Cách nấu canh chua cá diêu hồng thanh mát cho ngày oi nóng

Bạn đang xem: Cách nấu canh chua cá diêu hồng thanh mát cho ngày oi nóng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt cá điêu hồng nạc, giàu dinh dưỡng không chỉ được các mẹ, các chị dùng làm các món ăn bổ dưỡng như kho gừng, kho nghệ, rang nấm, sốt cà, sốt me… mà còn được dùng để nấu canh. . Công thức nấu canh cá diêu ​​hồng thơm ngon thêm vị đăng đắng dễ ăn và đẹp mắt.

Trong bữa cơm gia đình bạn có thể có nhiều món ăn khác nhau nhưng nếu có một đĩa mắm chua thì đúng là hoàn hảo. Trong lúc chờ đợi, hãy cùng vào bếp trổ tài với món canh chua hồng vừa ngon lại tốt cho sức khỏe nhé.

Tham khảo vây cá hồi nấu canh chua tại đây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 con cá diêu ​​hồng, tầm 600-700g

– 2 quả cà chua

– 1/4 quả dứa

– 1 gam đậu xanh

– 2 – 3 nhánh bên lưới

-8 giờ

– 4 nhánh rau mùi

– 4 nhánh rau mùi

– 30g nước cốt chanh

– 1 củ hành tím

– 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp nước mắm

– Gia vị thông thường: muối, gia vị, tiêu, đường…

Cách chế biến cá diêu ​​hồng nấu canh chua giải nhiệt ngày hè

Cách chọn mua nguyên liệu

Khi mua cá điêu hồng nên mua những con còn sống, bơi lội khoẻ mạnh, màu sắc hồng hào, thân săn chắc, đàn hồi tốt. Không mua cá khi vớt lên có hiện tượng sưng tấy, có màu trắng đục, mắt trắng hoặc đen vì đó là cá ươn, ăn không ngon.

Cà chua tươi là cà chua có màu đỏ đều, không có lỗ, vỏ ngoài bóng, nhẵn, nhất là khi cuống cà còn xanh.

Bạn không nên mua những quả cà chua quá mềm, thậm chí là những quả bị chảy nước hoặc có đốm đen, màu sắc đỏ, trắng, xanh khác nhau.

Bạn nên chọn quả dứa có màu vàng, mắt to, hình tròn, không bị gãy, mềm hoặc nhũn.

Dứa có màu sẫm, chín và ngọt. Tuy nhiên, để làm canh chua bạn không cần dùng dứa chín mà nên ép ít nước.

Dọc theo lưới ngọt là lớp da nhẵn, xanh, không nhăn nheo. Những cây dọc màu xanh đậm là những cây cổ thụ có nhiều nếp nhăn. Không chọn những cây đã bị giập và có dấu hiệu bị giập.

Trong bát canh chua cá diêu ​​hồng, rau thơm là thành phần quan trọng nhất để có được bát canh thơm ngon nhất. Bạn nên chọn mua những quả chùm ngây có kích thước nhỏ, vỏ ngoài bóng và có lông mao bao phủ.

Ngoài ra, khi mua đậu bắp, bạn nên dùng tay ấn nhẹ vào xem có chắc và hấp dẫn không. Bạn nhất định chọn quả già, mềm sẽ không ngon.

Đi tìm hoa chuối nấu canh chua

Cách làm canh chua mèo đỏ

Bước 1: Sơ chế cá diêu ​​hồng

Cá mua về phải rửa sạch, bỏ hết vảy, vây, đuôi, ruột và lòng. Đồng thời, xát muối lên mình cá để rửa sạch bùn đất và khử mùi hôi của cá bằng cách ngâm vào nước vo gạo, nước cốt chanh, giấm chưng cất hoặc rượu trắng. Thời gian ngâm từ 5 đến 10 phút tùy phương pháp.

Cá sau khi sơ chế, bạn rửa sạch với nước, cắt thành từng miếng vừa ăn, dày khoảng 2 đốt ngón tay. Khi làm xong, bạn cho cá ra rổ để ráo nước.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Dứa: gọt vỏ, bỏ mắt dứa, rửa sạch, thái miếng vừa ăn;

Cà chua: bỏ cuống, rửa sạch, thái múi cau. Quả nào bạn phải cắt làm bốn hoặc sáu là tốt nhất.

– Đậu bắp: rửa sạch, bỏ cuống, thái miếng vừa ăn;

– Dọc mùng: tước vỏ, thái khúc cỡ ngón tay rồi ngâm nước muối loãng cho hết chất kích ứng. Bạn ngâm cho đến khi lưới mềm thì đeo găng tay vào vắt nhẹ rồi xả lại với nước sạch.

– Tỏi: bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ;

– Rau mùi và ngò rí: nhặt sạch, rửa sạch, thái khúc ngắn.

Đặc biệt là nước cốt me: ngâm me trong 100ml nước nóng rồi dùng thìa dầm nhuyễn đến khi me ra nước cốt thì lọc bỏ hạt.

Cách nấu canh chua cá diêu ​​hồng giải nhiệt 3 ngày hè

Bước 3: Làm cá diêu ​​hồng sốt chua cay

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, đun ở lửa vừa cho đến khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.

Tiếp theo, bạn cho khoảng 2 lít nước vào nồi, đun với lửa lớn cho đến khi nước sôi thì thả cá đã sơ chế vào đun trong khoảng 8-10 phút là cá chín và thơm ngon.

Cách chế biến cá diêu ​​hồng nấu canh chua giải nhiệt cho 4 ngày hè

Sau đó, cho nước cốt me vào nồi, nấu khoảng 3-5 phút thì cho thơm, cà chua, bạc hà, đậu xanh, rau thơm vào đun đến khi rau mềm.

Cách chế biến cá diêu ​​hồng nấu canh chua giải nhiệt cho 5 ngày hè

Sau đó, bạn đổ nồi nước dùng cùng với đậu cay, bún, đường, nước mắm, bột canh cho vừa ăn.

Cuối cùng cho rau ngổ và rau mùi vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Cách chế biến cá diêu ​​hồng nấu canh chua giải nhiệt cho 6 ngày hè

Kết thúc

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã có một nồi lẩu thơm ngon, đậm đà, chua nhẹ rất đưa cơm. Sự kết hợp hài hòa giữa vị bùi bùi của thịt cá với vị chua chua của me, mùi thơm của các loại rau và đặc biệt là đậm đà của sự hòa quyện gia vị sẽ mang đến cho bạn và gia đình một bữa ăn tuyệt vời. Chúc các bạn thành công với cách làm cá diêu ​​hồng sốt chua cay!

Bạn thấy bài viết Cách nấu canh chua cá diêu hồng thanh mát cho ngày oi nóng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu canh chua cá diêu hồng thanh mát cho ngày oi nóng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu canh chua cá diêu hồng thanh mát cho ngày oi nóng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu canh chua cá diêu hồng thanh mát cho ngày oi nóng
Xem thêm bài viết hay:  16 cách nấu canh chua cá vừa lạ vừa ngon, ai cũng xuýt xoa

Viết một bình luận