Cách nấu phở giò heo ngon vị thơm hấp dẫn, ăn 1 tô no cả ngày

Bạn đang xem: Cách nấu phở giò heo ngon vị thơm hấp dẫn, ăn 1 tô no cả ngày tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sau mấy ngày ăn canh thịt bò, hôm nay chúng ta đổi cách nấu canh thịt heo lạ miệng, đổi món mỗi bữa để mọi người trong gia đình được vui vẻ, hạnh phúc bắt đầu một ngày mới. Nhưng công thức món súp thịt heo này rất đơn giản, khó đến mức những người có bàn tay khéo léo cũng không thể làm được. Bây giờ chúng ta đi mua nguyên liệu, vui nhất là nấu cho người thân, không cần cầu kỳ.

cách nấu canh chân giò heo 2

->> Tham khảo: Cách nấu bún riêu ngon

Nguyên liệu nấu cháo lòng heo

  • Xương heo: 500 g
  • Chân giò heo: 1,5kg
  • Ba chỉ heo: 500 gram
  • Súp tươi hoặc khô: 500 gram
  • Hành phi: 100 gram
  • Các loại đậu: 100 g
  • Gừng, lá chanh, hành tây, hành tím, rau thơm các loại
  • Gia vị thường dùng: muối, tiêu, đường, bột ngọt….

Cách nấu canh sườn non ngon

Để món phở thêm ngon và được chấp nhận, chúng tôi khuyên bạn nên nhanh chóng ra chợ mua xương heo, chân giò, chân giò.

Bước 1: Công thức nấu phở

Chân và xương heo sau khi mua về rửa sạch, có thể rửa bằng muối và rượu trắng nếu thấy mùi quá nồng. Sau đó cho vào nồi nước nóng, ngâm năm phút rồi vớt ra, đổ nước lạnh vào rồi đổ nước nóng vào.

Cách nấu cháo lòng heo 3

Chân giò chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi cùng xương, đổ nước xâm xấp mặt, thêm khoảng 4 lít nước và 2kg xương + chân giò. Đun sôi với lửa lớn.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể thêm vài lát sả để có vị cay.

Bước 2: Chuẩn bị phần còn lại

Hành tây, gừng, hành tím để nguyên vỏ, khi thơm vớt ra, cạo bỏ lớp đen bên ngoài, bẻ nhỏ cho vào nước hầm xương. 4 củ hành tây băm nhỏ, không dập nát như hành tím và gừng.

Khi cho gia vị xuống bạn cho luôn muối, bột ngọt và nước mắm vào, tùy theo khẩu vị mặn ngọt của mỗi người mà bạn tự điều chỉnh nhé. Đun cách thủy trong 3 giờ, nếu dùng nồi áp suất đun nhỏ lửa trong 1,5 giờ. Nước dùng càng để lâu càng ngon vì xương càng để lâu càng ngọt.

Bước 3: Chuẩn bị món thịt lợn

Đối với thịt heo ăn kèm với canh bụng heo, bạn có thể ngâm hoặc nấu chín. Mình thích ăn chín nên cho thịt vào lọ thả vào nồi nước sôi, khi thịt chín vớt ra tô nước đá lạnh, đợi nguội thái miếng mỏng. ăn.

Cách nấu súp giò heo 4

Nếu ăn nhiều thịt heo, bạn chỉ cần chần qua nước nóng 20 giây rồi vớt ra ngay, vì một lúc sau nước sốt sẽ tiếp tục nấu, thịt sẽ tan trong tô phở, khiến mọi người rơi vào tình yêu. chúc vui vẻ.

Dọn ra và thưởng thức món súp lòng heo

Bạn có thể dùng bánh phở tươi hoặc khô, chần qua nước nóng cho bánh mềm, cho vào tô, xếp giò heo lên trên, thêm thịt ba chỉ và rau sống, chan nước dùng. Món này ăn với măng và tiêu bột.

Một số bạn cũng thích ăn canh sa tế mắm tôm, nói chung cái này tùy khẩu vị mỗi người nên các bạn tha hồ sáng tạo trang trí theo sở thích của mình và gia đình nhé.

->> Mẹo vặt: cách nấu rau củ vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Mẹo nấu cháo lòng heo tại nhà

Tuy quy trình nấu súp thịt heo không quá khó nhưng chúng ta vẫn cần biết một vài mẹo nhỏ để có thể thực hiện dễ dàng.

– Khi nấu canh phải luôn hớt bọt nổi trên mặt nước, nếu không nước dùng sẽ không trong mà bị vẩn đục.

– Để món phở thơm ngon hơn, bạn có thể cho thêm các nguyên liệu khác nhau như rau củ viên, chả giò.

– Bạn nên chọn chân và xương heo tươi để món ăn được ngon.

Kết thúc

Khi bạn đã quen với những bữa sáng chuẩn cơm, canh bò, canh gà thì hãy nghĩ cách thay đổi, cách nấu canh chân giò dưới đây vừa ngon vừa đẹp mắt như nhà hàng mà còn chuẩn vị ngay tại nhà. cùng một lúc. Thật là một ý tưởng tuyệt vời để thêm vào thực đơn bữa sáng. Từng miếng phở trắng quyện trong lớp nước sốt ngọt béo, cắn bao nhiêu mới đủ no bụng và cắn vào miếng đùi béo tê tê?

Bạn thấy bài viết Cách nấu phở giò heo ngon vị thơm hấp dẫn, ăn 1 tô no cả ngày có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu phở giò heo ngon vị thơm hấp dẫn, ăn 1 tô no cả ngày bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu phở giò heo ngon vị thơm hấp dẫn, ăn 1 tô no cả ngày của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu phở giò heo ngon vị thơm hấp dẫn, ăn 1 tô no cả ngày
Xem thêm bài viết hay:  Vào tháng Chạp đừng để trong nhà xuất hiện thứ này vì là dấu hiệu của sự không may và nguy cơ ung thư, mưa rét càng dễ sinh sôi

Viết một bình luận