Cách nấu nước bí đao – học vài công thức chuẩn, thơm, giảm cân tốt

Bạn đang xem: Cách nấu nước bí đao – học vài công thức chuẩn, thơm, giảm cân tốt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mùa hè là lúc bạn cần những thức uống mát lạnh, đẹp da để giải nhiệt. Trong đó, rất quan trọng là nước ép bí đao. Nếu ngại với những tấm bột bán sẵn ngoài tiệm, bạn có thể trổ tài DIY của mình, vừa an toàn vừa tiết kiệm. Học ngay một vài cách nấu nước bí đỏ tốt cho sức khỏe và giảm cân nhanh chóng dưới đây nhé!

cách nấu bí đao 1

Chọn bí đao ngon nấu nước

Đối với chị em phụ nữ, được tự tay nấu cho gia đình những bữa ăn, thức uống vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe là điều tuyệt vời nhất. Đặc biệt nếu bạn muốn học cách nấu bí đao cũng không hề khó. Trước đó, bạn nên lựa chọn cẩn thận các thành phần của mình theo hướng dẫn bên dưới:

– Chọn bí già để nước lẩu đậm đà và thơm. Không nên chọn bí quá nhỏ sẽ làm nước bị chua.

– Bạn chọn những quả thẳng đều, da thật xanh, cầm nặng tay, bí có lông tơ, hái vào buổi sáng là ngon nhất.

– Lưu ý: Bí đao loại nhỏ có cuống to, ít ruột, ít hạt già.

Ngoài nguyên liệu chính, bạn có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác để thức uống thêm đa dạng.

Để làm món chè bí đao, nguyên liệu cần có là dâu tươi, việt quất và bí xanh. Sau đó, tùy theo sở thích mà bạn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để món đồ uống này trở nên khác biệt và khác biệt. Dưới đây là một số công thức nấu chè đơn giản, thơm ngon và rất bổ dưỡng.

Mách bạn cách chọn bí đao ngon để nấu ăn 1

Cách nấu nước dứa đường phèn

Canh bí đỏ đường phèn cũng ngon nhưng thêm lá dứa non sẽ làm món ăn thêm đậm đà. Học cách nấu bí đao ngọt dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • ngồi xổm 1kg
  • 200g đường phèn
  • lá dứa
  • ngò cổ
  • Đó là thế giới
  • Muối

Cách làm nước lá dứa đường phèn

– Bước 1: Đầu tiên là bí đao, bạn đem rửa sạch, không gọt vỏ mà chỉ thái miếng nhỏ. Sau đó rửa sạch với nước.

– Bước 2: Bạn cho bí đao vào nồi cùng 3 lít nước và đổ ra vườn. Đợi bí gần mềm thì cho lá dứa và rau mùi đã rửa sạch vào. Nấu cho đến khi bí mềm hoàn toàn.

Bước 3: Tiếp theo, bạn vớt bí ra, ép lấy nước cốt, lọc qua rây. Thêm một chút muối để hương vị. Bây giờ bạn có thể thưởng thức nó. Nếu ăn không hết có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 3 ngày.

Cách nấu hạt bí đao

Hạt ba hay hạt é là hạt lấy từ cây húng quế (cỏ trắng) được dùng theo cách đặc biệt. Bạn có thể kết hợp với công thức nước ép bí đao để mang lại mùi thơm đẹp mắt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • ngồi xổm 5kg
  • Hạt mè
  • Đường
  • Râu ngô (râu ngô)
  • quả la hán

Món quà: Hạt giống là gì? hạt dùng để làm gì? Tác dụng của hạt é

Phương pháp nấu nước ép bí ngô

– Bước 1: Đầu tiên là bí đao, rửa sạch, thái miếng nhỏ, nhớ giữ lại vỏ. Với các nguyên liệu khác, bạn rửa sạch. Hạt được ngâm trong nước.

Bước 2: Tiếp theo bắc nồi, cho 2 lít nước và bí đao vào. Làm bằng quả la hán, râu ngô, đường phèn.

Bước 3: Để yên trong 30 phút, khi nước chuyển sang màu sẫm thì vắt bỏ nước. Thêm nước và tiếp tục nấu để tận dụng tối đa các chất dinh dưỡng.

– Bước 4: Sau đó thêm đường, đá tùy thích, thêm hạt é vào cùng.

cách nấu bí đao 3

Cách nấu bí đao hạt chia

Hạt Chia cũng đã trở nên phổ biến hơn với những người quan tâm đến sức khỏe trong những năm gần đây. Đặc biệt sự kết hợp giữa hạt chia và nước ép bí đao giúp giảm cân đẹp da, sáng da!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • ngồi xổm 1kg
  • hạt chia
  • Đó là thế giới
  • quả vị A-la-hán
  • lá dứa
  • 1 khúc mía
  • Đường

Công thức nước bí đỏ hạt chia

– Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch bí đao, thái miếng nhỏ khoảng 2cm. Với mía, bạn rửa sạch vỏ, cắt đôi, thái khúc nhỏ rồi đập dập. Với la hán và thổ thì đầm một chút.

Bước 2: Tiếp theo, cho các nguyên liệu vào nồi, nấu với ba lít nước. Đợi nước sôi thì hạ nhỏ lửa đun trong 1 – 1,5 tiếng. Sau đó cho thêm lá dứa để tạo mùi thơm.

– Bước 3: Nấu bí trong 30 phút thì vớt bí ra. Thêm đường và khuấy đều.

Bước 4: Ngâm hạt Chia trong nước ấm để hạt chia nở đều. Sau đó rót nước bí đao vào, thêm hạt chia, thêm đá và thưởng thức.

cách nấu bí đao 4

Cách chế biến bí đao khô

Ngoài mẹo làm nước ép bí đao tươi ngon, bạn có thể cấp đông để sử dụng lâu dài. Học cách nấu bí đao khô dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • bí khô
  • Em yêu
  • hạt chia

Các bước chế biến bí đao sấy khô

Bước 1: Đầu tiên là bí đao, bạn rửa sạch, để 20 phút cho ráo nước. Sau đó, không gọt vỏ, bạn dùng dao và từ từ cắt từng phần.

– Bước 2: Sau đó, bạn xếp bí ra khay/rổ và đem phơi nắng cho khô. Lưu ý, không xếp chồng các miếng bí lên nhau để bí khô đều.

– Bước 3: Bạn đem phơi trong khoảng 2-3 ngày rồi hơ lửa lớn. Sau đó, cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín, bảo quản trong tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát.

Bước 4: Khi muốn dùng, bạn cho bí đao khô vào ly, đổ nước nóng vào và pha như trà.

cách nấu bí đao 5

Tham khảo: Cách nấu bí đao – 2 công thức phổ biến, giảm cân tuyệt vời

Kết thúc

Nước bí đỏ có nhiều công dụng như thanh nhiệt, giải độc, dưỡng da, giảm cân rất tốt cho sức khỏe. Với công thức làm nước ép bí đỏ trên đây, bạn đã có một thức uống thơm ngon cho cả gia đình rồi!

Bạn thấy bài viết Cách nấu nước bí đao – học vài công thức chuẩn, thơm, giảm cân tốt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu nước bí đao – học vài công thức chuẩn, thơm, giảm cân tốt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu nước bí đao – học vài công thức chuẩn, thơm, giảm cân tốt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu nước bí đao – học vài công thức chuẩn, thơm, giảm cân tốt
Xem thêm bài viết hay:  Đầu tháng kiêng ăn gì? Món ăn kiêng kị mùng 1 đầu tháng

Viết một bình luận