Cách làm ếch nấu lá giang ngon chua thanh mát đưa cơm ngày hè

Bạn đang xem: Cách làm ếch nấu lá giang ngon chua thanh mát đưa cơm ngày hè tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sự kết hợp giữa ếch và đường thốt nốt trong nấu ăn sẽ tạo nên món canh chua thanh mát, bổ dưỡng cho những ngày hè oi bức. Tin rằng cách nấu chè rau răm ngọt ngào của chị Giang sẽ giúp mọi người ngon miệng và đưa cơm cho cả nhà.

Món cháo ếch có cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ mua. Vì vậy, chỉ cần bỏ thời gian chuẩn bị là bạn sẽ có ngay món canh chua vừa ngon vừa đẹp mắt cho cả nhà. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn không biết cách nấu cháo ếch như thế nào thì hãy xem hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g thịt xông khói
  • 50 g lá
  • 1 quả cà chua
  • 2 quả ớt
  • 4 cây sả
  • rau mùi, rau thơm nấu ăn
  • 1 lít nước dùng
  • 1 lít nước hầm xương
  • 1 miếng gừng
  • ½ chén rượu trắng
  • tỏi 1 củ
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, bột canh…

Cách nấu ếch và rau củ

Với những nguyên liệu đã chuẩn bị đầy đủ, hãy cùng vào bếp và trổ tài với cách làm món canh chua ếch nấu rau răm theo cách sau nhé:

Bước 1: Làm sạch ếch

Vì ếch mua mẫu đã làm sẵn nên việc bảo trì cũng sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bạn dùng nước rửa ếch từ 1 đến 2 lần.

Tiếp theo, bạn đem củ gừng đã sơ chế đi rửa sạch, đập dập rồi cho vào nồi. Tiếp theo, thêm ½ chén rượu trắng để tạo thành hỗn hợp rượu gừng. Dùng hỗn hợp này bóp chân ếch nhiều lần để khử mùi hôi của ếch. Như vậy thịt ếch sẽ trắng.

Ếch nấu rau củ

Rửa lại ếch với nước sạch rồi để ráo.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Các loại lá rửa sạch, cắt khúc 1cm.

Lột bỏ lớp vỏ già của sả, bắt đầu. Lấy hai que, nghiền nát và rắc. Hai cây còn lại đập dập, cắt khúc 4-5 cm.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Ếch nấu rau củ

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

Tắm ớt. Rắc 1 quả; 1 quả thái lát.

Rau mùi, lá nguyệt quế nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Luộc thịt ếch trước

Cắt ếch thành miếng vừa ăn. Lưu ý không nên cắt thịt ếch quá nhỏ vì khi nấu sẽ khiến thịt bị nát.

Trong bát ếch, cho sả băm, tiêu và ½ thìa nước dùng vào. Trộn đều để thịt ếch thấm đều gia vị, càng thưởng thức càng ngon. Thời gian ướp khoảng 30 phút.

Bước 4: Làm ếch nấu rau củ

Đặt chảo lên bếp, sau đó cho dầu vào. Khi dầu nóng, thêm tỏi băm nhỏ và sả đập dập và nấu cho đến khi có mùi thơm.

Tiếp đến cho thịt ếch vào xào săn. Lúc này lửa phải lớn để ếch săn nhanh mà không bị ra nước.

Khi thịt ếch chín cho 1 lít nước dùng vào. Đun sôi rồi nêm nếm gia vị gồm: 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe nước mắm, ½ thìa cafe đường. Trộn đều xem đã được chưa.

Tiếp theo cho cà chua vào nấu khoảng 3-4 phút rồi cho rau răm vào. Nấu khoảng ba phút cho có vị đắng.

Cuối cùng cho ớt chuông, ngò rí, ngò rí cắt nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món ếch nấu lá giang

Múc cháo ếch ra tô, thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn.

Bạn có thể thưởng thức món canh này với cơm nóng hoặc bún.

Những lưu ý khi nấu cháo ếch rau củ

Để nấu cháo ếch với rau củ vừa bổ dưỡng, vừa thơm ngon, bạn cần biết một số điều sau:

– Tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình mà bạn có thể thay đổi gia vị khi chế biến cho phù hợp.

Ngoài việc dùng nước hầm xương để nấu, bạn có thể thay thế bằng nước lọc.

– Để tiết kiệm thời gian chuẩn bị, bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu làm ếch. Sau đó ướp ếch. Các bộ phận còn lại sẽ được chuẩn bị bằng cách đợi ếch di chuyển trong một khoảng thời gian vừa đủ.

Kết thúc

Trên đây là hướng dẫn từng bước cách làm món ếch nấu rau củ đơn giản mà đẹp mắt. Chắc chắn món canh chua này sẽ chinh phục khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy thử ngay món canh tuyệt vời này để giải nhiệt trong ngày hè oi bức nhé! Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm ếch nấu lá giang ngon chua thanh mát đưa cơm ngày hè có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ếch nấu lá giang ngon chua thanh mát đưa cơm ngày hè bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ếch nấu lá giang ngon chua thanh mát đưa cơm ngày hè của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ếch nấu lá giang ngon chua thanh mát đưa cơm ngày hè
Xem thêm bài viết hay:  Pfizer phối hợp tổ chức chuỗi hội nghị khoa học hiểu chuyên sâu về vắc xin phế cầu cộng hợp

Viết một bình luận