canh cua bào ngư 8

Súp cua bào ngư thơm ngon, bổ dưỡng với sự kết hợp đậm đà của các nguyên liệu chín mềm, ngọt tự nhiên.

nấu súp bào ngư cua 9

Cách nấu canh bào ngư nấm hương khô

Thêm một công thức súp bào ngư mới mà bạn không thể bỏ qua. Còn chờ gì nữa, bắt tay vào bếp ngay thôi nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g thịt bào ngư khô
  • 100g nấm đông cô khô
  • 750 ml nước luộc gà
  • 500g thịt xông khói
  • 500g thịt xông khói
  • 50g bột mì
  • 1 rượu trắng nhỏ
  • 60g muối
  • 3 quả ớt
  • 10g hành tím băm
  • 5g tỏi băm
  • 2 quả chanh
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị: đường, muối, tiêu

cách nấu canh bào ngư nấm đông cô 1

Cách nấu canh bào ngư nấm hương khô

Bước 1: Sơ chế bào ngư

– Với bào ngư khô, bạn mua về ngâm với nước khoảng 20 phút cho bào ngư nở ra. Hoặc nếu đúng như vậy, bạn có thể mua bào ngư tươi và đã được làm sạch.

cách nấu súp nấm bào ngư 2

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở ra, cắt bỏ phần đáy nấm, rửa sạch, để ráo.

cách nấu súp nấm bào ngư 3

– Với gừng, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng khúc nhỏ, phần còn lại thái chỉ.

Với thịt tôm hùm, bạn có thể mua tôm hùm sống rồi luộc chín, tách lấy thịt hoặc mua tôm hùm đã làm sẵn.

Bước 3: Đun nước sốt

– Đặt nồi lên bếp và đun sôi. Sau đó cho bào ngư, gừng, nước luộc gà vào. Giảm nhiệt xuống mức trung bình và đun nhỏ lửa trong một giờ.

Ghi chú: Để nước sốt bào ngư trông ngon mắt hơn, bạn có thể dùng nước hầm xương bò, xương heo thay cho nước hầm gà.

cách nấu canh bào ngư nấm đông cô 4

Bước 4: Cho nấm vào xào cùng

– Bạn cho bào ngư, sốt vào tô. Sau đó đun nóng một cái nồi khác với một muỗng canh dầu. Cho hành tím băm vào nấu. Tiếp theo cho tỏi và nấm đông cô vào xào.

– Thêm hai thìa dầu hào và một chút rượu trắng vào khuấy đều.

cách nấu bào ngư khô sốt nấm đông cô 5

Bước 5: Hoàn thành món sốt bào ngư khô nấm đông cô

– Bạn cho nấm vào đảo đều khoảng 1 phút thì cho phần sốt bào ngư đã nấu vào. Khi nó sôi, thêm thịt sò điệp.

Sau đó, bạn cho bột khoai vào một chiếc bát nhỏ cùng với một ít nước, khuấy đều cho đến khi bột sắn tan hoàn toàn. Tiếp theo, cho từ từ nước khoai tây đã sấy khô vào nồi. Nhớ khuấy đều và rót từ từ để sốt đặc lại.

Đun khoảng 2 phút thì thịt cua sôi lăn tăn rồi tắt bếp.

cách nấu sốt bào ngư khô 6

Bước 6: Chuẩn bị nước sốt

– Giã nát 40g gừng và 3 quả ớt.

– Sau đó cho 2 vắt chanh, 3,5 thìa cà phê đường vào, trộn đều với các nguyên liệu trên.

cách nấu súp nấm bào ngư 7

Bước 7: Hoàn thành món súp nấm bào ngư

– Chị em cho sốt bào ngư ra tô, rắc chút tiêu lên trên và thưởng thức. Bạn sẽ cảm nhận được thứ nước sốt sánh mịn, vị ngọt của bào ngư, sò điệp, ghẹ ăn kèm với nước mắm chanh gừng thơm ngon.

cách nấu bào ngư khô sốt nấm đông cô 8

Cách nấu canh bào ngư sườn heo bí đao

Chỉ cần tận dụng những nguyên liệu thông thường như sườn heo, bông bí là cả nhà đã có ngay cách nấu bào ngư sốt mới lạ cực ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 gram bong bóng đóng hộp
  • 1kg chân gà
  • 2kg xương heo
  • 600g thịt xông khói
  • 800g bí đao
  • 30 g sò điệp khô
  • gia vị

cách nấu canh bào ngư bí đao sườn heo 1

Công thức nấu canh bào ngư sườn heo

Bước 1: Sơ chế chân gà và xương heo

Với chân gà, bạn cắt bỏ đầu, bóp và ướp với muối. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.

Với xương heo, bạn rửa sạch, cho vào tô nước muối loãng ngâm 15 phút để xương không còn mùi hôi.

– Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho 1kg chân gà và 2kg xương heo vào rồi đổ ngập nước. Đun sôi để loại bỏ mùi hôi và sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.

cách nấu canh bí đao bào ngư 2

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Với bí đao, bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Đối với sò điệp, ngâm nước ấm 15 phút.

– Với bào ngư đóng hộp, bạn vớt ra, rửa qua nước muối loãng 2 phút. Sau đó rửa sạch với nước nhiều lần.

Mẹo nhỏ: Để khử mùi tanh của đồ hộp, bạn có thể ngâm bào ngư trong nước gừng hoặc trộn với một ít tỏi.

cách nấu canh bí đao bào ngư 3

Bước 3: Đun nước sốt

– Bạn tiếp tục chần sơ qua khoảng 600g gân heo trong 10 phút để thịt mềm và khử mùi hôi. Sau đó rửa lại thịt với nước lạnh, đợi cho ráo nước.

– Tiếp theo bắc nồi nước dùng lên bếp, cho chân gà và xương heo vào đun đến khi nước sôi thì vớt ra.

– Cho thịt heo, bí đao, bí đao vào nấu đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa đun thêm 40 phút.

cách nấu canh bí đao bào ngư 4

Bước 4: Hoàn thành món canh bí đao bào ngư

– Bạn đổ hến vào nước sốt, tăng lửa và đun sôi. Sau đó giảm nhiệt và nấu trong 10 phút.

– Thêm một muỗng cà phê muối và hạt nêm cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn múc súp bào ngư ra tô và thưởng thức ngay.

Cách nấu canh bào ngư bí đao 5

Sườn bào ngư sốt bí đỏ đậm đà từ sốt bí đỏ mềm và sò điệp tươi ngon, bổ dưỡng.

cách nấu bào ngư sốt bí đao 6

Review: Cách nấu canh mồng tơi ngon ăn hoài không ngán

Kết thúc

Vậy là cả nhà đã có 3 cách nấu súp bào ngư vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe với nhiều phong cách mới mà bạn không nên bỏ qua. Thỉnh thoảng chị em trổ tài cải thiện sức khỏe cho các thành viên trong gia đình nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu súp bào ngư ngon bổ dưỡng – đừng bỏ qua 3 công thức này có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu súp bào ngư ngon bổ dưỡng – đừng bỏ qua 3 công thức này bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu súp bào ngư ngon bổ dưỡng – đừng bỏ qua 3 công thức này của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu súp bào ngư ngon bổ dưỡng – đừng bỏ qua 3 công thức này
Xem thêm bài viết hay:  Cách gấp phi tiêu bằng giấy 3, 4, 8 cánh, Naruto dễ nhất

Viết một bình luận